Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Phổ Biến: Tin Sinh Hoạt Ngày Cựu Quân Nhân Hoa Kỳ Tại Nam Cali

11/11/200900:00:00(Xem: 2692)

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Phổ Biến: Tin SINH HOẠT NGÀY CỰU QUÂN NHÂN HOA KỲ Tại Nam Cali

Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa trong ngày Veterans.

SACRAMENTO, Calif. – Hằng năm vào ngày 11 tháng 11, toàn công dân Hoa Kỳ đều cùng nhau chung vui và tưởng niệm Veterans Day tức Ngày Cựu Quân Nhân Hoa Kỳ. 
Veterans Day là một ngày lễ để vinh danh các cựu quân nhân Hoa Kỳ trên toàn Quốc và trong ngày này những trường học, văn phòng chính phủ, bưu điện, v.v… đều đóng cửa.
Tổng Thống Hoa Kỳ Woodrow Wilson đầu tiên tuyên bố ngày 11 tháng 11 năm 1919 là ngày Armistice Day để tưởng niệm hiệp ước đình được ký giữa Đồng Minh trong Thế Chiến I (Allies of World War I) và Đức tại Rethondes, Pháp Quốc cho sự chấm dứt thù địch trên Mặt Trận Phía Tây (Western Front).  Hiệp ước này có hiệu lực vào lúc 11 giờ vào ngày 11 của tháng 11.  Theo Tổng Thống Wilson, ngoài việc tưởng niệm hiệp ước Armistice, ngày 11 tháng 11 cũng là ngày tưởng niệm các quân nhân đã hy sinh tánh mạng của mình trong cuộc chiến tranh.
Sáu năm sau, Quốc Hội Hoa Kỳ đã thông qua một nghị quyết vào ngày 4 tháng 6 năm 1926 để yêu cầu Tổng Thống Hoa Kỳ có một tuyên ngôn để ngày 11 tháng 11 có một nghi lễ thích hợp.  Vào ngày 13 tháng 5 năm 1938, một dự luật đã được thông qua và cho rằng ngày 11 tháng 11 hằng năm là ngày lễ chính thức tại Hoa Kỳ để dành riêng cho việc cầu nguyện cho hòa bình trên toàn thế giới và được gọi là Armistice Day.
Vào ngày 8 tháng 11 năm 1954, Quốc Hội sửa đổi dự luật này để thay chữ “Armistice” với chữ “Veterans” và kể từ ngày đó, ngày 11 tháng 11 hằng năm là ngày Veterans Day.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Các cựu quân nhân đã bỏ ra nhiều thời gian, công lao và hy sinh để bảo vệ nền tự do, dân chủ cho chúng ta.  Tuy rằng chúng ta dành riêng ngày 11 tháng 11 để vinh danh các anh hùng này, chúng ta nên tỏ lòng tri ân và biết ơn hằng ngày đến  sự hy sinh của các cựu quân nhân để cho chúng ta có một cuộc sống bình yên.” 
Nhân dịp ngày Veterans Day, nhiều thành phố, hội đoàn có tổ chức những sinh hoạt khắp Quận Cam để tưởng nhớ và vinh danh các cựu quân nhân Hoa Kỳ.  Sau đây là một số sinh hoạt vào Thứ tư, ngày 11 tháng 11 năm 2009 được Thượng Nghị Sĩ Lou Correa phổ biến đến cộng đồng:
Trường Đại Học Santa Ana College Vinh Danh Cựu Quân Nhân Hoa Kỳ
11 giờ sáng tại Santa Ana College
Johnson Campus Center (U-102) – “The Spot”


