Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diễn Đàn Độc Giả – Hoàng Tuấn Phụ Trách

13/12/200900:00:00(Xem: 1544)

Diễn Đàn Độc Giả – Hoàng Tuấn phụ trách

Suy nghĩ về Ngày Truyền Thống Hội Thủ Đức NSW!

Một Người Lính - Cabramatta NSW

Là một Cựu Quân Nhân QL/VNCH, hai vợ chồng tôi có đi tham dự Ngày Truyền Thống Thủ Đức tuần qua, nên tôi thấy có bổn phận viết lên vài dòng gửi cho quý báo để mọi người thấy được suy nghĩ của chúng tôi trước hành động tự ý huỷ bỏ Ngày Truyền Thống của ông Dũng và ông Xuân chỉ vì các ông đó đã coi cái tôi của mình to như trái núi. Bên cạnh đó tôi cũng thấy nên viết bài để ủng hộ việc làm đáng ca ngợi của Tân BCH Hội Thủ Đức, đứng đầu là chiến hữu Phạm Quang Ngọc và BTC đứng đầu là chiến hữu Hoàng Lập Chí, đã tổ Ngày Truyền Thống rất thành công. Thực sự mà nói chúng tôi cảm thấy vui mừng khi thấy sự tham dự đông đảo của mọi người, có thể nói là đông hơn hẳn những năm trước. Điều này chứng tỏ niềm tin với Hội Thủ Đức NSW của đồng hương càng ngày càng gia tăng, và cũng chứng tỏ "Tình quan dân như cá với nước" vẫn tồn tại như khi còn trong cuộc chiến máu lửa của một thời quá khứ trước năm 1975. Nhưng tôi thấy có sự đông đảo hơn hẳn mọi năm là nhờ mọi người thấy rõ việc làm sai trái tự ý huỷ bỏ Ngày Truyền Thống của ông Dũng và ông Xuân,  nên họ đã tham dự để nói lên sự bất mãn của họ đối với BCH cũ và sự hậu thuẫn của họ đối với quý chiến hữu trong BCH mới.
Nhìn hình ảnh những anh em mặc quân phục SVSQ tất bật tới lui đã gợi lại cho tôi hình ảnh rất thân thương của những buổi thăm nuôi hay sau lễ gắn Alfa tại quân trường khi xưa. Điều đáng vui là các vị đại niên trưởng Khoá 2, khóa 4 đều có mặt để cùng chia sẻ nỗi vui buồn cùng đàn em trong tinh thần "Huynh Đệ Chi Binh".
Nhưng bên cạnh niềm vui ấy, lại có điều rất đáng buồn mà đáng lẽ không nên xẩy ra đó là sự vắng mặt của một số gia đình Quân Binh Chủng và hai vị Chủ tịch Cựu Quân Nhân Liên bang và Tiểu bang NSW. Mặc dù chúng tôi đã biết có một số lủng củng trong nội bộ của Hội Thủ Đức, nhưng dù sao cũng chỉ là chuyện dị biệt giữa một vài cá nhân, đâu có thể  nào trở thành một vấn đề trọng đại lôi kéo theo cả Tổng Hội CQN Liên bang và Hội CQN Tiểu bang NSW. Bản thân chúng tôi rất ngạc nhiên về sự vắng mặt này nên chúng tôi đã hỏi thẳng chiến hữu PQN, TNK... để tìm hiểu sự việc. Bà xã tôi còn hỏi một số bạn bè trong buổi tiệc và được biết sự lủng củng của Hội không đơn thuần là những bất đồng mang tính xây dựng nội bộ, mà do một "thế lực đen" cố tình gây xáo trộn như đã gây xáo trộn trong kỳ bầu cử Ban Chấp Hành Cộng Đồng vừa qua. Theo một số ý kiến cho biết thì "thế lực đen" này cũng không phải tầm thường, mà họ có một hệ thống quy mô, mục đích rất rõ ràng, và chúng thực hiện không chỉ ở NSW mà còn ở các tiểu bang khác, thậm chí ở cả những quốc gia có người Việt cư ngụ, dẫn đến tình trạng ở Úc có thể có tới 2 Liên Hội Thủ Đức. Điều này có thể đúng, vì nếu bảo chuyện lủng củng chỉ vì phe phái, thì xin hỏi làm sao chỉ có mấy ông trong Hội Thủ Đức, chỉ vì không chấp nhận kết quả cuộc bầu cử dân chủ và phù hợp nội quy mà có thể thuyết phục được những nhân vật quan trọng, từng có kinh nghiệm lãnh đạo trong nhiều năm như ông Mai Đức Hoà, Chủ tịch Tổng hội CQN, ông  Trương Công Hải Chủ tịch Hội CQN/NSW không tham dự Ngày Truyền Thống" Tôi tin chắc, những vị này đủ sáng suốt và bản lãnh để không bị lôi kéo vì phe cánh như một số lời đồn đại. Nhưng nếu quả thật không phải vì phe cánh thì vì lý do gì mà các vị đó không chịu tham dự một ngày vô cùng quan trọng là Ngày Truyền Thống Thủ Đức" Tại sao, từ xưa đến nay bao giờ các vị cũng tham dự Ngày Truyền Thống Thủ Đức, mà năm nay, lại không"


