Hôm nay,  

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Phổ Biến: Tin Sinh Hoạt Ngày Cựu Quân Nhân Hoa Kỳ Tại Nam Cali

11/11/200900:00:00(Xem: 3523)

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Phổ Biến: Tin SINH HOẠT NGÀY CỰU QUÂN NHÂN HOA KỲ Tại Nam Cali

Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa trong ngày Veterans.

SACRAMENTO, Calif. – Hằng năm vào ngày 11 tháng 11, toàn công dân Hoa Kỳ đều cùng nhau chung vui và tưởng niệm Veterans Day tức Ngày Cựu Quân Nhân Hoa Kỳ. 
Veterans Day là một ngày lễ để vinh danh các cựu quân nhân Hoa Kỳ trên toàn Quốc và trong ngày này những trường học, văn phòng chính phủ, bưu điện, v.v… đều đóng cửa.
Tổng Thống Hoa Kỳ Woodrow Wilson đầu tiên tuyên bố ngày 11 tháng 11 năm 1919 là ngày Armistice Day để tưởng niệm hiệp ước đình được ký giữa Đồng Minh trong Thế Chiến I (Allies of World War I) và Đức tại Rethondes, Pháp Quốc cho sự chấm dứt thù địch trên Mặt Trận Phía Tây (Western Front).  Hiệp ước này có hiệu lực vào lúc 11 giờ vào ngày 11 của tháng 11.  Theo Tổng Thống Wilson, ngoài việc tưởng niệm hiệp ước Armistice, ngày 11 tháng 11 cũng là ngày tưởng niệm các quân nhân đã hy sinh tánh mạng của mình trong cuộc chiến tranh.
Sáu năm sau, Quốc Hội Hoa Kỳ đã thông qua một nghị quyết vào ngày 4 tháng 6 năm 1926 để yêu cầu Tổng Thống Hoa Kỳ có một tuyên ngôn để ngày 11 tháng 11 có một nghi lễ thích hợp.  Vào ngày 13 tháng 5 năm 1938, một dự luật đã được thông qua và cho rằng ngày 11 tháng 11 hằng năm là ngày lễ chính thức tại Hoa Kỳ để dành riêng cho việc cầu nguyện cho hòa bình trên toàn thế giới và được gọi là Armistice Day.
Vào ngày 8 tháng 11 năm 1954, Quốc Hội sửa đổi dự luật này để thay chữ “Armistice” với chữ “Veterans” và kể từ ngày đó, ngày 11 tháng 11 hằng năm là ngày Veterans Day.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Các cựu quân nhân đã bỏ ra nhiều thời gian, công lao và hy sinh để bảo vệ nền tự do, dân chủ cho chúng ta.  Tuy rằng chúng ta dành riêng ngày 11 tháng 11 để vinh danh các anh hùng này, chúng ta nên tỏ lòng tri ân và biết ơn hằng ngày đến  sự hy sinh của các cựu quân nhân để cho chúng ta có một cuộc sống bình yên.” 
Nhân dịp ngày Veterans Day, nhiều thành phố, hội đoàn có tổ chức những sinh hoạt khắp Quận Cam để tưởng nhớ và vinh danh các cựu quân nhân Hoa Kỳ.  Sau đây là một số sinh hoạt vào Thứ tư, ngày 11 tháng 11 năm 2009 được Thượng Nghị Sĩ Lou Correa phổ biến đến cộng đồng:
Trường Đại Học Santa Ana College Vinh Danh Cựu Quân Nhân Hoa Kỳ
11 giờ sáng tại Santa Ana College
Johnson Campus Center (U-102) – “The Spot”