1530 West 17th Street, Santa Ana
Lễ Vinh Danh Các Cựu Quân Nhân
do Hội Đồng Thành Phố Huntington Beach tổ chức
11 giờ sáng tại Huntington Beach Pier Plaza
Huntington Beach
Liên Lạc: (714) 536-3855
Lễ Vinh Danh Các Cựu Quân Nhân
do Hội Đồng Thành Phố Orange tổ chức
2 giờ trưa tại Veterans Memorial – Công Viên Depot Park
100 North Atchison, Orange
Liên Lạc: (714) 722-7278
Lễ Vinh Danh Cựu Quân Nhân do Troop 28 Boy Scouts of America tổ chức
6 giờ 30 chiều tại Santiago Park (tại vòng lữa gần Lawn Bowling Courts)
Santa Ana
Diễn Hành Ngày Cựu Quân Nhân
do Thành Phố Fullerton tổ chức
10 giờ 30 sáng tại Downtown Plaza
Sẽ bất đầu trên đường Wilshire, phía đông đường Harbor Blvd và kế bên cạnh Fullerton Museum Center, và sẽ ngưng tại Công Viên Hillcrest Park tại gốc đường Harbor và Valley View
Lễ Vinh Danh Các Anh Hùng
do Thành Phố Anaheim tổ chức
10 giờ sáng tại Anaheim City Hall
200 South Anaheim Blvd., Anaheim
Liên lạc: www.anaheim.net
“Tôi mong rằng mọi người trong cộng đồng sẽ dành thời gian để tham dự những sinh hoạt trong cộng đồng vào ngày 11 tháng 11 để chúng ta cùng nhau tưởng nhớ và vinh danh các anh hùng, liệt sĩ đã xá thân mình cho quyền tự do và an toàn của tất cả mọi người trong suốt thời lịch sự,” nói Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.
Trong suốt nhiều năm trong vai trò một nhà lập pháp, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã có nhiều nỗ lực trong các vấn đề liên quan đến các cựu quân nhân tại tiểu bang California.  Hiện nay Thượng Nghị Sĩ Lou là Phó Chủ Tịch Ủy Ban Cựu Quân Nhân Thượng Viện (Senate Veterans Affairs Committee) và cách đây một tháng ông đã tổ chức cuộc Hội Thảo Cựu Quân Nhân Hoa Kỳ.  Trong buổi hội thảo này, ông đã mời những chuyên viên từ những văn phòng chính phủ và tổ chức, hội đoàn để phổ biến thông tin về nhiều chương trình phúc lợi cho các cựu quân nhân.  Đồng thời, ông thường xuyên tham dự trong những buổi lễ và cuộc trao đổi giữa các nhà lập pháp và các cựu quân nhân Hoa Kỳ.  Gân đây nhất, ông đã có mặt trong buổi lễ Khánh Thành của Tượng Đài Vinh Danh Cựu Quân Nhân Hoa Kỳ tại Thành Phố Buena Park.
Ngoài ra, ông đã ủng hộ mãnh mẽ các việc làm của nhiều tổ chức và hội đoàn như Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, một đoàn thể đã được Thượng Nghị Sĩ Lou Correa vinh danh vào tháng 5 vừa qua trong một buổi tiếp tân cho cộng đồng Á Châu Thái Bình Dương.
Liên Lạc: Tammy Trần Thiện Thị Tâm (714) 558-4400

