Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Ông Chủ Vn Phá Sản Chờ Bán 4 Siêu Thị

29/10/200900:00:00(Xem: 3630)

Ông Chủ VN Phá Sản Chờ Bán 4 Siêu Thị; Peter Lưu Khai Phá Sản ở Tòa Massachusetts...

BOSTON -- Một hệ thống siêu thị của một gia đình Việt Nam đã khai phá sản tại tiểu bang Massachusetts hôm Thứ Hai, theo luật phá sản về Chương 11 để xin bảo vệ, theo tin của báo Boston.com hôm Thứ Ba.
Bản tin cho biết hệ thống chợ Super  88 LLC đã nộp đơn phá sản ở tòa phán sản liên bang Khu Vực Massachusetts.
Hệ thống Super 88 điều hành các siêu thị bán sản phẩm Châu Á tại các thành phố Allston, Dorchester, và Malden -- và hiện có ít nhất 200 chủ nợ. Tất cả các siêu thị này đều sẽ mở cửa kinh doanh trong khi làm thủ tục phá sản ở tòa.
Chủ nhân của các siêu thị Super 88 là ông Peter Lưu và con trai là George V.H. Lưu, không trả lời các yêu cầu xin phỏng vấn của phóng viên Boston Herald.


Nhưng Frank D. Kirby, luật sư cho Super 88, đã nói rằng khai phá sản làm tạm ngưng việc có thể bán hệ thống siêu thị -- hiện đang được tòa thảo viện về khả năng thương lượng với 3 công ty đang muốn mua một vài hay tất cả các chợ này.
Trong hồ sơ phá sản, Super 88 liệt kê tích sản từ 1 triệu tới  10 triệu đô la, và các khoản nợ từ 10 triệu đô tới 50 triệu đô la.
Nhiều công ty khác thuộc sở hữu của gia đình họ Lưu cũng nộp đơn khai phá sản hôm Thứ Hai, cũng như một số khai hồi tuần trước.
Hệ thống siêu thị Super 88 sáng lập bởi ông Peter Lưu sau khi ông tới Boston này 1979, sau khi gia đình rời Việt Nam. Sau khi hệ thống phát triển tới việc mở ra 6 siêu thị, thì gặp trở ngại tài chánh.
Phân nửa các siêu thị đã đóng cửa năm ngoái, và gần đây thì Super 88 lại thiếu hàng vì các công ty giao hàng than phiền là không đưiợc chi trả.
Hong kong Supermarket Inc., một hệ thống có bản doanh ở New York, nói là đang làm thủ tục mua lại một phần hay toàn phần hệ thống chợ Super 88.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.