1530 West 17th Street, Santa Ana
Lễ Vinh Danh Các Cựu Quân Nhân
do Hội Đồng Thành Phố Huntington Beach tổ chức
11 giờ sáng tại Huntington Beach Pier Plaza
Huntington Beach
Liên Lạc: (714) 536-3855
Lễ Vinh Danh Các Cựu Quân Nhân
do Hội Đồng Thành Phố Orange tổ chức
2 giờ trưa tại Veterans Memorial – Công Viên Depot Park
100 North Atchison, Orange
Liên Lạc: (714) 722-7278
Lễ Vinh Danh Cựu Quân Nhân do Troop 28 Boy Scouts of America tổ chức
6 giờ 30 chiều tại Santiago Park (tại vòng lữa gần Lawn Bowling Courts)
Santa Ana
Diễn Hành Ngày Cựu Quân Nhân
do Thành Phố Fullerton tổ chức
10 giờ 30 sáng tại Downtown Plaza
Sẽ bất đầu trên đường Wilshire, phía đông đường Harbor Blvd và kế bên cạnh Fullerton Museum Center, và sẽ ngưng tại Công Viên Hillcrest Park tại gốc đường Harbor và Valley View
Lễ Vinh Danh Các Anh Hùng
do Thành Phố Anaheim tổ chức
10 giờ sáng tại Anaheim City Hall
200 South Anaheim Blvd., Anaheim
Liên lạc: www.anaheim.net
“Tôi mong rằng mọi người trong cộng đồng sẽ dành thời gian để tham dự những sinh hoạt trong cộng đồng vào ngày 11 tháng 11 để chúng ta cùng nhau tưởng nhớ và vinh danh các anh hùng, liệt sĩ đã xá thân mình cho quyền tự do và an toàn của tất cả mọi người trong suốt thời lịch sự,” nói Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.
Trong suốt nhiều năm trong vai trò một nhà lập pháp, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã có nhiều nỗ lực trong các vấn đề liên quan đến các cựu quân nhân tại tiểu bang California.  Hiện nay Thượng Nghị Sĩ Lou là Phó Chủ Tịch Ủy Ban Cựu Quân Nhân Thượng Viện (Senate Veterans Affairs Committee) và cách đây một tháng ông đã tổ chức cuộc Hội Thảo Cựu Quân Nhân Hoa Kỳ.  Trong buổi hội thảo này, ông đã mời những chuyên viên từ những văn phòng chính phủ và tổ chức, hội đoàn để phổ biến thông tin về nhiều chương trình phúc lợi cho các cựu quân nhân.  Đồng thời, ông thường xuyên tham dự trong những buổi lễ và cuộc trao đổi giữa các nhà lập pháp và các cựu quân nhân Hoa Kỳ.  Gân đây nhất, ông đã có mặt trong buổi lễ Khánh Thành của Tượng Đài Vinh Danh Cựu Quân Nhân Hoa Kỳ tại Thành Phố Buena Park.
Ngoài ra, ông đã ủng hộ mãnh mẽ các việc làm của nhiều tổ chức và hội đoàn như Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, một đoàn thể đã được Thượng Nghị Sĩ Lou Correa vinh danh vào tháng 5 vừa qua trong một buổi tiếp tân cho cộng đồng Á Châu Thái Bình Dương.
Liên Lạc: Tammy Trần Thiện Thị Tâm (714) 558-4400

