Hôm nay,  

Tns Lou Correa, Coastline Community College Mời Dự: Đại Hội Giúp Học Sinh Chuẩn Bị Vào Đại Học, Ngày 21-11

18/11/200900:00:00(Xem: 3170)

TNS Lou Correa, Coastline Community College Mời Dự: Đại Hội Giúp Học Sinh Chuẩn Bị Vào Đại Học, Ngày 21-11

SANTA ANA, Calif. - Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Coastline Community College sẽ tổ chức đại hội để giúp học sinh trung học chuẩn bị vào đại học. Đại Hội được gọi là Pathways to Higher Education Conference và sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy, ngày 21 tháng 11 năm 2009 từ 8 giờ 30 sáng đến 1 giờ trưa tại Coastline Community College cho học sinh trung học và phụ huynh đang cư ngụ tại Quận Cam.  Đại hội này sẽ cung cấp nhiều thông tin quan trọng để giúp các học sinh trung học chuẩn bị vào đại học và sẽ có nhiều phần thuyết trình về các vấn đề như cách nào làm một người lãnh đạo tốt, cách bảo vệ an toàn cho cá nhân, cách tiết kiệm và dành dụm tiền, và sẽ giúp các học sinh hiểu biết thêm về cộng đồng đa dạng khắp chung quanh các em.
“Các em học sinh cần phải hiểu biết rõ ràng về tất cả mọi việc có liên quan đến đại học trước khi các em lựa chọn sẽ đi trường nào và cách nào để trả chi phí,” theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.  “Đại hội này sẽ giải đáp những câu hỏi đó và những thắc mắc của học sinh và phụ huynh về việc đi đại học.”
Đại hội sẽ được tổ chức tại Coastline Community College tọa lạc tại 12901 Euclid Street tại thành phố Garden Grove (góc đường Garden Grove và Euclid).  Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Chủ Tịch đại học Coastline Community College Kevin McElroy sẽ có lời mở đầu chương trình và sẽ cập nhật nhiều thông tin về những luật mới sẽ được áp dụng vào năm 2010 có ảnh hướng đến việc giáo dục tại tiểu bang California.  Ngoài ra, các diễn giả sẽ thuyết trình trong buổi hội nghị này gồm có những đại diện từ các trường đại học Coastline Community College, Santa Ana College, UC Irvine, Cal State Fullerton, OC Human Relations, Consumer Credit Counseling và Get Safe USA.


Đặc biệt, tại Đại Hội Pathways to Higher Education Conference các học sinh trung học đang tham gia trong chương trình Young Senators Program tức Thượng Nghị Sĩ Trẻ của văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cũng sẽ co mặt.
Young Senators Program là một chương trình giúp các em học sinh trung học hiểu biết thêm về tiến trình lập pháp tại tiểu bang California cũng như tạo cơ hội cho các em sinh hoạt phục vụ cộng đồng.  Các em Thượng Nghị Sĩ Trẻ sẽ họp hàng tháng với những đề tài khác nhau, trong đó có: kinh tế, báo chí truyền thông, tiến trình lập pháp, xã hội, y tế, giáo dục, bảo vệ môi trường, an ninh, v.v. Ngoài ra, các em học sinh cũng được tham dự những khóa hướng dẫn nộp đơn xin vào đài học, xin tiền học bổng, cách thức làm resume, và nhiều hội thảo khác giúp các em.  Mục đích của chương trình Young Senators Program là tạo cơ hội cho các em học hỏi từ lẫn nhau và từ các chuyên viên với sự mong muốn sẽ đào tạo giới trẻ để trở thành những nhà lãnh đạo có ý thức và trách nhiệm để tiếp tục phục vụ cộng đồng.
Đại Hội Pathways to Higher Education Conference hoàn toàn miễn phí.  Vì chổ ngồi có giới hạn, xin vui lòng liên lạc cô Julie Phương Nguyễn của văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa để ghi danh giữ chổ qua email Julie.Nguyen@sen.ca.govhoặc qua số điện thoại (714) 558-4400.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Stanton, Santa Ana, và Westminster.
 Liên Lạc:    Tammy Trần Thiện Tâm
(714) 558-4400

