Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Viện Toàn Cầu Chào Mừng 20 Năm Thành Lập

13/10/200900:00:00(Xem: 2083)

Thư Viện Toàn Cầu Chào Mừng 20 Năm Thành Lập

Tổng Giám Đốc Tâm Vô Lệ

Quận Cam, 11-10-09,(LTA) – Quan khách, học viên, thân hữu và những người hâm mộ Thư Viện Toàn Cầu; đã đến chung vui, họp mặt tại nhà hàng Mon Cheri, 3150 West Lincoln Ave, thành phố Anaheim. Khu Sinh hoạt và cũng là trường học chính Thư Viện Toàn Cầu tọa lạc tại 10161 Bolsa Ave # 204B- thuộc thành phố Westminhster Nam California. Người điều khiển là Tổng Giám Đốc Tâm Vô Lệ, tên thật là Phan Tâm! Thư Viện có chi nhánh hầu hết các quốc gia trên thế giới có người Việt sinh sống!
Thoạt kỳ thuỷ, danh xưng Thư Viện Việt Nam là một trang web mang tên www.thuvienvietnam.com   sau đó cũng có tên www.tvtc.org. Tổng Giám Đốc Tâm Vô Lệ từ San Diego về “đóng đô” trên đường Bolsa, vừa dạy điện toán ngành Thiết Kế Trang Nhà (Web Design) và An Ninh Chống Đạo Chích Điện Toán (Hacking and Anti Hacking) trong các đại học thuộc miền Nam Cali,, trong các Đại Học thuộc miền Nam Cali vừa mở các lớp bên ngoài để phục vụ Cộng Đồng! Anh đã kết hợp với các Trung Tâm Việt Ngữ để phục vụ các chương trình tiếng Việt cho thế hệ trẻ, mở các lớp có liên quan đến computer cho hầu hết các lứa tuổi. Ngoài ra trung tâm Thư Viện Toàn Câù còn có các lớp về luyện trí nhớ cho người già, lớp học về phong thủy do các chuyên viên bậc thầy trong nghề đến dạy… Nhưng phải nói, công đầu của Thư Viện Toàn Cầu là đã sáng chế ra thảo trình đánh tiếng Việt mViệtXM 2020 với hàng trăm phông chữ Việt, phông chữ Thư Pháp và “Cây Đũa Thần Điện Toán”!
“Cây Đủa Thần” là một chương trình tổng hợp được rút nhỏ xíu - chỉ bằng đầu ngón tay - với 451 chương trình tổng hợp được rút gọn lại trong một USB 8GB tốc độ cực nhanh. Trong đó chứa rất nhiều chương trình để người xữ dụng có thể đem theo đến bất cứ nơi nào, chỉ cần cắm vào một máy nào đó là nó linh hoạt như nột computer theo ý của chủ nhân! Một trong những chương trình đáng lưu ý là chuyễn fond VN từ các dạng khác nhau ra Unicode hoặc ngược lại (nằm trong mViệtXM 2020).. “Cây đủa thần” còn có chương trình ngăn bức tường lửa, chống virus, diệt virus, nhạc, vẽ, chỉnh hình ảnh (tương tự như Photoshop)và nhiều chương trình hưũ ích khác không kể xiết.


Trước giờ khai mạc, toàn thể mọi người tham gia những trò chơi , bài hát, múa ca theo kiểu sinh hoạt Hướng Đạo. Toàn thể mọi người đứng vòng tròn, nắm tay nhau cùng hát, cùng vui trong tinh thần chúc mừng 20 năm ngày thành lập Thư Viện Toàn Cầu.
Sau thủ tục khai mạc, MC Kim Yến giới thiệu Tổng Giám Đốc Tâm Vô Lệ lên diễn đàn phát biểu – Sau đó là những lời phát biểu ngắn gọn của các thân hữu về những gì Thư Viện đã đạt được trong những năm qua. Nhà Thơ Du Tử Lê, ký giả Letamanh, Nhà Văn Phan Nhật Nam, Nhà Báo Vương Trùng Dương lần lượt nói lên cảm tưởng của mình đối với Thư Viện Toàn Cầu và cá nhân nhà thơ Tâm Vô Lệ. Chương trình được tiếp nối bằng một loạt trình diễn đàn dương cầm, violin của các học trò Lê Văn Khoa. Nhà soạn nhạc, Nhạc Sĩ Lê Văn Khoa đã giới thiệu, giải thích và điều khiển các học trò của ông đàn, hòa tấu piano, violin rất xuất sắc trong những loạt pháo tay tán thưởng. Phần văn nghễ đặc sắc cũng do các thân hữu Thư Viện đảm trách.
Buổi mừng sinh nhật 20 tuổi Thư Viện Việt Nam với đông đảo quan khách, bạn bè. Đặc biệt người ta nhận thấy có Nhà Báo Đổ Việt Anh (Việt Herald), Nhà Thơ Cung Trầm Tưởng (tác gỉa những bài thơ Paris được phổ nhạc và ưa chuộng), Thầy Lê Văn Khoa, Giáo Sư Vũ Hoàng (Đại Diện các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali), anh chị em Hướng Đạo bạn với Thư Viện… Buổi tiệc đơn sơ, giản dị nhưng thân mật và rất đậm đà tình thân ái trong không khí có hơi hướng là một sinh hoạt Hướng Đạo. Xin chúc mừng Thư Viện Toàn Cầu 20 năm phục vụ và mong tương lai sẽ tiến xa hơn trong lãnh vực phục vụ Công Đồng người Việt tị nạn CS rải rác trên xứ người

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.