Hôm nay,  
Việt Báo Online

Dourbetas Ứng Cử Chánh Án, Thăm Bolsa, Gặp Cử Tri Việt

29/10/200900:00:00(Xem: 2712)
Dourbetas Ứng Cử Chánh Án, Thăm Bolsa, Gặp Cử Tri Việt

Dourbetas Ứng Cử Chánh Án, Thăm Bolsa, Gặp Cử Tri Việt Hứa Xây Dựng Công Bằng, Trừng Phạt Tội Phạm Thích Đáng

Từ trái, Scott Steiner và Nick Dourbetas -- hai ứng viên Chánh Án Tòa Cao.


WESTMINSTER (VB) - "Với kinh nghiệm phục vụ trong vai trò Phó Biện Lý Quận Cam trải qua 11 năm, đã từng xử lý nhiều vụ án về trộm cắp xe hơi, say rượu lái xe gây tội hình, buôn bán ma túy, bắt cóc, xâm phạm tình dục, v.v... tôi tin rằng tôi có đủ điều kiện để đảm nhận trọng trách Chánh Án Tòa Cao tại Quận Cam nếu được cử tri dồn phiếu cho." Đó là lời khẳng định của ứng viên chức vụ Chánh Án Tòa Cao Quận Cam Nick Dourbetas trong dịp viếng thăm tòa soạn Việt Báo vào trưa Thứ Tư, ngày 28-10-2009.
Cùng đi với ông Nick Dourbetas là ứng viên Chánh Án Tòa Cao Quận Cam Scott Steiner. Được biết, hai ứng viên Chánh Án này trong chuyến đi một vòng Little Saigon còn là để gặp một số viên chức và cử tri gốc Việt, và để tìm hiểu các quan tâm của cử tri.
Phóng viên Việt Báo trước đây đã có dịp phỏng vấn ông Scott Steiner và hôm nay lại được cơ hội quý báu để phỏng vấn cả 2 vị ứng viên chức vụ Chánh Án Tòa Án  Cao tại Quận Cam này.
Được hỏi về chức vụ tranh cử của 2 vị có phải là đối thủ cạnh tranh hay không, cả hai ông đều tươi cười nói rằng họ ra tranh cử cho 2 ghế chánh án đang bỏ trống khác nhau chứ không phải tranh cử 1 chức vụ.
Ông Scott Steiner được đề cử bởi bà cựu Chánh Án Margaret Anderson, một người có kinh nghiệm 25 năm làm Chánh Án, và sẽ thay thế chỗ trống của bà. Ông Scott Steiner đã nhấn mạnh đến sự quan trọng của người đề cử ông. Đó là bà cựu thẩm phán Margaret Anderson, người có 25 năm kinh nghiệm trong ngành chánh án. Khi một vị chánh án thâm niên như vậy đề cử thì ắt hẳn người được đề cử phải hội đủ những điều kiện khả tín về khả năng và tư cách.
Ông Nick Dourbetas tranh cử để thế chỗ Chánh Án Judae Donna Crandall sẽ về hưu. Ông được Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 46 Dona Rohrabacher, Dân Biểu Liên Ban Địa Hạt 40 Ed Royce, Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou  Correa, Dân Biểu Tiểu Bang Trần Thái Văn, v.v… đề cử.
Cả 2 vị đều tranh cử cho cuộc bầu cử sơ bộ vào tháng 6 năm 2010.
Phó Biện Lý Nick Dourbetas cho phóng viên biết rằng ông được sinh ra và trưởng thành taị Quận Cam trong một gia đình mà cha ông là người di dân gốc Hispanic (Mỹ Latin). Nick tốt nghiệp Cử Nhân về Khoa Học Xã Hội tại Đại Học UC Irvine, và tốt nghiệp Tiến Sĩ Luật tại Trường Luật Loyola Law School tại Los Angeles. Nick lập gia đình và có 2 người con, 1 trai, 1 gái.
Nick Dourbetas nhận chức vụ Phó Biện Lý Quận Cam kể từ năm 1998. Từ đó đến nay ông đã xử lý trên 125 vụ án.
Trong vai trò Phó Biện Lý Quận Cam, Nick xử lý nhiều vụ án thuộc say rượu lái xe gây tội hình, gian lận, trộm cướp, và bạo hành trong gia đình. Trong các trường hợp trọng tội, Nick đã xử lý các vụ án thuộc cướp xe, buôn bán ma túy, hành hung người, bắt cóc trẻ em, xâm phạm tình dục, các tội cố sát.
Phó Biện Lý Nick Dourbetas nói rằng trong vai trò là người cầm cân nảy mực luật pháp, có những trường hợp cần phải nghiêm trị các thành phần cố tình phạm pháp nghiêm trọng, nhưng cũng có trường hợp cần giúp nạn nhân hồi tỉnh để làm lại một người công dân tốt, góp phần xây dựng xã hội lành mạnh.
Nick nhấn mạnh rằng vai trò quan trọng của một chánh án là đem lại sự công bằng cho con người trong xã hội.

