Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa, Coastline Community College Mời Dự: Đại Hội Giúp Học Sinh Chuẩn Bị Vào Đại Học, Ngày 21-11

18/11/200900:00:00(Xem: 2490)

TNS Lou Correa, Coastline Community College Mời Dự: Đại Hội Giúp Học Sinh Chuẩn Bị Vào Đại Học, Ngày 21-11

SANTA ANA, Calif. - Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Coastline Community College sẽ tổ chức đại hội để giúp học sinh trung học chuẩn bị vào đại học. Đại Hội được gọi là Pathways to Higher Education Conference và sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy, ngày 21 tháng 11 năm 2009 từ 8 giờ 30 sáng đến 1 giờ trưa tại Coastline Community College cho học sinh trung học và phụ huynh đang cư ngụ tại Quận Cam.  Đại hội này sẽ cung cấp nhiều thông tin quan trọng để giúp các học sinh trung học chuẩn bị vào đại học và sẽ có nhiều phần thuyết trình về các vấn đề như cách nào làm một người lãnh đạo tốt, cách bảo vệ an toàn cho cá nhân, cách tiết kiệm và dành dụm tiền, và sẽ giúp các học sinh hiểu biết thêm về cộng đồng đa dạng khắp chung quanh các em.
“Các em học sinh cần phải hiểu biết rõ ràng về tất cả mọi việc có liên quan đến đại học trước khi các em lựa chọn sẽ đi trường nào và cách nào để trả chi phí,” theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.  “Đại hội này sẽ giải đáp những câu hỏi đó và những thắc mắc của học sinh và phụ huynh về việc đi đại học.”
Đại hội sẽ được tổ chức tại Coastline Community College tọa lạc tại 12901 Euclid Street tại thành phố Garden Grove (góc đường Garden Grove và Euclid).  Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Chủ Tịch đại học Coastline Community College Kevin McElroy sẽ có lời mở đầu chương trình và sẽ cập nhật nhiều thông tin về những luật mới sẽ được áp dụng vào năm 2010 có ảnh hướng đến việc giáo dục tại tiểu bang California.  Ngoài ra, các diễn giả sẽ thuyết trình trong buổi hội nghị này gồm có những đại diện từ các trường đại học Coastline Community College, Santa Ana College, UC Irvine, Cal State Fullerton, OC Human Relations, Consumer Credit Counseling và Get Safe USA.
Đặc biệt, tại Đại Hội Pathways to Higher Education Conference các học sinh trung học đang tham gia trong chương trình Young Senators Program tức Thượng Nghị Sĩ Trẻ của văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cũng sẽ co mặt.
Young Senators Program là một chương trình giúp các em học sinh trung học hiểu biết thêm về tiến trình lập pháp tại tiểu bang California cũng như tạo cơ hội cho các em sinh hoạt phục vụ cộng đồng.  Các em Thượng Nghị Sĩ Trẻ sẽ họp hàng tháng với những đề tài khác nhau, trong đó có: kinh tế, báo chí truyền thông, tiến trình lập pháp, xã hội, y tế, giáo dục, bảo vệ môi trường, an ninh, v.v. Ngoài ra, các em học sinh cũng được tham dự những khóa hướng dẫn nộp đơn xin vào đài học, xin tiền học bổng, cách thức làm resume, và nhiều hội thảo khác giúp các em.  Mục đích của chương trình Young Senators Program là tạo cơ hội cho các em học hỏi từ lẫn nhau và từ các chuyên viên với sự mong muốn sẽ đào tạo giới trẻ để trở thành những nhà lãnh đạo có ý thức và trách nhiệm để tiếp tục phục vụ cộng đồng.
Đại Hội Pathways to Higher Education Conference hoàn toàn miễn phí.  Vì chổ ngồi có giới hạn, xin vui lòng liên lạc cô Julie Phương Nguyễn của văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa để ghi danh giữ chổ qua email Julie.Nguyen@sen.ca.govhoặc qua số điện thoại (714) 558-4400.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Stanton, Santa Ana, và Westminster.
 Liên Lạc:    Tammy Trần Thiện Tâm
(714) 558-4400

