Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Ông Vn Xài Bằng Tiến Sĩ Dỏm, Cali Phải Ngưng Luật Mới

11/12/200900:00:00(Xem: 6041)

Ông VN Xài Bằng Tiến Sĩ Dỏm, Cali Phải Ngưng luật Mới

SACRAMENTO, Calif.(VB) -- Một nhà khoa học gốc Việt trong chính quyền California đã khai báo gian về học lực và đã sử dụng văn bằng dỏm... Bản tin sau do Việt Báo dịch tổng hợp từ báo Sacramento Bee và đài CBS.
Hội đồng California Air Resouces hôm Thứ tư đã bỏ phiếu để sẽ thiết lập một bản phúc trình mới về khói thải dầu cặn (diesel emissions) sau khi khám phá ra tác giả bản phúc trình ban đầu đã khai gian về trình độ học lực.
Sau buổi họp kéo dài 10 giờ đồng hồ, các thành viên hội đồng đã quyết định như trên vào đêm Thứ Tư.
Hien Tran, nhà thống kê viết phần nhiều trong bản phúc trình về ảnh hưởng khóí thải dầu cặn, đã khai gian là có bằng tiến sĩ từ đaị học UC Davis. Thực ra, Hien Tran có một văn bằng tiến sĩ từ một đại học qua mạng Internet.
Trong buổi họp, chủ tịch hội đồng Mary Nichols thú nhận rằng có biết về chuyện văn bằng dỏm của hien Tran trước khi luật về điều naà áp dụng.
Bà nói, “Sự kiện là tôi có phần lỗi. Lý ra tôi phải chia sẻ thông tin này với các thành viên trong hội đồng.”


Tuy nhiên, Nichols nói rằng  các chuyện văn bằng của hien Tran không thành vấn đề, vì bản phúc trình viết rất khoa học và chính xác.
Các ủy viên khác trong hô đồng không đồng ý.
Tiến sĩ John Telles nói, “Đối với tôi, có nghĩa là bản phúc trình không thể chấp nhận. Căn bản, đây là bản phúc trình viết bởi một tay lừa gạt.”
Hien Tran đã bị treo việc từ tháng 4 tới tháng 6-2009 và đã bị giáng cấp.
Bản phúc trình của Hien Tran đã có ảnh hưởng trong các ngành như xe tải vận chuyển và ngành xây cất.
Các tài xế xe tải từ hải cảng Oakland đã láí một đoàn xe tải lên thủ phủ Sacramento sáng Thứ Tư, phản đối luật mới về hạn chế khói thải xe tải dựa  trên bản phúc trình cuả Hien Tran.
Theo luật mơi đó, 40,000 xe tải cũ nhất của California sẽ buộc phảỉ giảm khói thải trong vài tháng tới. Và thêm 1 triệu xe tải khác phải giảm khói vào năm 2011. Hien Tran viết trong phúc trrình rằng có 3,500 người chết sớm mỗi năm tại california vì ô nhiễm khói dầu cặn; đó là lý do tiểu bang phải xiết luật khói thải gay gắt.
Bây giờ thì khám phá ra tác giả bản phúc trình đã xài văn bằng dỏm. Và hội đồng sẽ phải viết laị bản phúc trình mới về khói thải dầu cặn ở California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.