23/04/2019(Xem: 319)
Little Sàigon, Nam California (Bình Sa)- - Trong hai ngày Thứ bảy và Chủ Nhật 20-21 tháng 4 năm 2019 tại phòng số 5 nhà quàn Westminster Memorial Park, Thành Phố Westminster
23/04/2019(Xem: 171)
Kỹ nghệ thuốc lá biết một điều là—khiến mọi người nghiện sớm và họ sẽ là khách hàng trọn đời.
23/04/2019(Xem: 129)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 4 năm 2019 tại nhà thờ Blessed Sacrament Church, 14072 S. Olive St, Westminster do linh mục Nguyễn Văn Tuyên làm chánh xứ và Linh Mục Phan Tấn Khởi Phó Xứ
23/04/2019(Xem: 99)
22/04/2019(Xem: 310)
Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc Kính Mời Quý Đồng Hương Phật Tử Tham Dự Pháp Hội Thanh Tịnh Tam Nghiệp từ ngày 2 đến ngày 9/6/2019 với nhiều nội dung.
22/04/2019(Xem: 210)
21/04/2019(Xem: 246)
20/04/2019(Xem: 425)
Westminster (Bình Sa)- - Mặc dù cuối tuần tại Nam California có nhiều sinh hoạt nhưng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng vẫn tiếp tục duy trì cuộc biểu tình thường kỳ để yểm trợ tinh thần cho đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.
20/04/2019(Xem: 293)
19/04/2019(Xem: 571)
Westminster (Bình Sa) -- Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 18 tháng 4 năm 2019 tại văn phòng Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster BS. Kimberly Hồ số 15201 Beach Blvd Thành Phố Westminster, một buổi họp báo do qúy vị dân cử người Mỹ gốc Việt đứng ra tổ chức
19/04/2019(Xem: 249)
18/04/2019(Xem: 412)
Fountain Valley (NT) - - Như thông lệ hằng năm Hội Cao Niên Á Mỹ đều tổ chức Đại Lễ Giỗ Tỗ Hùng Vương, lễ giỗ tổ năm nay được long trọng tổ chức vào trưa Chủ Nhật, 14 Tháng Tư, năm 2019 tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley
18/04/2019(Xem: 248)
17/04/2019(Xem: 321)
Chương trình Mua Sắm tại Garden Grove (Buy in Garden Grove, BiGG), đang có những cải thiện đáng kể, và sẽ mang lại lợi ích lớn hơn cho người mua sắm và doanh nghiệp tại địa phương
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn.
Liệu có thể xảy ra một sự kiện thuộc lớp Carrington tác động đến Trái đất, thiệt hại ước tính có thể xảy ra đối với lưới điện và điện tử toàn cầu ở quy mô chưa từng có? Cực quang trong ảnh được chụp vào năm 2016 trên hồ Thingvallavatn ở Iceland.
Apple từng bị nhiều công ty kiện vì trùng thương hiệu sản phẩm, iPhone, iPad và hầu hết hãng đều thắng. Nhưng tháng 04/20119, Apple đã thua trên chiến trường pháp lý dưới tay của Swatch - hãng làm đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vì câu nói huyền thoại của cố CEO Steve Jobs: "One more thing"
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu