Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hội Ai Hữu Bà Triệu Và Hội Thái Cực Quyền Tổ Chức

21/10/200900:00:00(Xem: 3284)

Hội Ai Hữu Bà Triệu Và Hội Thái Cực Quyền Tổ Chức: Đai Lễ Tưởng Niệm Bà Triệu Hy Sinh Vì Nước Lần Thứ 13
Quang cảnh trong Đại Lễ Tưởng Niệm Bà Triệu

Santa Ana ( Cổ Ngưu ) - - Tối Chủ Nhật ngày 18 tháng 10 năm 2009, tại nhà hàng Emerald Bay Seafood Restaurant, khoảng 300 quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, đồng hương, thân hữu, thành viên trong hội Ai Hữu Bà Triệu và hội Thái Cực Quyền tham dự.
Được biết hằng năm để tưởng nhớ công đức của vị nữ anh hùng dân tộc (Triệu Thị Trinh) Hội Ai Hữu Bà Triệu và Hội Thái Cực Quyền đã tổ chức ngày tưởng niệm, tính đến nay là năm thứ 13 kể từ khi thành lập hội.
Điều hợp chương trình là Lệ Giang và Hoàng Mai.
Trước khi khai mạc, đoàn rước di ảnh Bà Triệu do hội Ai Hữu Bà Triệu Và Hội Thái Cực Quyền  trong y phục màu vàng cổ truyền với hàng tường sĩ trông thật trang nghiem. Khi di ảnh được an vị trên bàn thờ, nghi thức khai mạc bắt đầu với quốc ca Việt Nam Cộng Hoà, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do ban hợp ca của hội phụ trách.
Tiếp theo phần tế lễ Bà Triệu theo nghi thức cổ truyền do hội Bà Triệu và ban tế lễ Nữ Quan phụ trách sau phần văn tế do Bà Lệ Giang diễn đọc. Văn tế nói lên công trạng oai hùng mà bà Triệu đã đứng lên khởi nghĩa chống quân xâm lược Tàu để giành độc lập tự do cho dân tộc. Tiếp theo Bà Diệu Thanh lên lược qua tiểu sử và sự nghiệp của Bà Triệu. Sau đó là phần phát biểu của cựu Đại Tá Lê Khắc Lý. Trong phần phát biểu Oâng đã nhắc lại thời gian trong giai đoạn lịch sữ của dân tộc bị đô hộ và nêu cao gương đấu tranh quật cường của những anh hùng liệt nữ trong đó Bà Triệu là tấm gương sáng nhắc nhở chúng ta luôn luôn nêu cao tinh thần tranh đấu để chống ngoại xâm. . . 


Tiếp theo là phần trình diễn múa kiếm của các em sinh viên đóng vai  Bà Triệu và những nữ tướng cùng  bà khởi nghĩa chống ngoại xâm. Phần trình diễn trông thật oai phong với những bộ y phục cổ truyền màu vàng  rực rở qua phần trình diễn điêu luyện do các em thực hiện. Sau đó đại diện hội Tây Sơn Bình Định lên tặng hoa cho hội Bà Triệu, tiếp theo phần phát biểu của Bà Thanh Mai, Hội trưởng hội Gia Long, trong phần phát biểu bà ca ngợi việc làm của hội Bà Triệu đã nhiều năm duy trì và gìn giử được tinh thần của người phụ nữ Việt Nam, luôn luôn nhớ ơn người những vị anh hùng  đã có công giữ nước. Bà ước mong tinh thần đó mãi mãi tồn tại trong sinh hoạt của cộng đồng chúng ta tại hải ngoại. 
Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ xuất sắc do các nghệ sĩ thân hữu và các chị trong hội Bà Triệu trình diễn. Đặc biệt có vỡ kịch "Hận Nam Quan" do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa và các anh chị trong Hội Đền Hùng thực hiện.
Trong giai đoạn đất nước đang bị xâm lăng trước những sự nhượng bộ về biên giới, hải đảo nhất là phần biển Việt Nam cho trung cộng, vở kịch "Hận Nam Quan" nhắc nhở cho mọi người nhớ về giai đoạn lịch sử khi Ong Phi Khanh bị bắt đem về Tàu, và lúc từ gỉa cha của Ong Nguyễn Trãi trở về lo việc nước theo lời dặn dò của cha, trong lịch sử chắc một lần trong chúng ta ai cũng nhớ hai câu thơ trong vở kịch thơ: "Đây Nam Quan đây mồ chôn xác giặc. Máu quân thù nhuộm đỏ đất Nam Quan". Vậy đó mà giờ đây ải Nam Quan đã để rơi vào tay giặc! Chúng ta con cháu Bà Triệu phải làm gì để giành lại  phần gian sơn đã mất. . .."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.