Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Sq Khóa 11 Đồng Tiến Đại Hội Truyền Thống Lần 18

14/10/200900:00:00(Xem: 2866)

Cựu SQ Khóa 11 Đồng Tiến Đại Hội Truyền Thống Lần 18

Hình ảnh lưu niệm đại hội  Cựu Sĩ Quan Khóa 11 Đồng Tiến Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức.

Westminster ( Cổ Ngưu )- - Trưa Chủ Nhật 11 tháng 10 năm 2009 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant khoảng 300 quan khách, thân hữu và đại gia đình Đồng Tiến từ khắp nơi trên thế giới về tham dự ngày "Đại Hội Truyền Thống Lần Thứ 18 Hội Aùi Hũu Cựu Sĩ Quan Khóa 11 Đồng Tiến Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức".
Trước ngày đại hội, ban tổ chức đã có những buổi họp mặt thân mật và có chương trình thăm viếng dành cho những Đồng Tiến từ xa về Thủ Đô Tỵ Nạn. Chương trình đại hội bắt đầu vào sáng ngày 11 tháng 10 năm 2009.
Mở đầu Đồng Tiến Nhan Hữu Hậu, Trưởng ban tổ chức đại hội tường trình một số công tác về diễn tiến đại hội lần thứ 18. Sau đó Ban Chấp Hành Hội Aùi Hữu Cựu Sĩ Quan khóa 11 Đồng Tiến lên tuyên bố mãn nhiệm, nhiệm kỳ 2006-2009 trong dịp nầy cũng thông báo một số công tác thành quả mà nhiệm kỳ qua đã thực hiện. Sau đó tiến hành bầu lại Ban Chấp Hành cho nhiệm kỳ 2009-2012.
Sau khi thảo luận sôi nổi tất cả đại hội đã biểu quyết đề cử Đồng Tiến Nhan Hữu Hậu nguyên trưỏng ban tồ chức Đại hội lần thứ 18, kỷ niệm 49 năm ngày ra trường của khóa làm Hội Trưởng cho nhiệm kỳ 2009-2012. Tiếp theo đại hội cũng biểu quyết đồng ý tổ chức đại hội lần thứ 19 "Kỷ Niệm 50 Năm ngày Ra Trường" sẽ tổ chức tại Nam California. Thời gian và địa điểm sẽ thông báo sau. Riêng thành phần ban chấp hành mới sẽ bổ sung và có danh sách thông báo đến các Đồng Tiến.
Khóa 11 Đồng Tiến nhập khóa ngày 03 tháng 1 năm 1961, mãn khóa ngày 22 tháng 12 năm 1961. Đại hội  "Truyền Thống"  Họp mặt Truyền Thống của khóa đã thực hiện hằng năm từ trước năm 1975, sau đó vì biến cố tang thương tháng tư, anh em đồng tiến cũng đồng chung số phận vào tù cộng sãn, mãi đến khi định cư tại Hoa Kỳ anh em lại tiếp tục tổ chức họp mặt Đồng Tiến. Các cựu sinh viên Sĩ Quan khóa 11 Đồng Tiến luôn luôn gắn bó với nhau từ khi rời quân trường cho đến nay gần 50 năm đa số vẫn giữ liên lạc, sinh hoạt  đều đặn, mỗi năm gặp nhau một lần thường xuyên phát hành đặc san "Đồng Tiến" đó là sợi dây kết chặt tình đồng môn, mặc dù thời gian có đổi thay nhưng tình đồng môn vẫn không bao giờ thay đổi  đó là tâm nguyện của các cựu Sĩ Quan Đồng Tiến. Ngồi ôn lại những kỷ niệm, nhớ lại ngày chia tay nhau đi bốn phương trời nay gặp lại nhau điểm danh kẻ còn người mất đôi lúc cũng không tránh khỏi ngậm ngùi. Đồng Tiến Nhan Hữu Hậu kể, ngày ra trường 108 sĩ quan về lực lượng đặc biệt mà đến nay hiện còn liên lạc sinh hoạt với nhau là 58 đồng môn.
Tiếp theo phần 2 của Đại Hội.
Điều hợp chương trình Đồng Tiến Trần Duy Hòe.


