Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ông Nguyễn Vinh: Chủ Tịch Hiệp Hội Chuyên Gia Địa Ốc Northern Virginia

10/12/200900:00:00(Xem: 2871)

Ông Nguyễn Vinh: Chủ Tịch Hiệp Hội Chuyên Gia Địa Ốc Northern Virginia, Người Việt Đầu Tiên Làm Chủ Tịch Hội Có 11,000 Chuyên Gia Địa Ốc

Ông Nguyễn Vinh.


Tuyết Mai


Thật là một vinh dự, một hãnh diện cho Cộng đồng người Việt ở Virgìna nói riêng, cho ngừơi Việt hải ngoại nói chung, Ông Nguyễn Vinh, Giám Đốc Công Ty Địa Ốc Westgate Realty Grroups Inc. ở VA được bầu vào chức Chủ Tịch Hiệp Hội Chuyên gia Địa Ốc Northern Virgìna Association of Realtors (NVAR). 
Đây là hiệp hội với khoảng mười một ngàn chuyên gia ngành địa ốc. Lễ nhậm chức được tổ chức trong một khung cảnh rất trang ngiêm với  khoảng năm trăm người tham dự,  vào lúc 4  giờ chiều ngày 3 Tháng 12, 2009 tại hội trường sang trọng của Marriott Hotel ở Fairiew Park, Falls Church,Virgnia.
Để làm việc trong ngành địa ốc, sau khi có được bằng, chuyên gia  phải gia nhập một hiệp hội ngành này. Trên toàn nứơc Mỹ có hiệp hội toàn quốc, với  khoảng một triệu  hai trăm ngàn hội viên (1,200,000). Tiểu bang Virginia có Hiệp Hội VA với 39 ngàn hội viên, và vùng Northern VA có Hiệp Hội địa phương với khoảng mười một ngàn hội viên. Mục đích của hiệp hội là để  bảo vệ quyền lợi của những ngừơi hành nghề địa ốc.Thứ hai là bảo vệ quyền lợi của khách hàng mua bán nhà cửa và thứ ba là cung cấp tất cả dữ kiện, tài liệu về bất động sản trên nước Mỹ.
Ông Nguyễn Vinh là người Việt Nam, người Á Châu đầu tiên được bầu vào chức chủ tịch này. Chương trình buổi lễ được tổ chức rất trang nghiêm và đặc biệt với Ca sĩ Việt Nam Nga Mi hát quốc ca Hoa Kỳ. Tiếng hát của cô thật thanh cao và truyền cảm, đã làm cho khán giả Mỹ cảm động, vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt.


Trong bài diễn văn nhậm chức,  Ông Nguyễn Vinh đã hãnh diện giớì thiệu với mọi ngừơi ông là ngừơi Việt Nam, và ông đã cảm động kể lại những ngày ông cùng gia đình vượt biển tìm tự do, sự sống chết trên biển cả thật mong manh,  tùy thuộc vào từng cơn sóng. Ông và gia dình  đã trải qua những kinh nghiệm đói, khát, tuyệt vọng…trong lúc phát biểu trên micro, trên sân khấu có lúc Ông Vinh  đã xúc động, nghẹn lời không nói được. Cả hội trường  lặng yên lắng nghe,  có nhiều ngưới  cảm động, ứa  lệ. Trong suốt thời gian đọc diễn văn, khi Ông Vinh kể qua những sinh hoạt của ông, từ những chức vụ trong Board Directors đến chức Chủ Tịch hôm nay, có tiếng vỗ tay  từng đợt.  Khi Ông Vinh chấm dứt bài diển văn nhậm chức, tất cả quan khách cùng đứng lên vỗ tay thật lâu, bày tỏ sự ngưỡng mộ cao độ, không khí thật là cảm động, thật hãnh diện cho ngừơi Việt Nam.  
Sau hơn ba muơi năm cố gắng vươn lên ở hải ngoại,  Ông Nguyễn Vinh nay đã  trở thành một chuyên gia điạ ốc thành công, nổì tếng trong Vùng Northern VA, với Công Ty Westgate Realty Grroups có  rất nhiều nhân viên. Ông Vinh cho biết ông đã được mời tham dự những buổi họp quan trọng  về địa ồc trong White House, họp với nhiều nhân vật nổi tiếng về địa ốc trên thế giới đến HK tìm hiểu vấn đề dịa ốc…
Hiện diện trong buổi lễ nhậm chức này có vài chục nhân viên của ông, và gia đình, tham dự để hỗ trợ tinh thần và vinh danh ông. Ngay sau lễ nhậm chức là  tiệc thân mật, rất nhiều người Mỹ đến chúc mừng  bày tỏ sự ngưỡng mộ, quý trọng, có người đến ôm ông (hug) và rơi nước mắt.  Thật là một niềm hãnh diện, một vinh  dự cho người Việt Nam thành công trong ngành địa ốc. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.