Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ls Gốc Việt Đắc Cử Nghị Viên Houston

14/12/200900:00:00(Xem: 5443)

LS Gốc việt Đắc Cử Nghị Viên Houston; LS Hoàng Duy Hùng Đắc Cử Với 53% Phiếu

LS Hoàng Duy Hùng và DB Hubert Võ.

HOUSTON, Texas (VB) -- Luật sư Hoàng Duy Hùng đã thắng cử vào chức nghị viên thành phố Houston, Khu Vực F, theo kết quả của cuộc bầu cử tổ chức hôm Thứ Bảy.
Bản tin trên báo Houston Chronicle hôm chủ nhật 13-12-2009 loan rằng, tại Khu Vực F, luật sư bào chữa Al Hoang đã thắng luật sư địa ốc Mike Laster gần 6 điểm để sẽ thay thế nghị viên mãn hạn M.J. Khan, người đã thất bại khi tranh vào chức kiểm tra viên thành phố.
Al Hoang là tên trên phiếu tranh cử của luật sư Hoàng Duy Hùng.
Báo Houston Chronicle còn giaỉ thích rằng, trong khi vận động tranh cử, đề tài thương xá Sharpstown Mall là một điểm chính: LS Hoàng Duy Hùng nói là ông muốn phá bỏ thương xá đang gặp khó khăn này và sáp nhập vào cộng đồng người gốc Á Châu kinh doanh  nhỏ để đầu tư trong một chuỗi các thương xá kiểu dạng phố để thay thế nó.
Trong khi đó, Laster thì đòi kế hoạch tái hồi sinh thương xá Sharpstown.
Tỉ lệ phiếu bầu cho luật sư Hoàng Duy Hùng là 53%.
Tỉ lệ cho đối thủ Laster của ông là 47%.
Với chức vụ tân nghị viên thành phố Houston, chắc chắn nhà hoạt động cộng đồng naỳ sẽ có nhiều thành quả hơn  trong cuộc chiến đòi dân chủ tự do cho VN -- đặc biệt ở Houston, nơi nhà nước CSVN quyết định mở văn phòng Tổng Lãnh Sự Quán.
Được biết, Luật sư Hoàng Duy Hùng đươc ủng  hộ từ nhiều thành phần trong cộng đồng, từ các chùa tại Texas, và đặc biệt từ giáo dân ở Giáo Xứ Đức Kitô Ngôi Lời Nhập Thể đã tận lực tin tưởng nơi LS Hùng.


Cần nhắc rằng, hiện Texas đang có một dân biểu tiểu bang gốc Việt là Hubert Võ.
Cuộc bầu cử hôm Thứ Bảy là bầu vòng chung kết, tức là vòng 2. Như thế, sẽ không còn trở ngại nào đối với luật sư Hoàng Duy Hùng trong việc nhậm chức nghị viên Houston.
Hoàng Duy Hùng theo gia đình tị nạn sang Mỹ vào năm 1975 khi mới được 13 tuổi. Tốt nghiệp luật khoa đại học và trở thành luật sư thực thụ. Đã hành nghề tại Houston, Texas từ nhiều năm qua. Hiện là chủ tịch Hội Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Houston.
Cuộc bầu cử diễn ra rất  gay go. Theo Tâm Thư của LS Hoàng Duy Hùng gửi hồi đầu tháng 11-2009 để xin phiếu, đã giảỉ thích rằng bầu cử vòng 1 chỉ chênh nhau chưa tới 1%, nghĩa là sẽ rất khó cho vòng 2. Tâm Thư của LS Hùng lúc đó viết:
“...Lá phiếu chênh lệch nhau chưa tới 1% giữa Mike Laster và tôi cho thấy cuộc bầu cử vòng hai rất gay go, thắng cử nhiều khi chỉ có vài chục phiếu, y như Dân Biểu Hubert Võ thắng ông Talmadge Hefflin chỉ có 16 phiếu.
Ông Mike Laster, một đảng viên Dân Chủ hoạt động tích cực trong khu vực Sharptown, được sự ủng hộ của giới đồng tính luyến ái và cấp tiến.
Ông còn là Chủ Tịch của TIRZ, (Tax Increment Redevelopment Zone), cầm trong tay một ngân quỹ 350 triệu Mỹ Kim. Do đó, Ủy Ban Tranh Cử và cá nhân tôi phải cố gắng hơn nữa để không phụ lòng thương mến của quý đồng hương quyết tâm đạt được ghế nghị viên Khu Vực F....”
Xin chúc mừng tân nghị viên Hoàng Duy Hùng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.