Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dourbetas Ứng Cử Chánh Án, Thăm Bolsa, Gặp Cử Tri Việt

29/10/200900:00:00(Xem: 3759)

Dourbetas Ứng Cử Chánh Án, Thăm Bolsa, Gặp Cử Tri Việt Hứa Xây Dựng Công Bằng, Trừng Phạt Tội Phạm Thích Đáng

Từ trái, Scott Steiner và Nick Dourbetas -- hai ứng viên Chánh Án Tòa Cao.


WESTMINSTER (VB) - "Với kinh nghiệm phục vụ trong vai trò Phó Biện Lý Quận Cam trải qua 11 năm, đã từng xử lý nhiều vụ án về trộm cắp xe hơi, say rượu lái xe gây tội hình, buôn bán ma túy, bắt cóc, xâm phạm tình dục, v.v... tôi tin rằng tôi có đủ điều kiện để đảm nhận trọng trách Chánh Án Tòa Cao tại Quận Cam nếu được cử tri dồn phiếu cho." Đó là lời khẳng định của ứng viên chức vụ Chánh Án Tòa Cao Quận Cam Nick Dourbetas trong dịp viếng thăm tòa soạn Việt Báo vào trưa Thứ Tư, ngày 28-10-2009.
Cùng đi với ông Nick Dourbetas là ứng viên Chánh Án Tòa Cao Quận Cam Scott Steiner. Được biết, hai ứng viên Chánh Án này trong chuyến đi một vòng Little Saigon còn là để gặp một số viên chức và cử tri gốc Việt, và để tìm hiểu các quan tâm của cử tri.
Phóng viên Việt Báo trước đây đã có dịp phỏng vấn ông Scott Steiner và hôm nay lại được cơ hội quý báu để phỏng vấn cả 2 vị ứng viên chức vụ Chánh Án Tòa Án  Cao tại Quận Cam này.
Được hỏi về chức vụ tranh cử của 2 vị có phải là đối thủ cạnh tranh hay không, cả hai ông đều tươi cười nói rằng họ ra tranh cử cho 2 ghế chánh án đang bỏ trống khác nhau chứ không phải tranh cử 1 chức vụ.
Ông Scott Steiner được đề cử bởi bà cựu Chánh Án Margaret Anderson, một người có kinh nghiệm 25 năm làm Chánh Án, và sẽ thay thế chỗ trống của bà. Ông Scott Steiner đã nhấn mạnh đến sự quan trọng của người đề cử ông. Đó là bà cựu thẩm phán Margaret Anderson, người có 25 năm kinh nghiệm trong ngành chánh án. Khi một vị chánh án thâm niên như vậy đề cử thì ắt hẳn người được đề cử phải hội đủ những điều kiện khả tín về khả năng và tư cách.


Ông Nick Dourbetas tranh cử để thế chỗ Chánh Án Judae Donna Crandall sẽ về hưu. Ông được Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 46 Dona Rohrabacher, Dân Biểu Liên Ban Địa Hạt 40 Ed Royce, Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou  Correa, Dân Biểu Tiểu Bang Trần Thái Văn, v.v… đề cử.
Cả 2 vị đều tranh cử cho cuộc bầu cử sơ bộ vào tháng 6 năm 2010.
Phó Biện Lý Nick Dourbetas cho phóng viên biết rằng ông được sinh ra và trưởng thành taị Quận Cam trong một gia đình mà cha ông là người di dân gốc Hispanic (Mỹ Latin). Nick tốt nghiệp Cử Nhân về Khoa Học Xã Hội tại Đại Học UC Irvine, và tốt nghiệp Tiến Sĩ Luật tại Trường Luật Loyola Law School tại Los Angeles. Nick lập gia đình và có 2 người con, 1 trai, 1 gái.
Nick Dourbetas nhận chức vụ Phó Biện Lý Quận Cam kể từ năm 1998. Từ đó đến nay ông đã xử lý trên 125 vụ án.
Trong vai trò Phó Biện Lý Quận Cam, Nick xử lý nhiều vụ án thuộc say rượu lái xe gây tội hình, gian lận, trộm cướp, và bạo hành trong gia đình. Trong các trường hợp trọng tội, Nick đã xử lý các vụ án thuộc cướp xe, buôn bán ma túy, hành hung người, bắt cóc trẻ em, xâm phạm tình dục, các tội cố sát.
Phó Biện Lý Nick Dourbetas nói rằng trong vai trò là người cầm cân nảy mực luật pháp, có những trường hợp cần phải nghiêm trị các thành phần cố tình phạm pháp nghiêm trọng, nhưng cũng có trường hợp cần giúp nạn nhân hồi tỉnh để làm lại một người công dân tốt, góp phần xây dựng xã hội lành mạnh.
Nick nhấn mạnh rằng vai trò quan trọng của một chánh án là đem lại sự công bằng cho con người trong xã hội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.