Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tx: Tiền Kích Cầu Giúp 1 Gia Đình Việt Mua Nhà Lần Đầu

08/11/200900:00:00(Xem: 1779)

TX: Tiền Kích Cầu Giúp 1 Gia Đình Việt Mua Nhà Lần Đầu

ARLINGTON, TX - Tiền kích cầu đang giúp một gia đình ở miền Bắc tiểu bang Texas mua nhà lần đầu.
Thu và Dan Nguyễn đứng trước ngôi nhà một tầng của họ ở thành phố Arlington và nói rằng họ cảm thấy giống như là một giấc mơ. Thu Nguyễn nói rằng, "Tôi không tin được. Đây là ngôi nhà đầu tiên của chúng tôi."
Cặp vợ chồng này đã hội đủ điều kiện để mua lại một căn nhà bị ngân hàng tịch thu qua chương trình tài trợ của liên bang gọi là Neighborhood Stabilization Program (NSP). Gia đình 4 người này đã đi tìm trong nhiều tháng và sống với gia đình khi họ nghe nói đến chương trình này. Dan Nguyễn nói rằng, "Chúng tôi đến đây từ Việt Nam hồi năm 2006 cho một cuộc sống tốt đẹp hơn và bây giờ chúng tôi đang sống trong đó."


Thành phố Arlington nhận được 2 triệu đô la từ Bộ Phát Triển Đô Thị và Gia Cư Hoa Kỳ. Số tiền này được sử dụng để mua và tân trang lại những ngôi nhà trống bị tịch thu khắp thành  phố.
Phụ tá giám đốc phục vụ cộng đồng David Zappasodi nói rằng, "Chương trình NSP sẽ giúp ổn định và phát triển các xóm trong thành phố Arlington nơi mà tỉ lệ nhà bị tịch thu lên cao nhất."
Zappasodi nói rằng hiện nay thành phố Arlington có khoảng 100 căn nhà bị tịch thu mỗi tháng.
Để hội đủ điều kiện cho chương trình này, bạn phải có công ăn việc làm, tín dụng tốt và đáp ứng mức thu nhập được đề ra.
Gia đình Nguyễn đã trả 1,000 đô la từ tiền túi và sẽ lấy lại từ tiền vay mượn mua nhà.
Thành phố hy vọng sẽ giúp hơn 40 gia đình giống như gia đình Nguyễn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân số California đã giảm trong năm 2020 lần đầu tiên kể từ khi các phỏng đoán dân số tiểu bang đã bắt đầu được ghi nhận vì tử vong Covid-19, sự sút giảm di dân và sinh suất thấp hơn, theo Bộ Tài Chánh California cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Sáu, 7 tháng 5 năm 2021.
“Chúng tôi muốn họ xem xét vào mọi truy tố khả dĩ mà họ có thể làm,” theo Linda Huynh nói. Đó là lý do tại sao các chị em đang yêu cầu truy tố tội thù ghét phải được thêm vào, sau khi Williams bị cáo buộc đã giết chế Huynh với một con dao bên ngoài tòa nhà chung cư của họ tại thành phố Bothell thuộc tiểu bang Washington vào tuần trước.
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
Cảnh sát thành phố Houston theo dõi một báo cáo về bắt cóc đã khám phá hơn 90 người bị nhốt trong một căn nhà 2 tầng mà các viên chức thẩm quyền cho biết thì ra đó có thể là một hoạt động buôn người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.