Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Viện Toàn Cầu Chào Mừng 20 Năm Thành Lập

13/10/200900:00:00(Xem: 1793)

Thư Viện Toàn Cầu Chào Mừng 20 Năm Thành Lập

Tổng Giám Đốc Tâm Vô Lệ

Quận Cam, 11-10-09,(LTA) – Quan khách, học viên, thân hữu và những người hâm mộ Thư Viện Toàn Cầu; đã đến chung vui, họp mặt tại nhà hàng Mon Cheri, 3150 West Lincoln Ave, thành phố Anaheim. Khu Sinh hoạt và cũng là trường học chính Thư Viện Toàn Cầu tọa lạc tại 10161 Bolsa Ave # 204B- thuộc thành phố Westminhster Nam California. Người điều khiển là Tổng Giám Đốc Tâm Vô Lệ, tên thật là Phan Tâm! Thư Viện có chi nhánh hầu hết các quốc gia trên thế giới có người Việt sinh sống!
Thoạt kỳ thuỷ, danh xưng Thư Viện Việt Nam là một trang web mang tên www.thuvienvietnam.com   sau đó cũng có tên www.tvtc.org. Tổng Giám Đốc Tâm Vô Lệ từ San Diego về “đóng đô” trên đường Bolsa, vừa dạy điện toán ngành Thiết Kế Trang Nhà (Web Design) và An Ninh Chống Đạo Chích Điện Toán (Hacking and Anti Hacking) trong các đại học thuộc miền Nam Cali,, trong các Đại Học thuộc miền Nam Cali vừa mở các lớp bên ngoài để phục vụ Cộng Đồng! Anh đã kết hợp với các Trung Tâm Việt Ngữ để phục vụ các chương trình tiếng Việt cho thế hệ trẻ, mở các lớp có liên quan đến computer cho hầu hết các lứa tuổi. Ngoài ra trung tâm Thư Viện Toàn Câù còn có các lớp về luyện trí nhớ cho người già, lớp học về phong thủy do các chuyên viên bậc thầy trong nghề đến dạy… Nhưng phải nói, công đầu của Thư Viện Toàn Cầu là đã sáng chế ra thảo trình đánh tiếng Việt mViệtXM 2020 với hàng trăm phông chữ Việt, phông chữ Thư Pháp và “Cây Đũa Thần Điện Toán”!
“Cây Đủa Thần” là một chương trình tổng hợp được rút nhỏ xíu - chỉ bằng đầu ngón tay - với 451 chương trình tổng hợp được rút gọn lại trong một USB 8GB tốc độ cực nhanh. Trong đó chứa rất nhiều chương trình để người xữ dụng có thể đem theo đến bất cứ nơi nào, chỉ cần cắm vào một máy nào đó là nó linh hoạt như nột computer theo ý của chủ nhân! Một trong những chương trình đáng lưu ý là chuyễn fond VN từ các dạng khác nhau ra Unicode hoặc ngược lại (nằm trong mViệtXM 2020).. “Cây đủa thần” còn có chương trình ngăn bức tường lửa, chống virus, diệt virus, nhạc, vẽ, chỉnh hình ảnh (tương tự như Photoshop)và nhiều chương trình hưũ ích khác không kể xiết.


Trước giờ khai mạc, toàn thể mọi người tham gia những trò chơi , bài hát, múa ca theo kiểu sinh hoạt Hướng Đạo. Toàn thể mọi người đứng vòng tròn, nắm tay nhau cùng hát, cùng vui trong tinh thần chúc mừng 20 năm ngày thành lập Thư Viện Toàn Cầu.
Sau thủ tục khai mạc, MC Kim Yến giới thiệu Tổng Giám Đốc Tâm Vô Lệ lên diễn đàn phát biểu – Sau đó là những lời phát biểu ngắn gọn của các thân hữu về những gì Thư Viện đã đạt được trong những năm qua. Nhà Thơ Du Tử Lê, ký giả Letamanh, Nhà Văn Phan Nhật Nam, Nhà Báo Vương Trùng Dương lần lượt nói lên cảm tưởng của mình đối với Thư Viện Toàn Cầu và cá nhân nhà thơ Tâm Vô Lệ. Chương trình được tiếp nối bằng một loạt trình diễn đàn dương cầm, violin của các học trò Lê Văn Khoa. Nhà soạn nhạc, Nhạc Sĩ Lê Văn Khoa đã giới thiệu, giải thích và điều khiển các học trò của ông đàn, hòa tấu piano, violin rất xuất sắc trong những loạt pháo tay tán thưởng. Phần văn nghễ đặc sắc cũng do các thân hữu Thư Viện đảm trách.
Buổi mừng sinh nhật 20 tuổi Thư Viện Việt Nam với đông đảo quan khách, bạn bè. Đặc biệt người ta nhận thấy có Nhà Báo Đổ Việt Anh (Việt Herald), Nhà Thơ Cung Trầm Tưởng (tác gỉa những bài thơ Paris được phổ nhạc và ưa chuộng), Thầy Lê Văn Khoa, Giáo Sư Vũ Hoàng (Đại Diện các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali), anh chị em Hướng Đạo bạn với Thư Viện… Buổi tiệc đơn sơ, giản dị nhưng thân mật và rất đậm đà tình thân ái trong không khí có hơi hướng là một sinh hoạt Hướng Đạo. Xin chúc mừng Thư Viện Toàn Cầu 20 năm phục vụ và mong tương lai sẽ tiến xa hơn trong lãnh vực phục vụ Công Đồng người Việt tị nạn CS rải rác trên xứ người

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.