Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ông Vn Xài Bằng Tiến Sĩ Dỏm, Cali Phải Ngưng Luật Mới

11/12/200900:00:00(Xem: 5807)

Ông VN Xài Bằng Tiến Sĩ Dỏm, Cali Phải Ngưng luật Mới

SACRAMENTO, Calif.(VB) -- Một nhà khoa học gốc Việt trong chính quyền California đã khai báo gian về học lực và đã sử dụng văn bằng dỏm... Bản tin sau do Việt Báo dịch tổng hợp từ báo Sacramento Bee và đài CBS.
Hội đồng California Air Resouces hôm Thứ tư đã bỏ phiếu để sẽ thiết lập một bản phúc trình mới về khói thải dầu cặn (diesel emissions) sau khi khám phá ra tác giả bản phúc trình ban đầu đã khai gian về trình độ học lực.
Sau buổi họp kéo dài 10 giờ đồng hồ, các thành viên hội đồng đã quyết định như trên vào đêm Thứ Tư.
Hien Tran, nhà thống kê viết phần nhiều trong bản phúc trình về ảnh hưởng khóí thải dầu cặn, đã khai gian là có bằng tiến sĩ từ đaị học UC Davis. Thực ra, Hien Tran có một văn bằng tiến sĩ từ một đại học qua mạng Internet.
Trong buổi họp, chủ tịch hội đồng Mary Nichols thú nhận rằng có biết về chuyện văn bằng dỏm của hien Tran trước khi luật về điều naà áp dụng.
Bà nói, “Sự kiện là tôi có phần lỗi. Lý ra tôi phải chia sẻ thông tin này với các thành viên trong hội đồng.”


Tuy nhiên, Nichols nói rằng  các chuyện văn bằng của hien Tran không thành vấn đề, vì bản phúc trình viết rất khoa học và chính xác.
Các ủy viên khác trong hô đồng không đồng ý.
Tiến sĩ John Telles nói, “Đối với tôi, có nghĩa là bản phúc trình không thể chấp nhận. Căn bản, đây là bản phúc trình viết bởi một tay lừa gạt.”
Hien Tran đã bị treo việc từ tháng 4 tới tháng 6-2009 và đã bị giáng cấp.
Bản phúc trình của Hien Tran đã có ảnh hưởng trong các ngành như xe tải vận chuyển và ngành xây cất.
Các tài xế xe tải từ hải cảng Oakland đã láí một đoàn xe tải lên thủ phủ Sacramento sáng Thứ Tư, phản đối luật mới về hạn chế khói thải xe tải dựa  trên bản phúc trình cuả Hien Tran.
Theo luật mơi đó, 40,000 xe tải cũ nhất của California sẽ buộc phảỉ giảm khói thải trong vài tháng tới. Và thêm 1 triệu xe tải khác phải giảm khói vào năm 2011. Hien Tran viết trong phúc trrình rằng có 3,500 người chết sớm mỗi năm tại california vì ô nhiễm khói dầu cặn; đó là lý do tiểu bang phải xiết luật khói thải gay gắt.
Bây giờ thì khám phá ra tác giả bản phúc trình đã xài văn bằng dỏm. Và hội đồng sẽ phải viết laị bản phúc trình mới về khói thải dầu cặn ở California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối. Năm nay, các hoạt động mới tại sự kiện bao gồm một khu vực thủ công dành cho trẻ em, thức uống nhẹ, viết thư cho ông già Noel, cơ hội chụp hình chủ đề ngày lễ, các trò chơi cho các em nhỏ và hơn 50 tấn tuyết tạo thành 9 cầu trượt (snow slide). Vé chơi cầu trượt (snow slides) không giới hạn là $5. Thức ăn nhẹ sẽ có bán sẵn từ các tổ chức bất vụ lợi tại địa phương.
Khi tôi gặp một bệnh nhân do dự trong việc tiêm chủng khi đang mang thai, tôi bắt đầu bằng cách nói cho họ biết rằng vắc-xin đã được nghiên cứu và thử nghiệm như thế nào, cũng như công nghệ được sử dụng trong vắc-xin đã tồn tại hơn 20 năm như thế nào. Lầm tưởng lớn nhất là mọi người nghĩ rằng những vắc-xin này là mới và chưa được kiểm chứng. Vì vậy, chúng tôi muốn nói về tính an toàn của vắc-xin, cũng như cảnh báo trước việc nhiễm COVID-19 trong thời kỳ mang thai, có thể tồi tệ hơn nhiều như thế nào nếu lỡ mắc phải.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.