Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Phổ Biến: Tin Sinh Hoạt Ngày Cựu Quân Nhân Hoa Kỳ Tại Nam Cali

11/11/200900:00:00(Xem: 3012)

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Phổ Biến: Tin SINH HOẠT NGÀY CỰU QUÂN NHÂN HOA KỲ Tại Nam Cali

Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa trong ngày Veterans.

SACRAMENTO, Calif. – Hằng năm vào ngày 11 tháng 11, toàn công dân Hoa Kỳ đều cùng nhau chung vui và tưởng niệm Veterans Day tức Ngày Cựu Quân Nhân Hoa Kỳ. 
Veterans Day là một ngày lễ để vinh danh các cựu quân nhân Hoa Kỳ trên toàn Quốc và trong ngày này những trường học, văn phòng chính phủ, bưu điện, v.v… đều đóng cửa.
Tổng Thống Hoa Kỳ Woodrow Wilson đầu tiên tuyên bố ngày 11 tháng 11 năm 1919 là ngày Armistice Day để tưởng niệm hiệp ước đình được ký giữa Đồng Minh trong Thế Chiến I (Allies of World War I) và Đức tại Rethondes, Pháp Quốc cho sự chấm dứt thù địch trên Mặt Trận Phía Tây (Western Front).  Hiệp ước này có hiệu lực vào lúc 11 giờ vào ngày 11 của tháng 11.  Theo Tổng Thống Wilson, ngoài việc tưởng niệm hiệp ước Armistice, ngày 11 tháng 11 cũng là ngày tưởng niệm các quân nhân đã hy sinh tánh mạng của mình trong cuộc chiến tranh.
Sáu năm sau, Quốc Hội Hoa Kỳ đã thông qua một nghị quyết vào ngày 4 tháng 6 năm 1926 để yêu cầu Tổng Thống Hoa Kỳ có một tuyên ngôn để ngày 11 tháng 11 có một nghi lễ thích hợp.  Vào ngày 13 tháng 5 năm 1938, một dự luật đã được thông qua và cho rằng ngày 11 tháng 11 hằng năm là ngày lễ chính thức tại Hoa Kỳ để dành riêng cho việc cầu nguyện cho hòa bình trên toàn thế giới và được gọi là Armistice Day.
Vào ngày 8 tháng 11 năm 1954, Quốc Hội sửa đổi dự luật này để thay chữ “Armistice” với chữ “Veterans” và kể từ ngày đó, ngày 11 tháng 11 hằng năm là ngày Veterans Day.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Các cựu quân nhân đã bỏ ra nhiều thời gian, công lao và hy sinh để bảo vệ nền tự do, dân chủ cho chúng ta.  Tuy rằng chúng ta dành riêng ngày 11 tháng 11 để vinh danh các anh hùng này, chúng ta nên tỏ lòng tri ân và biết ơn hằng ngày đến  sự hy sinh của các cựu quân nhân để cho chúng ta có một cuộc sống bình yên.” 
Nhân dịp ngày Veterans Day, nhiều thành phố, hội đoàn có tổ chức những sinh hoạt khắp Quận Cam để tưởng nhớ và vinh danh các cựu quân nhân Hoa Kỳ.  Sau đây là một số sinh hoạt vào Thứ tư, ngày 11 tháng 11 năm 2009 được Thượng Nghị Sĩ Lou Correa phổ biến đến cộng đồng:
Trường Đại Học Santa Ana College Vinh Danh Cựu Quân Nhân Hoa Kỳ
11 giờ sáng tại Santa Ana College
Johnson Campus Center (U-102) – “The Spot”


