Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Gây Quỹ Cứu Lụt ‘thương Về Miền Trung’

23/12/200900:00:00(Xem: 3880)

Virginia: Gây Quỹ Cứu Lụt ‘Thương Về Miền Trung’

Nam Lộc và Leyna Nguyễn

Tuyết Mai
Trận bão Ketsana lớn nhất từ trước đến nay , đã đập vào tàn phá miền Trung VN. Hằng trăm người chết, hằng ngàn người bị thương và hằng chục ngàn người đang lâm vào cảnh màn trời chiếu đất thiếu ăn, thiếu mặc. Máu chảy ruột mềm, trước hoàn cảnh đau khổ và  nghèo khó của đống bào bào, Nữ xướng ngôn viên Truyền Hình KCAL &CBS Leyna Nguyễn cùng hội thiện nguyện “Love Across The Ocean”  và các thân hữu tại vùng Hoa Thịnh Đốn, Bà Khúc Minh Thơ,  đã mở tiệc gây quỹ cứu lụt “Thương Về Miền Trung” vào lúc 7 giờ tối  ngày 18 Tháng 12, 2009 tại V3, trong Eden Center,  Falls Church, VA.
Mặc dầu có tin bão tuyết sắp đến nhưng cũng có khoảng bốn trăm đồng hương tham dự. Chưong trình được điều hợp bởi MC Nam Lộc. Mở đầu Ông Nam Lộc nói, ông luôn trân quý những người trẻ như Leyna Nguyễn, lớn lên ở HK nhưng có lòng nghĩ đến việc giúp đỡ đồng hương ở quê nhà. Ông luôn hỗ trợ những ngừơi trẻ có lòng và căn dặn những ngừơi trẻ phải minh bạch tiền bạc quyên góp của đồng hương. Ngày nào các em còn làm việc minh bạch,  trong sạch thì ông sẽ tiếp tục ủng hộ các em.


 Kế đến Cô Leyna cũng cho biết lý do cô tổ chức cứu lụt miền Trung,  là vì cô được sinh ra ở  Đồng Hà, Quảng Trị, Miền Trung. Cô có dịp về thăm quê hương thấy quê cô quá nghèo khó nay lại thêm lụt lội , đồng bào càng khốn khổ hơn, nên cô muốn gây quỹ để cứu  giúp đồng bào.  Tuy nhiên quê hương Đông Hà không bị thiệt hại nặng bằng Quảng Nam Đà Nẳng và nhiều nơi khác nên cô có gíúp Đồng Hà nhưng ít hơn những nơi khác.  Tiền quyên góp được những người thiện nguyện của Hội thiện nguyện Love Across The Ocean (LATO) đem về mua quà như mì gói, dầu ăn, dầu xanh…phát  tận tay nạn nhân bảo lụt,  chứ không qua chính quyền địa phương. Cô giới thiệu vắng tắt, những sinh hoạt của Hội Love Across The Ocean cũng như tiền quyên góp được chia cho các làng xã  được trình bày rõ ràng trong website này.
 Chương trình đựơc  tiếp nối với tiếng hát của Ca sĩ Bảo Vỹ (Giải thưiởng giọng ca vàng của Trung Tâm Asia &SBTN 2009),  Quang Lê, Mai Thiên Vân, Shayla…qua các nhạc phẩm quê hương được yêu thích nhất như “Gõ Cửa Trái Tim”, Chiều Mưa Biên Giới”…
 Theo sau là chương trình khiêu vũ rất hấp dẫn với Ban nhạc the Night. www.loveacrosstheocean.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Báo chí tự phong “cách mạng” của Cộng sản ở Việt Nam đã hiện nguyên hình là cái loa tuyên truyền cho đảng để phủ nhận quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí của dân. Việc này đã, một lần nữa, được chứng minh vào dịp kỷ niệm 96 năm của điều gọi là “ngày báo chí cách mạng Việt Nam” (21/6/-1925 – 21/6/2021). Ngày 21/6 được chọn để đánh dấu việc ông Hồ Chí Minh đã một mình thành lập và biên tập Báo Thanh niên - cơ quan của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh Niên - tại Quảng Châu (Trung Quốc) để truyền bá chủ nghĩa Mác - Lê-nin vào Việt Nam.
Sartre là con người hoài nghi muôn thuở nổi trôi giữa hai cực Hiên Hữu và Hư Vô- L'Être et Le Néant. Chủ thuyết Existentialisme của Jean Paul Sartre là hiện thân của nước Pháp và Châu Âu ở hậu bán thế kỷ thứ XX. Charles De Gaule có lý khi ông bảo Sartre là nước Pháp- "Sartre, c'est la France"./.
Chúng ta nên công nhận rằng "cuộc tranh luận về lạm phát" hiện nay như là những gì mà nó đang là: một dấu vết sai lầm được đặt ra bởi những người tìm cách cản trở những nỗ lực của chính quyền Biden để giải quyết một số vấn đề cơ bản nhất của Mỹ. Thành công đòi hỏi nhiều công chi. Cuối cùng, Hoa Kỳ cũng may mắn có được giới lãnh đạo kinh tế mà họ sẽ không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi.
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.