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ma túy đang là tệ nạn gây nhức nhối cho toàn xã hội Việt Nam, nhưng Đảng và Nhà nước Cộng sản chỉ biết tập trung nhân lực và tiền bạc vào công tác bảo vệ Chủ nghĩa Mác-Lenin và làm sao để đảng được độc tài cầm quyền mãi mãi.
Tôi sinh ra ở Sài Gòn, nơi vẫn được mệnh danh là Hòn Ngọc Viễn Đông. Chỉ tiếc có điều là ngay tại chỗ tôi mở mắt chào đời (Xóm Chiếu, Khánh Hội) thì lại không được danh giá hay ngọc ngà gì cho lắm.
Một ngày không có người Mexican có thể sẽ không dẫn đến tình trạng xáo trộn quá mức như cách bộ phim hài "A day without a Mexican" đã thể hiện nhưng quả thật là nước Mỹ sẽ rất khó khăn nếu thiếu vắng họ. Xã hội sẽ bớt phần nhộn nhịp vì sự tươi vui và tràn đầy sức sống của một sắc dân phần lớn là chân thật và chăm chỉ.
Công cuộc chống độc tài vẫn đang tiếp tục và đang trả những cái giá cần phải trả cho một tương lai tốt đẹp hơn. Chị là một trong số những người chấp nhận tự đóng góp vào những phí tổn đó cho toàn dân tộc. Chị là: NGUYỄN THÚY HẠNH.
Dưới thể chế Việt Nam Cộng Hòa người dân không chỉ bình đẳng về chính trị mà còn có cơ hội bình đẳng về kinh tế, nên mặc dù chiến tranh khoảng chênh lệch giàu nghèo giữa nông thôn và thành thị, giữa những người ở thành thị với nhau không mấy khác biệt.
Nếu so sánh với nuôi con thì có 2 việc là cho ăn và dạy dỗ. Ăn uống phải đầy đủ và điều độ (không mặn, ngọt, béo v.v…) để cơ thể khỏe mạnh. Giáo dục không gò bó thì trẻ hoặc hư hay cương cường tự lập, trái lại rầy la đánh đập hay nuông chiều thì trẻ sinh ra nhút nhát, kém tự tin hoặc ỷ lại. NHTƯ ví với bàn tay Midas nuôi dưỡng thức ăn (tiền) cho nền kinh tế, trong khi bàn tay hữu hình (hay thô bạo) của nhà nước (gồm Hành Pháp và Quốc Hội ở Mỹ) có quyền hạn thả lỏng hay siết chặc thị trường.
Bắt đầu từ đây thì xu hướng nịnh nọt nở rộ và tràn lan ra khỏi lãnh vực thơ văn, vào đến tận nhà vệ sinh công cộng – theo ghi nhận của nhà báo Bút Bi : Thấy tóc sếp đen thì nịnh: “Anh lo nghĩ nhiều mà giữ được tóc đen vậy thì tài tình quá!”, tóc sếp bạc thì âu lo: “Anh suy tư công việc nhiều quá nên để lại dấu ấn trên mái tóc anh”. Sếp ốm: “Quanh năm suốt tháng lo cho người khác nên anh chẳng nghĩ đến tấm thân gầy guộc của mình”. Sếp mập: “Anh quả là khổ, làm việc nhiều quá đến không có thời gian tập thể dục...”
Mau quá anh nhỉ! Mới đó đã hai mươi chín năm. Không ngờ đi ăn cưới người cháu vợ ở Cali, gặp lại anh ở phố Bolsa sau gần ba mươi năm. Nhớ ngày nào bốn anh em: Ngọc, Nhất, Tâm, Thể, coi như tứ trụ vây quanh người anh đầu đàn, anh Lê Văn.
Sáng 30 tháng 4, khoảng 6 giờ 30, lệnh gọi tất cả sĩ quan và nhân viên chiến hạm đang sửa chữa tại Hải-Quân Công-Xưởng tập họp tại Bộ-Tư-Lệnh Hạm-Đội. Một sĩ quan cao cấp Hải-Quân tuyên bố rã ngũ. Từ Bộ-Tư-Lệnh Hạm-Đội trở lại HQ 402, với tư cách sĩ quan thâm niên hiện diện, Trung-Úy Cao Thế Hùng ra lệnh Thiếu-Úy Ninh – sĩ quan an ninh – bắn vỡ ổ khóa phòng Hạm-Trưởng, lấy tiền trong tủ sắt phát cho nhân viên để họ tùy nghi. Nhân viên ngậm ngùi rời chiến hạm, chỉ còn một hạ sĩ, một hạ sĩ nhất, một hạ sĩ quan tiếp liệu, vì nhà xa không về được.
Vấn đề, chả qua, là cả ba nhân vật thượng dẫn đều không thích cái thói xu nịnh và đã thẳng thắn nói lên những lời trung thực khiến ông Nguyễn Phú Trọng (và cả giới cầm quyền nghịch nhĩ) nên họ đành phải chịu họa – họa trung ngôn – giữa thời buổi nhiễu nhương. Trong một xã hội mà không có nhân cách người ta vẫn sống (thậm chí còn sống béo tốt hơn) thì những người chính trực bị giam trong Viện Tâm Thần … là phải!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.