Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ông Nguyễn Vinh: Chủ Tịch Hiệp Hội Chuyên Gia Địa Ốc Northern Virginia

10/12/200900:00:00(Xem: 2806)

Ông Nguyễn Vinh: Chủ Tịch Hiệp Hội Chuyên Gia Địa Ốc Northern Virginia, Người Việt Đầu Tiên Làm Chủ Tịch Hội Có 11,000 Chuyên Gia Địa Ốc

Ông Nguyễn Vinh.


Tuyết Mai


Thật là một vinh dự, một hãnh diện cho Cộng đồng người Việt ở Virgìna nói riêng, cho ngừơi Việt hải ngoại nói chung, Ông Nguyễn Vinh, Giám Đốc Công Ty Địa Ốc Westgate Realty Grroups Inc. ở VA được bầu vào chức Chủ Tịch Hiệp Hội Chuyên gia Địa Ốc Northern Virgìna Association of Realtors (NVAR). 
Đây là hiệp hội với khoảng mười một ngàn chuyên gia ngành địa ốc. Lễ nhậm chức được tổ chức trong một khung cảnh rất trang ngiêm với  khoảng năm trăm người tham dự,  vào lúc 4  giờ chiều ngày 3 Tháng 12, 2009 tại hội trường sang trọng của Marriott Hotel ở Fairiew Park, Falls Church,Virgnia.
Để làm việc trong ngành địa ốc, sau khi có được bằng, chuyên gia  phải gia nhập một hiệp hội ngành này. Trên toàn nứơc Mỹ có hiệp hội toàn quốc, với  khoảng một triệu  hai trăm ngàn hội viên (1,200,000). Tiểu bang Virginia có Hiệp Hội VA với 39 ngàn hội viên, và vùng Northern VA có Hiệp Hội địa phương với khoảng mười một ngàn hội viên. Mục đích của hiệp hội là để  bảo vệ quyền lợi của những ngừơi hành nghề địa ốc.Thứ hai là bảo vệ quyền lợi của khách hàng mua bán nhà cửa và thứ ba là cung cấp tất cả dữ kiện, tài liệu về bất động sản trên nước Mỹ.
Ông Nguyễn Vinh là người Việt Nam, người Á Châu đầu tiên được bầu vào chức chủ tịch này. Chương trình buổi lễ được tổ chức rất trang nghiêm và đặc biệt với Ca sĩ Việt Nam Nga Mi hát quốc ca Hoa Kỳ. Tiếng hát của cô thật thanh cao và truyền cảm, đã làm cho khán giả Mỹ cảm động, vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt.
Trong bài diễn văn nhậm chức,  Ông Nguyễn Vinh đã hãnh diện giớì thiệu với mọi ngừơi ông là ngừơi Việt Nam, và ông đã cảm động kể lại những ngày ông cùng gia đình vượt biển tìm tự do, sự sống chết trên biển cả thật mong manh,  tùy thuộc vào từng cơn sóng. Ông và gia dình  đã trải qua những kinh nghiệm đói, khát, tuyệt vọng…trong lúc phát biểu trên micro, trên sân khấu có lúc Ông Vinh  đã xúc động, nghẹn lời không nói được. Cả hội trường  lặng yên lắng nghe,  có nhiều ngưới  cảm động, ứa  lệ. Trong suốt thời gian đọc diễn văn, khi Ông Vinh kể qua những sinh hoạt của ông, từ những chức vụ trong Board Directors đến chức Chủ Tịch hôm nay, có tiếng vỗ tay  từng đợt.  Khi Ông Vinh chấm dứt bài diển văn nhậm chức, tất cả quan khách cùng đứng lên vỗ tay thật lâu, bày tỏ sự ngưỡng mộ cao độ, không khí thật là cảm động, thật hãnh diện cho ngừơi Việt Nam.  
Sau hơn ba muơi năm cố gắng vươn lên ở hải ngoại,  Ông Nguyễn Vinh nay đã  trở thành một chuyên gia điạ ốc thành công, nổì tếng trong Vùng Northern VA, với Công Ty Westgate Realty Grroups có  rất nhiều nhân viên. Ông Vinh cho biết ông đã được mời tham dự những buổi họp quan trọng  về địa ồc trong White House, họp với nhiều nhân vật nổi tiếng về địa ốc trên thế giới đến HK tìm hiểu vấn đề dịa ốc…
