Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama, Các Lãnh Tụ Dân Chủ: Cải Tổ Y Tế Khó, Sẽ Thỏa Hiệp

24/11/200900:00:00(Xem: 1983)

Obama, Các Lãnh Tụ Dân Chủ: Cải Tổ Y Tế Khó, Sẽ Thỏa Hiệp

WASHINGTON  -      Công cuộc cải tổ y tế còn phải vuợt qua nhiều rào cản, như có thể thấy qua những ý kiến khác nhau của các nhà lập pháp và viên chức tuyên bố trong các chương trình truyền hình ngày chủ nhật - các nghị sĩ CH Mitch McConnell, Tom Coburn, Kay Bailey Hutchison và Lamar Alexander xác quyết rằng đa số dân chúng chống lại đề án của phe DC, vì chi phí cao và mức độ can thiệp của chính phủ.
Theo 4 vị này, các chi phí và hạn chế trong đề án kể trên gây thiệt hại về kinh tế và khả năng tạo ra việc làm - trong chương trình Fox News Sunday, vị dân cử của tiểu bang Tennessee là ông Lamar Alexander tuyên bố "Hội nghị thượng đỉnh việc làm tốt đẹp nhất chúng ta có thể có là đánh bại đề án đó".
Nghị sĩ Mitch McConnell, thủ lãnh phe CH thiểu số, phát biểu tương tự trong chương trình "State of the Union" của CNN, rằng đề án y tế của Thượng Viện thắng 60 phiếu tối Thứ Bẩy là "sát thủ của việc làm" vì các chi phí cao sẽ cưỡng đặt với doanh nghiệp nhỏ.
Với nghị sĩ độc lập Joe Lieberman, nhận xét của ông nêu ra trong chương trình "Meet The Press" của NBC là không ai tin luật cải tổ y tế sẽ đuợc thông qua với các nội dung như bản dự thảo - ông báo trước các tu chính đều sẽ phải vuợt qua túc số 60 phiếu ủng hộ.
Ông xác nhận : chương trình bảo hiểm công vẫn là 1 trở ngại quan trọng. Ở phe DC, nghị sĩ Jeanne Shaheen tuyên bố qua CNN "Sau cùng, sẽ có thỏa hiệp - luật cải tổ sẽ không toàn hảo nhưng là điểm khởi đầu, là rất quan trọng". Theo nghị sĩ Richar Durbin, nên làm xong việc này trước cuối năm, để chú tâm vào kinh tế, tìm cách đưa người thất nghiệp trở lại với việc làm.
Mặt khác, nghị sĩ Schumer khẳng định đảng DC quyết thúc đẩy cải tổ y tế, dù đảng CH có ủng hộ hay không, vì "hệ thống y tế hiện tại đã gãy đổ". Trong chương trình"Today", ông Schumer nói "Ai cũng biết rằng chúng ta nên cho đi ít nhiều - không làm gì là tình huống xấu nhất". Ông nhắc nhở : phe CH chỉ trích mà không đưa ra kế hoạch thay thế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những người đưa tiễn vinh danh thẩm phán và biểu tượng tự do là Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg khi quan tài của bà được đặt tại Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết.
Tổng Thống Trump hôm Thứ Hai nói rằng ông sẽ thắng cuộc bầu cử tổng thống nếu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thực sự cố dùng việc luận tội như một chọn lựa để ngăn chận việc đề cử Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện cuối cùng của ông vào chiếc ghế bỏ trống bởi Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 21 tháng 9 năm 2020.
Tại một cuộc tập họp vận động tranh cử tại North Carolina, Tổng Thống Donald Trump không để lại nghi ngờ gì về giới tính của chọn lựa sắp tới của ông cho chiếc ghế thẩm phán Tối Cao Pháp Viện: “Đó sẽ là một phụ nữ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020.
Một bì thư ghi địa chỉ Tòa Bạch Ốc và chứa chất độc ricin chết người đã được báo cáo ngăn chận hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News cho biết.
Đông đảo cử tri sắp thành nhiều hàng dài và những đề phòng vi khuẩn corona tại các trung tâm bỏ phiếu tại 4 tiểu bang hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020 để bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2020, mô tả chọn lựa bỏ phiếu sớm và trực tiếp của họ như là cần thiết trong năm nay, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ Ruth Bader Ginsburg, là người đã được chẩn đoán bị bệnh ung thư đại tràng vào năm 1999, đã qua đời hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020, hưởng thọ 87 tuổi, theo TCPV tuyên bố trong một thông báo, theo bản tin của Yahoo News tường thuật.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020 đã thông qua dự luật lên án làn sóng kỳ thị chủng tộc chống lại người gốc Á được tác động bởi đại dịch Covid-19 và đã được đổ dầu một phần bởi bầu khí nóng kỳ thị chủng tộc từ Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của báo HuffPost cho biết hôm Thứ Năm.
Giám Đốc FBI Christopher Wray hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, nói rằng các cơ quan Nga đã nỗ lực để phá hoại ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden trước cuộc bầu cử tháng 11, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Một chánh án Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, đã chận đứng những thay đổi gây nhiều tranh cãi của Bưu Điện mà đã làm chậm việc giao thư trên toàn quốc, gọi đó là “một vụ tấn công có động cơ chính trị đối với hiệu quả của Bưu Điện” trước ngày bầu cử tháng 11, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Học Khu Garden Grove đã đảo ngược kế hoạch tái mở cửa trường học của họ, theo bản tin của Đài KABC cho biết hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.