Chương trình họp mặt bắt đầu với phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Tiếp theo là lời chào mừng và cảm ơn của trưởng Ban tổ chức  Đồng Tiến Nhan Hữu Hậu, trong phần trình bày Oâng chúc cho mọi người sức khoẻ dồi dào để tiếp tục phục vụ con đường mà người Sĩ Quan Đồng Tiến đã chọn. Oâng cũng nói: “...sự hiện diện của tất cả anh em hôm nay là nhân tố đầy khích lệ để hội chúng tôi đoàn kết hơn, cố gắng hơn thành một khối trong tinh thần tương thân tương trợ hầu góp phần cùng các hội đoàn khác trong công cuộc đấu tranh chung hiện nay... Oâng cũng kêu gọi những bạn Đồng Tiến thầm lặng hãy liên lạc tham gia vào sinh hoạt của hội."
Tiếp theo là lễ tưởng niệm các Sĩ Quan Khóa 11 Đồng Tiến đã anh dũng hy sinh trên các chiến trường cũng như trong các trại tù cộng sản và một số anh em đồng tiến sau những năm tù tội, sức khoẻ suy yếu, vĩnh viễn rời xa anh em... Phút tưởng niệm thật xúc động, trên bàn thờ khói nhang nghi ngút qua lời điếu văn thắm thiết tình đồng môn của Đông Tiến Nguyễn Thoàn đọc. Sau đó là phần vinh danh các nàng dâu Đồng Tiến, những người đã gắn bó theo những năm tháng nỗi trôi, nuôi chồng, nuôi dạy con thơ để đến bây giờ có nhiều Đồng Tiến Hậu Duệ đã thành công trong nhiều lãnh vực tại hải ngoại. Những cụ Đồng Tiến lên choàng vòng hoa cho các bà nội, bà ngoại Đồng Tiến trông thật đẹp mắt. Chương trình tiếp theo là phần trao qùa lưu niệm cho những Đồng Tiến có công trong những sinh hoạt của hội. Sau đó tân hội trưởng ra mắt cùng anh chị em Đồng Tiến. Mọi người cùng nhập tiệc với chương trình văn nghệ xưất sắc do các Đồng Tiến thực hiện. Được biết để chuẩn bị cho ngày Đại Hội Lần Thứ 18, nhiều Đồng Tiến Nam California đã bận rộn với những công tác tổ chức nhất là thông báo tin tức, nhắc nhở đồng môn, ngoài trưởng ban tổ chức ra còn có các đồng môn như: Phan Quang Mười, Trần Duy Hòe, Lê Khải Hải. Nguyễn Nghiêm, Phan Đình Toại . . . đó cũng là những điểm son trong tình huynh đệ đồng môn. Gặp lại nhau từ xa về như Nguyễn Thơm, gặp Vũ Xu Đình, Nguyễn Thanh Huy trong niềm cảm động nghẹn ngào để nhớ về những kỷ niệm xa xôi từ ngày rời xa quân trường cho đến hôm nay. 
Trong không khí thân tình của những anh em đồng môn,  đại hội " Truyền Thống" để chúng ta cùng nhau ôn lại những kỷ niệm đã qua trong đời lính và nhớ về kỷ niệm nơi quân trường ngày cũ cách đây gần nửa thế kỷ, đồng thời cũng là diệp để chúng ta hoài niệm những đồng môn đã vĩnh viển ra đi, trong dịp nầy cũng để thông báo cho nhau những tin tức anh em, ai còn ai mất...
 Mọi chi tiết liên lạc: Nhan Hữu Hậu ( 714 ) 893-1972, các bạn Đồng Tiến vào Web: http://diendandongtien.net
http://dongtien-dongtien.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.