Hiện diện trong buổi lễ nhậm chức này có vài chục nhân viên của ông, và gia đình, tham dự để hỗ trợ tinh thần và vinh danh ông. Ngay sau lễ nhậm chức là  tiệc thân mật, rất nhiều người Mỹ đến chúc mừng  bày tỏ sự ngưỡng mộ, quý trọng, có người đến ôm ông (hug) và rơi nước mắt.  Thật là một niềm hãnh diện, một vinh  dự cho người Việt Nam thành công trong ngành địa ốc. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đối với nhiều người chúng ta, vi-rút Corona có nghĩa là ở nhà trong một thời gian dài. Mặc dù thấy chán nản khi biết rằng các sinh hoạt bị huỷ bỏ, nhưng biện pháp này là cần thiết để giúp làm chậm lại sự lây lan dịch bệnh. Đồng thời, ở nhà cho chúng ta cơ hội thực hiện vài thay đổi tích cực, cho dù đó là bắt đầu một thói quen tập thể dục, ăn uống lành mạnh hơn, hoặc nghỉ ngơi nhiều hơn. Nếu bạn có hút thuốc hoặc dùng vape, một trong những thay đổi quan trọng và đúng lúc nhất bạn có thể thực hiện là bỏ thuốc lá hoặc vape.
Theo trang mạng www.ocvote.com , kết quả cuộc bỏ phiếu để bãi nhiệm 3 nghị viên thành phố Westminster là Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị Viên Kimberly Hồ và Nghị Viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí hôm 7 tháng 4 năm 2020, tính tới 8 giờ tối Thứ Ba, 7 tháng 4, với 35.4% tổng số phiếu đã được đếm, thì số phiếu bác bỏ việc bãi nhiệm đã vượt qua số phiếu đồng ý bãi nhiệm.
Đầu tuần nay, Đồng Chủ tịch Ủy ban Thượng viện về Tổng điều tra dân số Hoa Kỳ năm 2020, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) đã đưa ra tuyên bố sau đây về Tổng điều tra dân số năm 2020 trong tình trạng khẩn cấp hiện nay do đại dịch COVID-19. Nỗ lực toàn tiểu bang để đếm đầy đủ từng cư dân California sẽ tác động trực tiếp trong 10 năm tới và hơn thế nữa. Dân số đếm được sẽ được sử dụng để xác định phân bổ tài trợ của liên bang cho các trường học, đường xá, bệnh viện địa phương và để xác định có bao nhiêu phiếu cử tri đoàn mà tiểu bang California nhận được, trong số các tác động chính trị và sinh hoạt khác.
SCE, WHO cảnh báo công chúng cần cảnh giác và bảo vệ bản thân trước các âm mưu lừa đảo trong tình trạng khẩn cấp do coronavirus.
Tưởng niệm Quốc Hận 30 tháng Tư năm nay có lẽ còn sầu thảm hơn 45 lần đã qua. Không khí của đại dịch Vũ Hán bao phủ một mầu tang trên toàn thế giới, con số tử vong mỗi lúc một cao. Tuần qua, tổng thống Hoa Kỳ đã chính thức ban hành lệnh “cách ly” cho tất cả công dân trên toàn nước Mỹ cho đến hết ngày 30 tháng Tư, 2020. Và hình như nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng đang lần lượt áp dụng biện pháp này, khiến cho năm nay dù có muốn, chúng ta cũng không thể tổ chức tụ họp đông đảo để làm lễ tưởng niệm ngày quốc hận như những năm trước đây. Buồn hơn nữa là sẽ không có bất cứ một trung tâm ca nhạc nào thực hiện các bộ Video, CD hay DVD để tưởng niệm những tháng năm viễn xứ như ngày trước, vì hiện trạng sang băng, đĩa lậu và internet đã giết chết thị trường văn hóa nghệ thuật này.
