Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tàu Điện Seattle, Phi Trường Sea-tac: Bắt Đầu Hoạt Động

22/12/200900:00:00(Xem: 2179)

Tàu Điện Seattle, Phi Trường Sea-Tac: Bắt Đầu Hoạt Động

SEATAC, Wash.- Hành khách đi Phi Trường Sea-Tac đã nhận được món quà trong mùa lễ sớm buổi sáng Thứ bảy, 19/12. Một chặng mới của tàu điện từ khu phố Seattle chạy tới phi trường, đoạn mới nhất trải dài 1,7 dậm đã hoạt động.
Một buổi lễ cắt băng khánh thành chặng đường 1.7 dậm kéo dài diễn ra tại phi trường trước khi một trạm xe và các chuyến xe được mở cửa cho hành khách thường lệ lúc 10 giờ sáng.
Công trình nới dài trị giá gần 250 triệu nối liền hành khách và xe điện được mở trong Tháng bảy vừa qua. Trước đó, một chuyến xe buýt đã chuyên chở hành khách trên chặng cuối cùng này.
Trạm xe điện mới nối liền với phi trường bằng một cây cầu dành cho khách đi bô. Một cây cầu khác nối liền một trạm để đón và thả khách xuống trong khu phía đông của phi trường.
Từ trạm phi trường tới quầy vé đầu tiên khoảng cách 1/5 dậm, nhiều hơn 1,000 feet.
Hành khách đi xuống một cầu thang máy, đi qua một khu đậu xe và đi một thang máy khác. Xe để chuyển hành lý có sẵn để sử dụng.
Phát ngôn viên Sea-Tac Perry Cooper cho biết khoảng cách đó cũng giống như  từ điểm hành khách đi bộ từ một điểm cuối trong tòa nhà phi trường đến trạm trung tâm.
Một phóng viên của KING5 đã đi bộ một chuyến chỉ mất 4 phút.
 Công Ty xe điện Sound Transit tin rằng rốt cuộc, có 3,000 người sẽ dùng trạm xe này mỗi ngày, gồm cả một số nhân viên làm việc tại phi trường trong số 15,000 người.
Nhiều thiện nguyện viên sẽ có mặt tại trạm xe điện và trạm đến tại phi trường trong thời gian cuối tuần để giúp đỡ hành khách khi có vấn đề lo lắng.
Tiền vé một lượt từ phi trường về khu phố Seattle là $2.75.
Chặng mở rộng kế tiếp của đường xe điện đi từ phố thị Seattle đến Đại Học Washington được hoạch định hoạt động trong năm 2016. (QH)
WA: MỘT NGƯỜI ĐÀN ÔNG BỊ CHẾT LIÊN QUAN ĐẾN CẢNH SÁT NỔ SÚNG


FEDERAL WAY, Wash. - Cảnh sát đdang điều tra một vụ nổ súng xảy ra buổi chiều Thứ bảy, 19/12, liên quan đến một cảnh sát Des Moins.
"Thật đáng sợ. Bây giờ ôi vẫn còn lo lắng," anh Antonio Paz kể lại, lúc đó anh ở gần Revolution Café, trong cùng một khu thương xá thì xảy ra vụ nổ súng. " Có 4 hay 5 phát súng, và tôi không biết súng bắn từ đâu."
Vụ nổ súng xảy ran gay sau 3 giờ chiều Thứ bảy, gần ngã tư đường S. 272 nd ST và Pacific Highway South.
Nhưng nội vụ thực sự bắt đầu vào khoảng 3 khu phố cách xa hiện trường với một lời gọi báo có bạo lực trong gia đình ở khu phố 27000, đường 15 th Ave. S. Một người đàn bà 47 tuổi và các nhân chứng khác ở đó nói với cảnh sát rằng người bạn trai đang sống với bà, tấn công bà bằng một khẩu súng.
Theo lời Chỉ Huy Trưởng Cảnh Sát Federal Way, Stan McCall, người đàn ông chĩa súng vào người phụ nữ đã thực sự chạy thoát trước khi cảnh sát đến.
Hai cảnh sát thuộc cảnh sát Des Moins tìm thấy người đàn ông Fillipino khoảng 40 tuổi trong một cửa hàng phía nam đường 272 nd St S., ngang qua đường ranh của thành phố, theo lời các nhà điều tra. Hai cảnh sát đối chạm trán với người đàn ông, ra lệnh ông ta nằm xuống, nhưng ông này từ chối làm theo lời cảnh sát.
"Hai cảnh sát biết người đàn ông có thể có súng, và trên thực tế, người đàn ông rút ra một khẩu súng và chĩa vào hai cảnh sát, và rồi họ bắn," Ông McCall nói.
Người đàn ông chết tại hiện trường, hai cảnh sát không bị thương.
Nhân viên pháp y King County sẽ thực hiện khám nghiệm tử thi và chính thức xác nhận người đàn ông.
Hai cảnh sát Des Moines được đặt trong tình trạng nghỉ việc hành chánh có lương, trong khi một đơn vị cảnh sát riêng biệt ở Federal Way tiến hành cuộc điều tra.
Ông McCall cho biết một phần cuộc điều tra sẽ quyết định xem nghi can nổ súng trước tiên hay là tất cả, và một hay hai cảnh sát đãsử dụng súng của họ hay không. (QH)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.