Xưa nay ông Hoà và ông Hải đều được tin tưởng là những người rất thẳng thắn, bộc trực trong hành xử. Sự thẳng thắn và bộc trực này đôi khi có thể làm phật ý một hai người trong cộng đồng, nhưng nhìn chung ai trong cộng đồng cũng quý trọng hai ông, trong đó có vợ chồng chúng tôi. Theo thiển nghĩ của vợ chồng tôi, hai ông Hoà và Hải không nên có những hành xử như thế, nhất là trong bối cảnh đấu tranh hiện nay đang cần sự đoàn kết cùng uy tín và khả năng lãnh đạo của hai ông. Hơn thế nữa, hai ông đang giữ vai trò Chủ tịch Hội CQN liên bang và tiểu bang NSW thì lại càng phải đứng trong thế khách quan, biết đặt danh dự của Trường Mẹ Thủ Đức lên trên hết, để tạo sự đoàn kết như chiến hữu Phạm Quang Ngọc, tân hội trưởng Hội Thủ Đức đã phát biểu: "Ngày Truyền Thống cuả bất cứ Quân, Binh chủng nào của một Quân Trường hay một Trung Tâm Huấn Luyện cũng đều là một dấu ấn vẻ vang trong Quân Sử Quân lực VNCH. Nếu những ngày ấy được tổ chức thì cho dù ban chấp hành là những chiến hữu nào, nếu được mời chúng tôi sẵn sàng tham dự vì tất cả là cựu quân nhân của Quân lực VNCH một thời đã oai hùng sát cánh bên nhau trong nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc".
Buồn là buồn thế, nhưng khi nhìn vào khí thế của "Ngày Truyền Thống" Thủ Đức đêm hôm 29-11-2009 vừa qua, có lẽ khó có ai tránh được sự xúc cảm khi nhìn thấy khí thế với số người tham dự trên 550 người. Điều này đã chứng tỏ sự yêu mến và tin tưởng của đồng hương đối với tân Ban Chấp Hành của Hội và anh em Thủ Đức không hề suy giảm mà còn tăng cao hơn. Sự ủng hộ đó đã nói lên đồng hương hoàn toàn đồng ý với việc làm của Tân BCH. Cũng trong bữa tiệc kỷ niệm Ngày Truyền Thống, một số ý kiến cho rằng, có lẽ vì đồng hương biết được một số sự việc đáng tiếc qua báo chí, nên không muốn những hình ảnh thân thương của họ bị hoen ố vì những kẻ bất chính phá hoại, nên đã tham dự đông hơn mọi khi. Đồng thời để chứng tỏ cho những manh tâm đen tối biết được câu tục ngữ "Có mợ thì chợ càng đông, mợ đi lấy chồng thì chợ vẫn vui" của cổ nhân để lại.