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoá ra “chế độ hồ sơ lý lịch” là sáng tác của bác Mao, và có nguồn gốc ở tận bên Tầu cơ đấy. Thật là qúi hoá. Khi qua đến nước ta, bác Hồ vận dụng sáng tạo thêm chút xíu cho hợp với văn hoá (“đậm đà bản sắc”) Việt Nam nên hồ sơ lý lịch không chỉ tính “cho đến hết đời” mà còn kéo dài cho đến đời con và đời cháu luôn.
Trong Tù Binh và Hòa Bình, được viết ngay khi các sự kiện đang xẩy ra, Nhà Văn Phan Nhật Nam qua một lăng kính đặc thù giúp người đọc thấy được cuộc chiến khắc nghiệt sau khi quân đội Mỹ rút lui và nỗi tuyệt vọng của Miền Nam trước nỗ lực ngăn chặn chiến thắng cuối cùng của cộng sản.(lời giới thiệu của Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ, Ông James Webb)
Các nhà lập quốc Mỹ và Adam Smith, Roosevelt-Keynes và Reagan-Friedman sống cùng giai đoạn nên phải đối diện với những thách đố chung vào các khúc quanh lịch sử: cách mạng cơ khí, cách mạng Nga 1917, Đại Khủng Hoảng 1929, Hitler thập niên1930, Chiến Tranh Lạnh và Việt Nam 1950-80, toàn cầu hóa 1990…
Chính vì vậy, điểm lại một số chương trình dân sinh này là điều cần thiết và để thấy rằng hành trình phát triển của cộng đồng gốc Việt tại Hoa Kỳ đã có được, bên cạnh sự cố gắng thì một phần cũng nhờ vào các chính sách, sự trợ giúp bước đầu từ nhiều đời tổng thống tiền nhiệm khác nhau trong suốt 45 năm qua.
Khi Mai Thảo và Hoàng Anh Tuấn còn trên dương thế, thỉnh thoảng, tôi cũng vẫn nghe hai ông thở ra (“anh buồn quá Tiến ơi”) y chang như thế. Chỉ có điều khác là ông nhà văn khi buồn thì thích đi uống rượu, ông thi sĩ lúc buồn lại đòi đi … ăn phở, còn bây giờ thì ông nhạc sĩ (lúc buồn) chỉ ưa nhâm nhi một tách cà phê nóng. Ai sao tui cũng chịu, miễn đến chỗ nào (cứ) có bia bọt chút đỉnh là được!
Tờ The Washington Post hôm 12/9/2020 đưa tin Thượng Nghị sỹ Bernie Sanders công khai tuyên bố nếu chiến dịch tranh cử của đảng Dân Chủ tiếp tục tập trung vào việc chỉ trích cá nhân ông Trump, ông Joe Biden có thể thua ông Trump, như bà Clinton đã thua vào năm 2016.
Đây là thời kỳ bất ổn nhất tại Hoa Kỳ, với đại dịch, biểu tình đòi bình đẳng chủng tộc, cảnh sát bạo hành và bầu cử tổng thống tất cả những điều này đã khống chế sự chú ý của người dân, theo Jonathan Obert, Phó Giáo Sư dạy về Khoa Học Chính Trị tại Trường Cao Đẳng Amberst cho biết trong bài viết đăng trên trang mạng www.theconversation.com hôm 9 tháng 7 năm 2020. Với tất cả căng thẳng đó có thể dường như làm cho người dân đang ngày càng nắm lấy luật pháp vào trong tay của họ thường xuyên hơn. Không chỉ tại thành phố Kenosha của tiểu bang Wisconsin. Trong những tháng gần đây, đã có nhiều cuộc đối đầu qua việc gỡ bỏ tượng đài Liên Minh Miền Nam, các cuộc đụng độ qua việc sử dụng khẩu trang, các nỗ lực biểu tình chống đối – hay hăm dọa – những người biểu tình Black Lives Matter và thậm chí là sự quan tâm mới trong “những cuộc bắt bớ công dân.” Một số trong những sự kiện này đã biến thành bạo động và chết chóc một cách thảm khốc.
Để thực hiện Giấc mộng Trung Hoa, Trung Quốc nổ lực cố nắm lấy vai trò là một siêu cường lãnh đạo thế giới. Tập Cận Bình đưa ra chiến lược Một Vành Đai-Một Con Đường (Nhất Đới-Nhất Lộ), dùng đồng tiền để viện trợ, cho vay và đầu tư vào các quốc gia đang phát triển trên vành đai từ Châu Á đến Trung Đông, Châu Phi và Châu Âu.
Ông Bùi Nhật Tiến, tức nhà văn Nhật Tiến và cũng là một nhà giáo, một tên tuổi trên văn đàn Việt Nam Cộng Hoà vừa qua đời. Ông ra đi để lại tiếc thương trong lòng nhiều người Việt đã sống và lớn lên tại miền Nam.
Mấy bữa nay hơi rảnh, ngồi soạn giấy tờ cũ, tình cờ thấy lại bản nháp tạp ghi nầy. Tờ giấy cũ viết lại những suy nghĩ vụn vặt trong 7 ngày dự khóa tu mùa Hè năm 2000, tại tu viện Lộc Uyển – Nam California. Khóa tu do Thiền sư Thích Nhất Hạnh và Tăng đoàn Làng Mai hướng dẫn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.