Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa Mở Buổi Họp Về Ngành Thẩm Mỹ Và Móng Tay

10/12/200900:00:00(Xem: 1225)

TNS Lou Correa Mở Buổi Họp Về Ngành Thẩm Mỹ Và Móng Tay

SACRAMENTO, Calif. – Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cùng Asian Pacific American Legal Center (Trung Tâm Luập Phát  Người Mỹ Gốc Thái Bình Dương), California Healthy Nail Salon Collaborative, và United Hair and Nail Association (UHANA) sẽ tổ chức một buổi hội thảo về những vấn đề liên quan đến ngành thẩm mỹ và móng tay vào Chủ Nhật, ngày 13 tháng 12 năm 2009 tại vùng Little Sàigòn. Đây là một trong nhiều nổ lực lâu dài của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, một số tổ chức bất vụ lợi, và các cơ quan phục vụ cộng đồng để cải thiện và phát triển ngành thẩm mỹ tại tiểu bang California.
Tại tiểu bang California, thẩm mỹ là một nghề nghiệp được phát triển rất nhanh. Chỉ trong vòng hai thập niên qua, ngành dịch vụ móng tay đã được tăng gấp ba lần. Hiện nay, có hơn 84,000 thợ cắt sửa móng tay hành nghề tại tiểu bang California, phần đông là người phụ nữ và 80% là người gốc Việt Nam. Ngoài ra, nhiều người trong ngành móng tay không thông thạo tiếng Anh, không có bảo hiểm sức khoẻ, và không hiểu rành hệ thống luật lệ và y tế của Hoa Kỳ. Văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và các tổ chức hội viên của California Healthy Nail Salon Collaborative đã có những nổ lực cụ thể và tích cực giúp những người trong ngành thẩm mỹ và móng tay trong nhiều lãnh vực khác nhau từ vấn đề phát triển cơ sở làm việc đến việc tìm những dịch vụ miễn phí hay rẻ tiền để khám sức khoẻ cũng như cải thiện luật pháp và luật lệ liên qua đến ngành. Đặc biệt, vào năm 2003 khi hằng trâm tiệm móng tay và cơ sờ thương mại bị một số luật sư bất lương kiện và tóng tiền, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa lập tức căng thiệp để bảo các cơ sở thương mại. Ông đã tổ chức các cuộc họp điều trần, vận đồng Bộ Tư Pháp Tiểu Bang điều tra, và cuối cùng các luật sư bất lương bị phạt và treo bằng và những cơ sở thương mại không bị tổn thương. 


Vào năm 2005, một sự liên kết của nhiều tổ chức bất vụ lợi, phục vụ cộng đồng, cũng như các thân chủ nhân viên tiệm móng tây thành lập California Health Nail Salon Collaborative với mục đích bảo vệ những người làm việc trong ngành thẩm mỹ, tóc, và móng tay. Sự liên kết này là để các tổ chức có thể phối hợp cụ thể để giải quyết những vấn đề trong ngành thẩm mỹ, tóc, và móng tay qua các phương tiện vận động lập pháp, nghiên cứu, huấn luyện, và thông tin. 
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã cộng tác với California Healthy Nail Salon Collaborative để tổ chức hai hội thảo tại Nam California và một hội thảo tại Bác California. Ngoài ra, vào năm vừa rồi và đề trinh dự luật SB 349. Dự luật SB 349 được ký vào luật vào tháng 9 vừa qua. 
Buổi hội thảo chuyên ngành móng tay và thẩm mỹ sắp tới sẽ tổ chức tại Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College tại địa chỉ 10121 Westminster Ave, Westminster, CA trong khu Chợ Sàigòn. Buổi hội thảo sẽ được tổ chức từ 9 giờ 30 sáng đến 3 giờ 30 trưa. Buổi hội thảo này được mở rộng cho bất cứ ai có sự quan tâm đến ngành thẩm mỹ và móng tay. Đây là cơ hội cho các thân chủ, nhân viên, hoặc khách hàng tiệm thẩm mỹ và móng tay tham dự để học hỏi và góp ý kiến. 
Đặc biệt, buổi hội thảo sẽ có sự tham gia của Hội Đồng Hớt Tóc và Thẩm Mỹ (Board of Barbering and Cosmetology) từ Sacramento thuộc chánh quyền tiểu bang California.  Trong thời gian qua, số tiệm móng tay bị phạt khắp tiểu bang lên rất cao, nhất là liên quan đến luật lệ nghiêm ngặt hơn về sự sử dụng foot spa. Nhân viên từ Hội Đồng Hớt Tóc và Thẩm Mỹ sẽ trình bày phương pháp khử trùng các dụng cụ bồn rửa chân, thông báo về các luật lệ và tin tức mới, việc lập biên bản phạt và biện pháp khiếu nại chống án, và những hóa chất độc hại trong các sản phẩm chăm sóc móng tay.
Ngoài ra, tại Quận Cam có Trung Tâm Luật Pháp Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương sẽ tham dự buổi hội thảo qua sự bảo trợ của Thẩm Mỹ Advance Beauty College. Thẩm Mỹ Advance Beauty College có chương trình dạy các lớp thẩm mỹ, tóc, và móng tay định kỳ. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.