Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dourbetas Ứng Cử Chánh Án, Thăm Bolsa, Gặp Cử Tri Việt

29/10/200900:00:00(Xem: 3162)

Dourbetas Ứng Cử Chánh Án, Thăm Bolsa, Gặp Cử Tri Việt Hứa Xây Dựng Công Bằng, Trừng Phạt Tội Phạm Thích Đáng

Từ trái, Scott Steiner và Nick Dourbetas -- hai ứng viên Chánh Án Tòa Cao.


WESTMINSTER (VB) - "Với kinh nghiệm phục vụ trong vai trò Phó Biện Lý Quận Cam trải qua 11 năm, đã từng xử lý nhiều vụ án về trộm cắp xe hơi, say rượu lái xe gây tội hình, buôn bán ma túy, bắt cóc, xâm phạm tình dục, v.v... tôi tin rằng tôi có đủ điều kiện để đảm nhận trọng trách Chánh Án Tòa Cao tại Quận Cam nếu được cử tri dồn phiếu cho." Đó là lời khẳng định của ứng viên chức vụ Chánh Án Tòa Cao Quận Cam Nick Dourbetas trong dịp viếng thăm tòa soạn Việt Báo vào trưa Thứ Tư, ngày 28-10-2009.
Cùng đi với ông Nick Dourbetas là ứng viên Chánh Án Tòa Cao Quận Cam Scott Steiner. Được biết, hai ứng viên Chánh Án này trong chuyến đi một vòng Little Saigon còn là để gặp một số viên chức và cử tri gốc Việt, và để tìm hiểu các quan tâm của cử tri.
Phóng viên Việt Báo trước đây đã có dịp phỏng vấn ông Scott Steiner và hôm nay lại được cơ hội quý báu để phỏng vấn cả 2 vị ứng viên chức vụ Chánh Án Tòa Án  Cao tại Quận Cam này.
Được hỏi về chức vụ tranh cử của 2 vị có phải là đối thủ cạnh tranh hay không, cả hai ông đều tươi cười nói rằng họ ra tranh cử cho 2 ghế chánh án đang bỏ trống khác nhau chứ không phải tranh cử 1 chức vụ.
Ông Scott Steiner được đề cử bởi bà cựu Chánh Án Margaret Anderson, một người có kinh nghiệm 25 năm làm Chánh Án, và sẽ thay thế chỗ trống của bà. Ông Scott Steiner đã nhấn mạnh đến sự quan trọng của người đề cử ông. Đó là bà cựu thẩm phán Margaret Anderson, người có 25 năm kinh nghiệm trong ngành chánh án. Khi một vị chánh án thâm niên như vậy đề cử thì ắt hẳn người được đề cử phải hội đủ những điều kiện khả tín về khả năng và tư cách.


Ông Nick Dourbetas tranh cử để thế chỗ Chánh Án Judae Donna Crandall sẽ về hưu. Ông được Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 46 Dona Rohrabacher, Dân Biểu Liên Ban Địa Hạt 40 Ed Royce, Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou  Correa, Dân Biểu Tiểu Bang Trần Thái Văn, v.v… đề cử.
Cả 2 vị đều tranh cử cho cuộc bầu cử sơ bộ vào tháng 6 năm 2010.
Phó Biện Lý Nick Dourbetas cho phóng viên biết rằng ông được sinh ra và trưởng thành taị Quận Cam trong một gia đình mà cha ông là người di dân gốc Hispanic (Mỹ Latin). Nick tốt nghiệp Cử Nhân về Khoa Học Xã Hội tại Đại Học UC Irvine, và tốt nghiệp Tiến Sĩ Luật tại Trường Luật Loyola Law School tại Los Angeles. Nick lập gia đình và có 2 người con, 1 trai, 1 gái.
Nick Dourbetas nhận chức vụ Phó Biện Lý Quận Cam kể từ năm 1998. Từ đó đến nay ông đã xử lý trên 125 vụ án.
Trong vai trò Phó Biện Lý Quận Cam, Nick xử lý nhiều vụ án thuộc say rượu lái xe gây tội hình, gian lận, trộm cướp, và bạo hành trong gia đình. Trong các trường hợp trọng tội, Nick đã xử lý các vụ án thuộc cướp xe, buôn bán ma túy, hành hung người, bắt cóc trẻ em, xâm phạm tình dục, các tội cố sát.
Phó Biện Lý Nick Dourbetas nói rằng trong vai trò là người cầm cân nảy mực luật pháp, có những trường hợp cần phải nghiêm trị các thành phần cố tình phạm pháp nghiêm trọng, nhưng cũng có trường hợp cần giúp nạn nhân hồi tỉnh để làm lại một người công dân tốt, góp phần xây dựng xã hội lành mạnh.
Nick nhấn mạnh rằng vai trò quan trọng của một chánh án là đem lại sự công bằng cho con người trong xã hội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.