Ba mươi học sinh cuối cấp trung học ở khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được xướng danh nhận Học Bổng Edison 2020 và sẽ được nhận 1.2 triệu Mỹ Kim học bổng từ Edison International để theo đuổi ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM). Ông Pedro Pizarro, chủ tịch kiêm CEO của Edison International phát biểu: “Chúng tôi rất tự hào về những học sinh này và những thành tích học tập xuất sắc của các em. Các học bổng này hỗ trợ về tài chính cho những học sinh xứng đáng này và gia đình các em để các em có thể tập trung vào việc học tập của mình. Chúng ta trông chờ vào các em để giúp chúng ta đổi mới và biến những ý tưởng lớn thành các giải pháp thực tế và chúng ta biết rằng các em có một tương lai tươi sáng ở phía trước.”
Kính thưa bà Chủ Tịch Hạ Viện, Hôm nay tôi đứng lên để vinh danh Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, người vừa từ trần hôm 19 tháng 3, 2020. Thiếu Tướng Đảo đã cống hiến 87 năm cuộc đời của mình để chiến đấu vì lý tưởng tự do và phục vụ đồng bào.
Vào lúc 5:00 chiều ngày Thứ Tư 1 Tháng 4 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã tổ chức một cuộc hội đàm qua điện thoại về vấn đề kỳ thị người Mỹ gốc Á trong thời điểm đại dịch COVID-19 đang hoành hành trên nước Mỹ.
Tại phòng họp số 333W Santa Ana Blvd vào lúc 3:30 chiều Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để thông báo một số tin tức quan trọng về tình hình bệnh dịch Covid-19 tại Quận Cam, Nam California.
Hôm nay, Hội Đồng Giáo Dục Khu Học Chính Garden Grove đã quyết định gia hạn thời gian tạm thôi học ở trường cho đến hết ngày thứ Sáu, 8 tháng 5. Học sinh sẽ đi học trở lại vào ngày thứ Hai, 11 tháng 5. Hội Đồng Giáo Dục cũng cho phép học khu trưởng được quyền gia hạn thời gian tạm đóng cửa trường trong tương lai mà không cần phải có một cuộc họp đặc biệt với hội đồng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Đài Loan đã yêu cầu người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO phải đưa ra một lời xin lỗi, sau khi ông cáo buộc chính quyền đảo dẫn đầu công chúng công kích cá nhân ông và phản ứng của WHO đối với đại dịch Covid-19.
Đài truyền hình cộng đồng NHK cho biết, Tổng số ca nhiễm Covid-19 mới của Nhật Bản đã vượt qua 5,000 ca vào thứ Năm (09/04/2020), không có dấu hiệu chậm lại mặc dù tình trạng khẩn cấp được ban bố tại Tokyo và sáu khu vực khác.
Tối thứ Tư (08/04/2020), Trung Quốc đã công bố các biện pháp mới để phát hiện và ngăn chặn đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nguy hiểm hơn với các “vật chủ thầm lặng” – những người mang mầm bệnh mà không hề có triệu chứng.
Khoảng giữa tháng 04/2020, một số nguồn tin cho biết, Surface Neo, chiếc máy màn hình kép của Microsoft, chạy hệ điều hành Windows 10X mới, sẽ bỏ lỡ ngày phát hành dự kiến vào mùa lễ năm 2020.
Tiểu bang New York, tâm chấn của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) ở Mỹ, ghi nhận số ca tử vong đạt mức kỷ lục trong ngày thứ Tư (08/04/2020), khi các bác sĩ và y tá kỳ cựu cũng bị sốc về tốc độ chuyển xấu và tử vong của bệnh nhân