Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Giá Hàng Bán Sỉ Tăng 1.8% Trong Tháng 11

16/12/200900:00:00(Xem: 4057)

Mỹ: Giá Hàng Bán Sỉ Tăng 1.8% Trong Tháng 11

WASHINGTON  -     Lạm phát của hàng hoá bán sỉ tăng trong tháng qua, phản ảnh sự tăng giá của năng lượng và 1 số sản phẩm.
Hiện tượng này chắc chắn gây chú ý các nhà hoạch định chính sách của Quỹ dự trữ liên bang bắt đầu họp 2 ngày về lãi suất căn bản.
Với áp lực của lạm phát bắt đầu tăng, hệ thống ngân hàng trung uơng Hoa Kỳ có thể phải nâng lãi suất trong thời gian gần đây.
Bộ lao động loan báo vật giá bán sỉ tăng 1.8% trong Tháng 11, gấp hơn đôi phỏng tính của giới phân tích, là 0.8%.


Lạm phát "lõi", không tính năng lượng và thực phẩm, tăng 0.5%, là nhiều nhất từ hơn 1 năm. 
Tại Wall Street, giá hưá phiếu giảm cùng với tin kể trên trong khi các nhà quan sát đoán rằng Quỹ liên bang chưa vội thay đổi lãi suất. Giá chứng khoán tại các thị trừòng ngoại quốc hạ thấp cùng với hối suất của đô-la Mỹ tăng so với tiền euro.
Mặt khác, sản lượng các ngành công kỹ nghệ đuợc loan báo tăng 0.8% trong tháng qua, là dấu hiệu của hồi phục đã bắt rễ trong 1 số hoạt động kinh tế.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên, nhưng đủ để đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán rớt xuống trước buổi họp Dự Trữ Liên Bang quyết định về lãi suất trong tuần tới, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối dậm chân tại chỗ với tin khai thất nghiệp bất ngờ tăng.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán cuối cùng tiến lên sau khi thua vào lúc buổi sáng, nhờ Apple cùng với nhóm hi-tech khá mạnh.
Bộ Lao Động nói mức tiêu xài trung bình của giới tiêu thụ giảm 0.7% trong 2013, lần đầu tiên trong 3 năm.
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán tương đối yếu sau 5 tuần lên mạnh đưa các chỉ số vượt mức cao kỷ lục, với tin Trung quốc thương vụ yếu và Nhật kinh tế chậm nhất trong 5 năm.
Hôm thứ Sáu, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán rớt xuống vì tin việc làm yếu, nhưng cuối cùng tiến lên khá mạnh,
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối yếu trở lại sau những ngày tiến lên mức kỷ lục, trong khi ngân hàng Châu Âu ECB bất ngờ giảm lãi suất xuống 0.05% từ 0.15%.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán tương đối khựng lại, với nhóm hi-tech yếu vì Apple bị e ngại, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Ba, trở lại sau cuối tuần dài nghỉ lễ Lao Động, các cổ phần blue-chip tương đối yếu mặc dù một số tin kinh tế tốt, trong khi Nasdaq tiến lên nhờ nhóm hi-tech.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.