Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Education For The Poor: Gây Qũy Giúp Học Sinh Nghèo

31/10/200900:00:00(Xem: 2074)

Hội Education For The Poor: Gây Qũy Giúp Học Sinh Nghèo

Trong hình, từ trái, Natalie Xuân Văn, Đức Giám Mục Mai Thanh Lương, Đại Diện Dân Biểu Trần Thái Văn, MC Minh Phượng

Westminster ( Cổ Ngưu ) - -  Tối Thứ Sáu 23 tháng 10 năm 2009 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant khoảng 300 đồng hương, thân hữu đã đến tham dự buổi tiệc gây qũy giúp học sinh nghèo do hội  Hướng Nghiệp Và Giáo Dục cho người nghèo (Education For Thhe Poor ) tổ chức.
Tham dự buổi tiệc có Đức Giám Mục Mai Thanh Lương, một số qúy vị dân cử địa phương, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể và đồng hương.
Điều hợp chương trình là MC Minh Phượng.
Sau phần nghi thức, cô Natalie Xuân Văn, hội trưởng lên ngỏ lời cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người đã bỏ thì giờ công sức đến tham dự, giúp cho hội có điều kiện để thực hiệ những công tác trong thời gian qua. Cũng nhờ vào sự yểm trợ của đồng hương nên việc làm của hội đã đạt được nhiều thành qủa. Một số anh chị em học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp, nhất là các em ở những vùng xa xôi hẽo lánh không có điều kiện học hành. Cô rất mong được sự tiếp tay hổ trợ của đồng hương bạn bè cùng góp sức để chương trình của hội có phương tiện hoạt động. Theo cô hội trưởng cho biết, chương trình yểm trợ cho các em học sinh nghèo không phân biệt tôn giáo. Mỗi khi về Việt Nam cô cũng đã liên lạc với qúy Sư Cô, Qúy Thầy để cùng hợp tác cho việc giúp đỡ các học sinh nghèo trong tinh thần giúp ích.


Tiếp theo Đức Giám Mục Mai Thanh Lương, một trong những người sáng lập hội, lên phát biểu Giám Mục nói; : “...  vấn đề giáo dục là số một nên cần phải quan tâm tới. Giám Mục ví dụ; nếu mình cho người ta một con cá thì người ta chỉ ăn có một bữa, nhưng nếu mình dạy cho người ta đi câu cá thì họ ăn cả đời. Chính vì vậy mà Giám Mục quan tâm. Ngài cũng cho biết đặc biệt của hội nầy là chỉ lo giúp đỡ về giáo dục thôi, chỉ biết dạy cho các em biết tiếng Anh, các em xin vào các cơ sở ngọai quốc, làm việc có lương cao gấp mấy lần so với làm việc cho hãng xưởng Việt Nam. . . Giám mục nói rằng đây là chương trình Anh ngữ mưu sinh. Sau đó đức Giám Mục dâng lời cầu nguyện, chúc lành đến với những người góp công, góp sức trong công tác nầy. . ."
Tiếp theo, đại diện Dân Biểu Trần Thái Văn lên trao bằng tưởng lệ để ghi nhận những việc làm rất hữu ích mà hội đã thực hiện.
Trong dịp nầy cô hội trưởng cũng mong mỗi đồng hương mỗi bạn bè có mặt hôm nay mọi người hãy cùng hội tiếp tay bằng cách mời gọi những bạn bè thân thiết của mình tham gia giúp đỡ cho hội, đó là những đóng góp qúy báu nhất đối với hội.
Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức một chương trình văn nghệ đặc sắc do các nghệ sĩ thân hữu đóng góp, trong số có ca sĩ Mai Lệ Huyền, Lệ Hằng. . .với ban nhạc Moon Flower.
Education For The Poor với những ước mong như các em nghèo đã mong ước đó là: "Em chỉ ước mơ một cuộc đời không tăm tối. Một tương lai không mịt mờ."
Mọi sự đóng góp xin gởi về: Education For The Poor P.O BOX 1128, Los Alamitos, CA 90720.
Điện thọai (714) 562-430-1729. Email: contact@educationforthepoor.org.Web: www.educationforthepoor.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.