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Không ai biết chắc khi nào một đế chế sẽ sụp đổ. Chẳng ai có thể xác định chính xác thời điểm Đế chế La Mã, Bồ Đào Nha, Ottoman hay Anh kết thúc. Trong bài thơ "Waiting for the Barbarians", nhà thơ Hy lạp Constantine P. Cavafy nhiều lần khẳng định rằng những kẻ man rợ sẽ đến hôm nay. Người ta chờ đợi, như thể đây là chuyện thường nhật như việc một công ty sẽ phá sản, hay một buổi lễ ra trường vậy. Nhưng một đế chế thì sao? Liệu vào thời của mình, nhà thơ Hy Lạp Cavafy có thuộc về một đế chế nào đáng để gọi là đế chế không?
Tôi hoàn toàn (và tuyệt đối) không có năng khiếu hay tham vọng gì ráo trong lãnh vực thơ văn/thi phú. Suốt đời chỉ ước mong sao có sách báo để đọc, để thưởng thức những lời hay ý đẹp của giới văn nhân thi sỹ, là vui thích lắm rồi. Sở thích, cùng niềm vui, tuy giản dị thế thôi nhưng đôi lúc tôi vẫn bị lôi thôi vì những câu cú (vô cùng) tối nghĩa:
Tệ nạn “dưới đẩy lên, trên đùn xuống” và “vô trách nhiệm” không mới trong cán bộ, đảng viên CSVN, nhưng số người “sáng vác ô đi tối vác về” vẫn khơi khơi trong hệ thống cầm quyền mới là điều lạ. Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng từng nói:“Ai không làm thì đứng sang một bên cho người khác làm”, nhưng không ai muốn về vườn vì chứng bệnh nan y “tham quyền cố vị” đã có trong máu thịt Đảng...
Đảng CSVN đang bối rối về câu hỏi: Tại sao phải kiên định Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh để xây dựng đất nước? Lý do đơn giản, vì đảng sợ “dân chủ”, nhát “tự do” và lo phải đối phó với tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ đảng, đe dọa sự sống còn của chế độ...
BBC ái ngại loan tin: “Hôm 8/6, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã phát một video (‘Thông tin xuyên tạc ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ’) có độ dài 3 phút 40 giây … Sau khi phóng sự được đăng tải trên các trang báo, cũng như các trang mạng xã hội, có không ít người nghi ngờ về độ chân thực của video”.
Hội nghị thượng đỉnh về hoà bình cho Ukraine tại Bürgenstock, Thụy Sĩ vào ngày 15 và 16 tháng 6 năm 2024 được coi là một thành công khiêm nhường cho Ukraine. 80 nước đã lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ cho chính nghĩa đấu tranh của Ukraine, nhưng tiếp tục phát huy thành quả này sẽ là không chắc chắn.
Cảnh người Mỹ tranh cãi và dọa dẫm kiện tụng liên quan đến “Thập giới” lại làm tôi nghĩ đến “Thập cửu giới” – tức “Mười chín điều đảng viên không được làm” trên đất Việt. Trên phương diện sử học thì “Thập giới”, hay “Mười điều răn”, chính là bộ luật hình sự đầu tiên của nhân loại. Theo Cựu ước thì bộ luật này được Thượng Đế ban cho Nhà tiên tri Moses trên đỉnh núi Sinai để thiết lập trật tự cho cộng đồng Do Thái. Cũng trên phương diện sử học thì Cựu ước chính là một “đại tự sự” – một “câu chuyện lớn” tương tự câu chuyện về Bốn ngàn năm văn hiến hay con Rồng cháu Tiên của chúng ta v.v.. – với ý hướng tạo một bản sắc chung để kết hợp các bộ lạc Do Thái lại với nhau.
Tôi quen Đinh Quang Anh Thái đã lâu, lâu tới cỡ không còn biết là mình đã gặp gỡ y vào cái thuở xa xưa nào nữa. Dù không mấy khi có dịp “giao lưu” (hay “tương tác”) nhưng tôi vẫn nghe thằng chả ra rả hàng ngày, về đủ thứ chuyện trên trời/biển – ròng rã suốt từ thế kỷ này, qua đến thế kỷ kia – và hoàn toàn chưa thấy có dấu hiệu gì là gã sẽ (hay sắp) tắt đài trong tương lai gần cả. Nghề của chàng mà. Tắt tiếng là (dám) treo niêu luôn, chớ đâu phải chuyện chơi. Chỉ có điều hơi bất ngờ là đương sự không chỉ nói nhiều mà viết cũng nhiều không kém. Hết xuất bản Ký 1, Ký 2, rồi tới Ký 3. Nay mai (không chừng) sẽ có Ký 4 và Ký 5 luôn nữa.
Đảng CSVN tiếp tục cãi chầy cãi cối về các quyền tự do tôn giáo, tự do tư tưởng, tự do báo chí, tự do lập hội và tự do biểu tình. Tất cả những quyền này đã được quy định trong Hiến pháp 2013, nhưng khi thi hành thì lại nại cớ “theo pháp luật quy định” với những điều kiện khe khắt để can thiệp thô bạo...
Việc tòa án New York sẽ công bố mức án của Donald Trump vào ngày 11 tháng 7 năm 2024 và kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 5 tháng 11 năm 2024 là hai diễn biến nội chính trọng đại của nước Mỹ, nhưng cũng sẽ là thách thức mới dành cho các nước khắp thế giới. Nhiều nước đang quan tâm, theo dõi và chuẩn bị tìm cách đối phó, trong đó có cả châu Âu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.