Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Dạ Hội Gây Quĩ Cứu Phụ Nữ Việt Ở Đài Loan

10/09/200500:00:00(Xem: 5401)
Sau đây là lời mời gọi tham dự Đêm Dạ Hội Gây Quỹ để giúp Linh Mục Nguyễn Văn Hùng cứu giúp các phụ nữ Việt bất hạnh ở Đài Loan.
Thông Báo
Ngày 9 tháng 9, năm 2005
"Vươn Lên Cùng Thử Thách"
Một nhóm hơn 50 người VN làm thuê tại gia đã bị hãm hiếp bởi 2 cha con người Đài Loan làm chủ một công ty môi giới lao động. 2 người này đã hãm hiếp, làm nhục và đánh đập các phụ nữ VN để thỏa mãn thú tính tình dục. Nhiều nhà môi giới lao động đã đe dọa trục xuất các công nhân này nếu như họ có ý định chống lại.
Một cô dâu VN mới 19 tuổi bị người chồng Đài Loan đè người ra để cho đứa em của mình hãm hiếp cô ta. Người chồng đã không còn xem cô này là vợ mà là một thứ sản phẩm, một tài sản riêng để thỏa mãn tình dục.
Đây chỉ là hai ví dụ của hàng ngàn trường hợp mà Linh Mục Nguyễn Văn Hùng đang cầu cứu tại Đài Loan. Chúng ta khó tưởng tượng là giữa thế kỷ 21, vẫn còn những hình thức nô lệ con người để làm giàu cho một thành phần bất lương tâm trong xã hội.

Lại càng đau đớn hơn khi một số lớn nạn nhân trong hiện tượng nô lệ hiện đại là những thanh thiếu niên Việt Nam, kể cả trẻ thơ. Riêng tại Đài Loan, có khoảng 100.000 công nhân lao động VN và 100.000 cô dâu Việt Nam mong trốn khỏi đời sống nghèo nàn tại quê nhà. Phần lớn, họ bị lừa gạt, bị lợi dụng, bị lăng mạ, bị hành hạ tinh thần, thể xác, và tình dục bởi các cơ quan môi giới, chủ nhân, và cả người chồng. Nếu may mắn, họ tìm được đến LM Nguyễn Văn Hùng. Ngài đã giúp các công nhân lao động thuộc nhiều sắc tộc tại Đài Loan trong 5 năm qua, và trong 2 năm vừa rồi đã chú trọng riêng vào nạn nhân người Việt.
Hội Chuyên Gia Việt Nam trân trọng thông báo Đêm Dạ Hội Gây Quỹ vào thứ Bảy, ngày 8 tháng 10 năm 2005, tại khách sạn Doubletree thuộc thành phố Orange để giúp LM Nguyễn Văn Hùng và VietACT, tổ chức bất vụ lợi của ngài, trong công việc cứu nạn nhận và lên kế hoạch bảo vệ họ, cũng ngăn chận những sự việc trái luật pháp này.
Với bao nhiêu vấn nạn đang xảy ra trên toàn cầu, sẽ không ai giúp các đồng bào Việt Nam của chúng ta nếu chính chúng ta không "vươn lên cùng thử thách". Chúng tôi trân trọng kêu gọi sự hỗ trợ và tham gia của quý vị trong ngày 8 tháng 10 năm 2005 cùng với sự hiện diện của LM Nguyễn Văn Hùng.
Mọi thắc mắc xin liên lạc với cô Thanh Giang qua số điện thoại (714) 623-1158, email south_ca@hcgvn.org hoặc tham khảo trang nhà www.vps.org/namcali/gala2005 .
Hội Chuyên Gia Việt Nam trân trọng kính mời.
Xuân Vũ
Phân Hội Trưởng
Hội Chuyên Gia - Phân Hội Nam California

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.