*

Đoàn kết vì Tinh thần Ngày Truyền Thống Thủ Đức!

Một Người Lính - Canley Vale NSW

Tham dự Ngày Truyền Thống Thủ Đức thứ 58 vừa qua tôi thấy sự tổ chức chu đáo, trang nghiêm, thân thiện và cởi mở, đặc biệt là có sự hiện diện của quý vị Niên trưởng, tuổi tác đã ngoài 80. Thực sự trong những ngày trước khi đến dự, tôi thắc mắc không hiểu các ông Tân Ban Chấp Hành này có tổ chức được nổi 300 người không đây" Tôi lo như vậy vì thấy có người tìm mọi cách phá NTT quá xá trời. Mà xưa nay làm thì khó, phá thì dễ. Ai cũng biết điều đó. Chỉ một lời thì thầm "sẽ có chuyện" là khiến cho nhiều người tham dự không dám đi. Những câu hỏi cứ quanh quẩn trong bồn chồn, lo lắng, bởi tôi biết rằng có bè cánh vận động "tẩy chay" một cách rất tồi tệ. Rồi chúng tôi lại nghe có tin đồn cả hai ông Chủ tịch Hội CQN cấp liên bang và tiểu bang NSW đều không tham dự. Chuyện này thoạt đầu chúng tôi không tin, nhưng sau đó chuyện không thể tin được lại xảy ra. Nhưng cuối cùng, cũng tạ ơn hồn thiêng sông núi và những anh linh đã ra đi từ trường Thủ Đức để Ngày Truyền Thống được thành công ngoài dự trù của mọi người. Như  vậy, dù thế nào chăng nữa, thì có lẽ không ai có thể phủ nhận hình ảnh người SVSQ Thủ Đức vẫn tồn tại một cách trân trọng trong lòng đồng hương, những người còn quan tâm nghĩ đến tiền đồ của dân tộc, nhất là trong bối cảnh "nước mất, nhà tan" hôm nay. Chính vì sự yêu mến ấy nên đồng hương đã ủng hộ Tân Ban Chấp Hành Hội Thủ Đức một cách nhiệt tình, để tham dự đông hơn mọi khi. Sự kiện này là một điều đáng trân trọng, vì không ai có thể chấp nhận một sự phá hoại tình đoàn kết một cách vô ý thức trong một bối cảnh đau thương của đất nước do CSVN gây ra. Kẻ đại thù vẫn còn đó, mà đành nỡ tâm đâm sau lưng chiến sĩ hay sao"
Đến tham dự "Ngày Truyền Thống Thủ Đức" mới thấy đuợc những cố gắng, nhiệt tâm của Tân Ban Chấp Hành được thể hiện qua sự chu đáo trong việc tổ chức. Sự chu đáo này đã làm cho nức lòng đồng hương để có được một khí thế cao hơn. Vì vậy,  tôi hy vọng rằng, tất cả những nhiêu khê cuả Hội sẽ qua đi một cách nhẹ nhàng tốt đẹp từ sự ý thức hoàn cảnh của một số anh em bị chệch hướng trong gia đình Thủ Đức NSW, dù có bị bất cứ thế lực nào quấy phá. Theo tôi nghĩ, lực lượng cựu SVSQ Thủ Đức hiện tại vẫn là một lực lượng nòng cốt trong tất cả lãnh vực đấu tranh tại hải ngoại, nhưng đòi hỏi phải ý thức cao, đoàn kết và sáng suốt để thấy được những bàn tay lông lá của những tên nằm vùng có thẻ đảng và không có thẻ đảng. Nếu không chúng ta sẽ chỉ là một bãi cát rời vô dụng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.