Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Dạ Hội Gây Quĩ Cứu Phụ Nữ Việt Ở Đài Loan

10/09/200500:00:00(Xem: 5672)
Sau đây là lời mời gọi tham dự Đêm Dạ Hội Gây Quỹ để giúp Linh Mục Nguyễn Văn Hùng cứu giúp các phụ nữ Việt bất hạnh ở Đài Loan.
Thông Báo
Ngày 9 tháng 9, năm 2005
"Vươn Lên Cùng Thử Thách"
Một nhóm hơn 50 người VN làm thuê tại gia đã bị hãm hiếp bởi 2 cha con người Đài Loan làm chủ một công ty môi giới lao động. 2 người này đã hãm hiếp, làm nhục và đánh đập các phụ nữ VN để thỏa mãn thú tính tình dục. Nhiều nhà môi giới lao động đã đe dọa trục xuất các công nhân này nếu như họ có ý định chống lại.
Một cô dâu VN mới 19 tuổi bị người chồng Đài Loan đè người ra để cho đứa em của mình hãm hiếp cô ta. Người chồng đã không còn xem cô này là vợ mà là một thứ sản phẩm, một tài sản riêng để thỏa mãn tình dục.
Đây chỉ là hai ví dụ của hàng ngàn trường hợp mà Linh Mục Nguyễn Văn Hùng đang cầu cứu tại Đài Loan. Chúng ta khó tưởng tượng là giữa thế kỷ 21, vẫn còn những hình thức nô lệ con người để làm giàu cho một thành phần bất lương tâm trong xã hội.

Lại càng đau đớn hơn khi một số lớn nạn nhân trong hiện tượng nô lệ hiện đại là những thanh thiếu niên Việt Nam, kể cả trẻ thơ. Riêng tại Đài Loan, có khoảng 100.000 công nhân lao động VN và 100.000 cô dâu Việt Nam mong trốn khỏi đời sống nghèo nàn tại quê nhà. Phần lớn, họ bị lừa gạt, bị lợi dụng, bị lăng mạ, bị hành hạ tinh thần, thể xác, và tình dục bởi các cơ quan môi giới, chủ nhân, và cả người chồng. Nếu may mắn, họ tìm được đến LM Nguyễn Văn Hùng. Ngài đã giúp các công nhân lao động thuộc nhiều sắc tộc tại Đài Loan trong 5 năm qua, và trong 2 năm vừa rồi đã chú trọng riêng vào nạn nhân người Việt.
Hội Chuyên Gia Việt Nam trân trọng thông báo Đêm Dạ Hội Gây Quỹ vào thứ Bảy, ngày 8 tháng 10 năm 2005, tại khách sạn Doubletree thuộc thành phố Orange để giúp LM Nguyễn Văn Hùng và VietACT, tổ chức bất vụ lợi của ngài, trong công việc cứu nạn nhận và lên kế hoạch bảo vệ họ, cũng ngăn chận những sự việc trái luật pháp này.
Với bao nhiêu vấn nạn đang xảy ra trên toàn cầu, sẽ không ai giúp các đồng bào Việt Nam của chúng ta nếu chính chúng ta không "vươn lên cùng thử thách". Chúng tôi trân trọng kêu gọi sự hỗ trợ và tham gia của quý vị trong ngày 8 tháng 10 năm 2005 cùng với sự hiện diện của LM Nguyễn Văn Hùng.
Mọi thắc mắc xin liên lạc với cô Thanh Giang qua số điện thoại (714) 623-1158, email south_ca@hcgvn.org hoặc tham khảo trang nhà www.vps.org/namcali/gala2005 .
Hội Chuyên Gia Việt Nam trân trọng kính mời.
Xuân Vũ
Phân Hội Trưởng
Hội Chuyên Gia - Phân Hội Nam California

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.