Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Sq Khóa 11 Đồng Tiến Đại Hội Truyền Thống Lần 18

14/10/200900:00:00(Xem: 2281)

Cựu SQ Khóa 11 Đồng Tiến Đại Hội Truyền Thống Lần 18

Hình ảnh lưu niệm đại hội  Cựu Sĩ Quan Khóa 11 Đồng Tiến Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức.

Westminster ( Cổ Ngưu )- - Trưa Chủ Nhật 11 tháng 10 năm 2009 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant khoảng 300 quan khách, thân hữu và đại gia đình Đồng Tiến từ khắp nơi trên thế giới về tham dự ngày "Đại Hội Truyền Thống Lần Thứ 18 Hội Aùi Hũu Cựu Sĩ Quan Khóa 11 Đồng Tiến Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức".
Trước ngày đại hội, ban tổ chức đã có những buổi họp mặt thân mật và có chương trình thăm viếng dành cho những Đồng Tiến từ xa về Thủ Đô Tỵ Nạn. Chương trình đại hội bắt đầu vào sáng ngày 11 tháng 10 năm 2009.
Mở đầu Đồng Tiến Nhan Hữu Hậu, Trưởng ban tổ chức đại hội tường trình một số công tác về diễn tiến đại hội lần thứ 18. Sau đó Ban Chấp Hành Hội Aùi Hữu Cựu Sĩ Quan khóa 11 Đồng Tiến lên tuyên bố mãn nhiệm, nhiệm kỳ 2006-2009 trong dịp nầy cũng thông báo một số công tác thành quả mà nhiệm kỳ qua đã thực hiện. Sau đó tiến hành bầu lại Ban Chấp Hành cho nhiệm kỳ 2009-2012.
Sau khi thảo luận sôi nổi tất cả đại hội đã biểu quyết đề cử Đồng Tiến Nhan Hữu Hậu nguyên trưỏng ban tồ chức Đại hội lần thứ 18, kỷ niệm 49 năm ngày ra trường của khóa làm Hội Trưởng cho nhiệm kỳ 2009-2012. Tiếp theo đại hội cũng biểu quyết đồng ý tổ chức đại hội lần thứ 19 "Kỷ Niệm 50 Năm ngày Ra Trường" sẽ tổ chức tại Nam California. Thời gian và địa điểm sẽ thông báo sau. Riêng thành phần ban chấp hành mới sẽ bổ sung và có danh sách thông báo đến các Đồng Tiến.
Khóa 11 Đồng Tiến nhập khóa ngày 03 tháng 1 năm 1961, mãn khóa ngày 22 tháng 12 năm 1961. Đại hội  "Truyền Thống"  Họp mặt Truyền Thống của khóa đã thực hiện hằng năm từ trước năm 1975, sau đó vì biến cố tang thương tháng tư, anh em đồng tiến cũng đồng chung số phận vào tù cộng sãn, mãi đến khi định cư tại Hoa Kỳ anh em lại tiếp tục tổ chức họp mặt Đồng Tiến. Các cựu sinh viên Sĩ Quan khóa 11 Đồng Tiến luôn luôn gắn bó với nhau từ khi rời quân trường cho đến nay gần 50 năm đa số vẫn giữ liên lạc, sinh hoạt  đều đặn, mỗi năm gặp nhau một lần thường xuyên phát hành đặc san "Đồng Tiến" đó là sợi dây kết chặt tình đồng môn, mặc dù thời gian có đổi thay nhưng tình đồng môn vẫn không bao giờ thay đổi  đó là tâm nguyện của các cựu Sĩ Quan Đồng Tiến. Ngồi ôn lại những kỷ niệm, nhớ lại ngày chia tay nhau đi bốn phương trời nay gặp lại nhau điểm danh kẻ còn người mất đôi lúc cũng không tránh khỏi ngậm ngùi. Đồng Tiến Nhan Hữu Hậu kể, ngày ra trường 108 sĩ quan về lực lượng đặc biệt mà đến nay hiện còn liên lạc sinh hoạt với nhau là 58 đồng môn.
Tiếp theo phần 2 của Đại Hội.
Điều hợp chương trình Đồng Tiến Trần Duy Hòe.