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thời đại Nguyễn Phú Trọng đã khép lại sau 57 năm chuyên chính vô sản và tiếp tục độc tài Cộng sản. Ông Trong qua đời ngày 19/07/2024, thọ 80 tuổi, đã để lại một gia sản dở dang “chống tham nhũng” và “xây dựng, chỉnh đốn Đảng”...
Làm thế nào để ngăn chặn Trung Quốc tiến hành một cuộc xâm lược quân sự toàn diện nhằm chiếm Đài Loan bằng vũ lực? Sau đây là một số suy nghĩ cá nhân về vấn đề quan trọng này, tôi trình bày với tư cách là một học giả về Trung Quốc và không phải là đại diện chính thức của chính phủ Úc...
Tôi không thân thiết, và cũng chả quen biết chi nhiều với Trương Văn Dũng (TVD). Thản hoặc, mới có chút chuyện cần – cần phải trao đổi đôi ba câu ngăn ngắn – thế thôi. Tuy thế, tôi hoàn toàn không ngạc nhiên khi nghe ông bị “túm”, và bị kết án tù. Dù rất ngại làm mất lòng thiên hạ (và cũng rất sợ gạch đá tán loạn, từ khắp bốn phương) nhưng tôi vẫn phải khách quan mà nhìn nhận rằng ông Tô Lâm chưa hề bắt “lộn” một nhân vật bất đồng chính kiến nào (ráo trọi) nhất là trường hợp của TVD!
Khi bài này đến với độc giả thì Tổng Bí thư đảng CSVN, Nguyễn Phú Trọng đã vắng mặt gần một tháng mà không có lời giải thích nào của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Lần gần nhất công chúng Việt Nam nhìn thấy ông Trọng là khi ông tiếp Tổng thống Putin thăm Hà Nội ngày 20/06/2024. Sau đó ông đã vắng mặt tại các buổi họp quan trọng...
Không ai biết chắc khi nào một đế chế sẽ sụp đổ. Chẳng ai có thể xác định chính xác thời điểm Đế chế La Mã, Bồ Đào Nha, Ottoman hay Anh kết thúc. Trong bài thơ "Waiting for the Barbarians", nhà thơ Hy lạp Constantine P. Cavafy nhiều lần khẳng định rằng những kẻ man rợ sẽ đến hôm nay. Người ta chờ đợi, như thể đây là chuyện thường nhật như việc một công ty sẽ phá sản, hay một buổi lễ ra trường vậy. Nhưng một đế chế thì sao? Liệu vào thời của mình, nhà thơ Hy Lạp Cavafy có thuộc về một đế chế nào đáng để gọi là đế chế không?
Tôi hoàn toàn (và tuyệt đối) không có năng khiếu hay tham vọng gì ráo trong lãnh vực thơ văn/thi phú. Suốt đời chỉ ước mong sao có sách báo để đọc, để thưởng thức những lời hay ý đẹp của giới văn nhân thi sỹ, là vui thích lắm rồi. Sở thích, cùng niềm vui, tuy giản dị thế thôi nhưng đôi lúc tôi vẫn bị lôi thôi vì những câu cú (vô cùng) tối nghĩa:
Tệ nạn “dưới đẩy lên, trên đùn xuống” và “vô trách nhiệm” không mới trong cán bộ, đảng viên CSVN, nhưng số người “sáng vác ô đi tối vác về” vẫn khơi khơi trong hệ thống cầm quyền mới là điều lạ. Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng từng nói:“Ai không làm thì đứng sang một bên cho người khác làm”, nhưng không ai muốn về vườn vì chứng bệnh nan y “tham quyền cố vị” đã có trong máu thịt Đảng...
Đảng CSVN đang bối rối về câu hỏi: Tại sao phải kiên định Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh để xây dựng đất nước? Lý do đơn giản, vì đảng sợ “dân chủ”, nhát “tự do” và lo phải đối phó với tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ đảng, đe dọa sự sống còn của chế độ...
BBC ái ngại loan tin: “Hôm 8/6, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã phát một video (‘Thông tin xuyên tạc ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ’) có độ dài 3 phút 40 giây … Sau khi phóng sự được đăng tải trên các trang báo, cũng như các trang mạng xã hội, có không ít người nghi ngờ về độ chân thực của video”.
Hội nghị thượng đỉnh về hoà bình cho Ukraine tại Bürgenstock, Thụy Sĩ vào ngày 15 và 16 tháng 6 năm 2024 được coi là một thành công khiêm nhường cho Ukraine. 80 nước đã lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ cho chính nghĩa đấu tranh của Ukraine, nhưng tiếp tục phát huy thành quả này sẽ là không chắc chắn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.