1530 West 17th Street, Santa Ana
Lễ Vinh Danh Các Cựu Quân Nhân
do Hội Đồng Thành Phố Huntington Beach tổ chức
11 giờ sáng tại Huntington Beach Pier Plaza
Huntington Beach
Liên Lạc: (714) 536-3855
Lễ Vinh Danh Các Cựu Quân Nhân
do Hội Đồng Thành Phố Orange tổ chức
2 giờ trưa tại Veterans Memorial – Công Viên Depot Park
100 North Atchison, Orange
Liên Lạc: (714) 722-7278
Lễ Vinh Danh Cựu Quân Nhân do Troop 28 Boy Scouts of America tổ chức
6 giờ 30 chiều tại Santiago Park (tại vòng lữa gần Lawn Bowling Courts)
Santa Ana
Diễn Hành Ngày Cựu Quân Nhân
do Thành Phố Fullerton tổ chức
10 giờ 30 sáng tại Downtown Plaza
Sẽ bất đầu trên đường Wilshire, phía đông đường Harbor Blvd và kế bên cạnh Fullerton Museum Center, và sẽ ngưng tại Công Viên Hillcrest Park tại gốc đường Harbor và Valley View
Lễ Vinh Danh Các Anh Hùng
do Thành Phố Anaheim tổ chức
10 giờ sáng tại Anaheim City Hall
200 South Anaheim Blvd., Anaheim
Liên lạc: www.anaheim.net
“Tôi mong rằng mọi người trong cộng đồng sẽ dành thời gian để tham dự những sinh hoạt trong cộng đồng vào ngày 11 tháng 11 để chúng ta cùng nhau tưởng nhớ và vinh danh các anh hùng, liệt sĩ đã xá thân mình cho quyền tự do và an toàn của tất cả mọi người trong suốt thời lịch sự,” nói Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.
Trong suốt nhiều năm trong vai trò một nhà lập pháp, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã có nhiều nỗ lực trong các vấn đề liên quan đến các cựu quân nhân tại tiểu bang California.  Hiện nay Thượng Nghị Sĩ Lou là Phó Chủ Tịch Ủy Ban Cựu Quân Nhân Thượng Viện (Senate Veterans Affairs Committee) và cách đây một tháng ông đã tổ chức cuộc Hội Thảo Cựu Quân Nhân Hoa Kỳ.  Trong buổi hội thảo này, ông đã mời những chuyên viên từ những văn phòng chính phủ và tổ chức, hội đoàn để phổ biến thông tin về nhiều chương trình phúc lợi cho các cựu quân nhân.  Đồng thời, ông thường xuyên tham dự trong những buổi lễ và cuộc trao đổi giữa các nhà lập pháp và các cựu quân nhân Hoa Kỳ.  Gân đây nhất, ông đã có mặt trong buổi lễ Khánh Thành của Tượng Đài Vinh Danh Cựu Quân Nhân Hoa Kỳ tại Thành Phố Buena Park.
Ngoài ra, ông đã ủng hộ mãnh mẽ các việc làm của nhiều tổ chức và hội đoàn như Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, một đoàn thể đã được Thượng Nghị Sĩ Lou Correa vinh danh vào tháng 5 vừa qua trong một buổi tiếp tân cho cộng đồng Á Châu Thái Bình Dương.
Liên Lạc: Tammy Trần Thiện Thị Tâm (714) 558-4400

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đến hôm nay thứ sáu 2 tháng 12 giải túc cầu thế giới năm 2022 đã đi được nửa đoạn đường. Cũng như bất kỳ một cuộc tranh đua thể thao nào phải có kẻ thắng người thua. Kẻ thắng thì vui mừng hớn hở vì đã đem lại vinh quang cho xứ sở và dân tộc mình. Kẻ thua thì viện lý do nầy hay lý do khác vì mình đã bị xử ép để tránh sự chỉ trích của những người hâm mộ. Nhưng đó là những sự kiện thường tình lúc nào cũng xẩy ra.
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.
Một người nghĩ rằng, người kia làm chuyện lầm lỗi, vì muốn chống đối, người này làm chuyện có lỗi để gây tiếng vang, phản đối lại sự lầm lỗi của người kia. Vậy thì ai có lỗi? Và lỗi nào nặng hơn? Có lẽ, bạn đọc nghĩ rằng, tôi đang muốn nói về chuyện luật tử hình. Lý luận này: một kẻ cố ý giết người, hoặc giết nhiều người, cần phải đền tội bằng cái chết. Mắt đền mắt. Răng đền răng. Đúng và hữu lý. Nhưng lý luận kia: Trong xã hội văn minh, trừng phạt là thứ yếu, giáo dục, cải thiện người xấu trở thành tốt mới là mục tiêu nhân bản. Người phạm tội, có quyền được hưởng, ít nhất, một cơ hội để hối lỗi, để trở thành người tốt hơn. Cả hai lý luận đều đúng. Có lý luận thứ ba: Giết người là có tội, dù là lý do gì, ngoại trừ phải tự vệ trong tình trạng khẩn cấp. Như vậy, khi tòa án kết tội tử hình, chính tòa án (luật pháp, thẩm phán, và công tố viên) đã phạm tội giết người.
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.