Chương trình họp mặt bắt đầu với phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Tiếp theo là lời chào mừng và cảm ơn của trưởng Ban tổ chức  Đồng Tiến Nhan Hữu Hậu, trong phần trình bày Oâng chúc cho mọi người sức khoẻ dồi dào để tiếp tục phục vụ con đường mà người Sĩ Quan Đồng Tiến đã chọn. Oâng cũng nói: “...sự hiện diện của tất cả anh em hôm nay là nhân tố đầy khích lệ để hội chúng tôi đoàn kết hơn, cố gắng hơn thành một khối trong tinh thần tương thân tương trợ hầu góp phần cùng các hội đoàn khác trong công cuộc đấu tranh chung hiện nay... Oâng cũng kêu gọi những bạn Đồng Tiến thầm lặng hãy liên lạc tham gia vào sinh hoạt của hội."
Tiếp theo là lễ tưởng niệm các Sĩ Quan Khóa 11 Đồng Tiến đã anh dũng hy sinh trên các chiến trường cũng như trong các trại tù cộng sản và một số anh em đồng tiến sau những năm tù tội, sức khoẻ suy yếu, vĩnh viễn rời xa anh em... Phút tưởng niệm thật xúc động, trên bàn thờ khói nhang nghi ngút qua lời điếu văn thắm thiết tình đồng môn của Đông Tiến Nguyễn Thoàn đọc. Sau đó là phần vinh danh các nàng dâu Đồng Tiến, những người đã gắn bó theo những năm tháng nỗi trôi, nuôi chồng, nuôi dạy con thơ để đến bây giờ có nhiều Đồng Tiến Hậu Duệ đã thành công trong nhiều lãnh vực tại hải ngoại. Những cụ Đồng Tiến lên choàng vòng hoa cho các bà nội, bà ngoại Đồng Tiến trông thật đẹp mắt. Chương trình tiếp theo là phần trao qùa lưu niệm cho những Đồng Tiến có công trong những sinh hoạt của hội. Sau đó tân hội trưởng ra mắt cùng anh chị em Đồng Tiến. Mọi người cùng nhập tiệc với chương trình văn nghệ xưất sắc do các Đồng Tiến thực hiện. Được biết để chuẩn bị cho ngày Đại Hội Lần Thứ 18, nhiều Đồng Tiến Nam California đã bận rộn với những công tác tổ chức nhất là thông báo tin tức, nhắc nhở đồng môn, ngoài trưởng ban tổ chức ra còn có các đồng môn như: Phan Quang Mười, Trần Duy Hòe, Lê Khải Hải. Nguyễn Nghiêm, Phan Đình Toại . . . đó cũng là những điểm son trong tình huynh đệ đồng môn. Gặp lại nhau từ xa về như Nguyễn Thơm, gặp Vũ Xu Đình, Nguyễn Thanh Huy trong niềm cảm động nghẹn ngào để nhớ về những kỷ niệm xa xôi từ ngày rời xa quân trường cho đến hôm nay. 
Trong không khí thân tình của những anh em đồng môn,  đại hội " Truyền Thống" để chúng ta cùng nhau ôn lại những kỷ niệm đã qua trong đời lính và nhớ về kỷ niệm nơi quân trường ngày cũ cách đây gần nửa thế kỷ, đồng thời cũng là diệp để chúng ta hoài niệm những đồng môn đã vĩnh viển ra đi, trong dịp nầy cũng để thông báo cho nhau những tin tức anh em, ai còn ai mất...
 Mọi chi tiết liên lạc: Nhan Hữu Hậu ( 714 ) 893-1972, các bạn Đồng Tiến vào Web: http://diendandongtien.net
http://dongtien-dongtien.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.