Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tacoma: Tiệc Chay Gây Qũy Xây Phước Huệ Thiền Tự

08/10/200900:00:00(Xem: 3005)

TACOMA: TIỆC CHAY GÂY Qũy XÂY PHƯỚC HUỆ THIỀN TỰ

Ca Sĩ Phượng Mai đang trình bày nhạc bản "Đêm Chôn Dầu Vượt Biển" trong đêm cơm chay-văn nghệ gây quĩ xây dựng Chùa Phước Huệ, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Nam ở Tacoma đêm Thứ Bảy 26/9/2009. (Photo: BQH-VBMN)

 

 

 

 

Đoàn Vũ Thiếu Nữ Phước Huệ trong vũ điệu múa quạt trong đêm cơm chay-văn nghệ gây quĩ xây dựng Chùa Phước Huệ, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Nam ở Tacoma đêm Thứ Bảy 26/9/2009. (Photo: BQH-VBMN)

BÙI QUỐC HÙNG-VBMN
TACOMA, Wash.- Trong nỗ lực tự thân nhằm gây quĩ để có ngân khoản thực hiện các công trình phụ ngõ hầu hoàn tất toàn bộ công trình xây dựng ngôi chùa Phật Giáo mang tên Phước Huệ Thiền Tự Tacoma, cũng còn là một Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Nam ở thành phố Tacoma, khoảng trên 500 đồng hương, phật tử và gia đình đã đến dự buổi tiệc chay và văn nghệ gây quỹ do Phước Huệ Thiền Tự tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy, 26/9/2009, tại Hội Trường mới khánh thành nằm bên cạnh tòa Chánh Điện trong khuôn viên chùa tọa lạc tại số 2625 72ND ST East, Tacoma 98404.
Vào lúc 5 giờ 30 chiều, ban Tổ Chức đã mời quan khách, đồng hương đi thăm viếng Chùa Phước Huệ, gồm các công trình xây cất ngôi chánh điện, hội trường, tháp chuông, khu thoát nước, bãi đậu xe…
Chương trình chính thức bắt đầu lúc 6 giờ 30 với lời giới thiệu của Ban Tổ Chức và phần khai mạc của Thượng Tọa Thích Phước Toàn, Viện Chủ Chùa Phước Huệ. Sau   khi ngỏ lời chào chư tôn đức tăng ni, và toàn thể quí vị quan khách và quí Phật Tử, Thượng Tọa nói: "Từ nửa sau thập niên 80, những nét văn hóa Việt Tộc bắt đầu khởi sắc ở khắp nơi trên các phương trời châu lục, từ khi Đàn Chim Lạc Việt chắp cánh tung bay tứ phương sau biến cố 75. Và từ đó những nét vvan hóa nhân sinh quan của nền văn hóa Việt Tộc cũng bắt đầu gieo mầm và bắt rễ nơi tha phương."
Thượng Tọa nhắc đến các loài chim muông còn biết đến cội nguồn "cá biết về nguồn thăm nghĩa cội, chin dầu xa tổ nhớ ơn cây", và nói đến hiện nay có biết bao người của nhiều thế hệ đang đổ mồ hôi tim óc ra sức tìm tòi, nghiên cứu, sưu tầm góp nhặt từng mãnh vụn di tích văn hóa xưa cũ của dân tộc để mong phục hồi và đi tìm bản sắc con người Việt nhân bản để cống hiến cho đời và để nhắc nhở về cội nguồn cho các thế hệ con em của chúng ta sau này.
Thượng Tọa Viện Chủ nói tiếp: "Cho nên chúng ta đã, đang và sẽ đầu tư hết khả năng để xây dựng và bồi đắp cho nét văn hóa Quê Hương cao đẹp hơn bằng một đoàn thể tâm linh là Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Nam tại Tacoma suốt hơn 15 năm qua… Bởi vì Văn Hóa Tâm Linh Phật Giáo là văn hóa ngàn đời, đã ăn sâu trong huyết con người Việt Nam từ bao thế hệ qua. Do đó Văn Hóa Phật Giáo cũng chính là Văn Hóa Truyền Thống của người Việt Nam."


Thượng Tọa cho biết công trình xây cất chùa Phước Huệ cho đến nay chỉ thực hiện được phần nổi là ngôi Chánh Điện, còn lại phần các công trình phụ hạ tầng như hệ thống thoát nước, nạp điện cao thế, hành lang, tam cấp, cây cảnh và bãi đậu xe đang cần ngân khoản để thực hiện. Những công trình nào có thể tự làm được thì Chùa và các Phật Tử đã làm xonh nhưng các phần đòi hỏi chuyên môn thì cần phải có ngân khoản để thuê các công ty chuyên nghiệp thực hiện.
Sau chót, Thượng Tọa Viện Chủ thay mặt Đạo Tràng Phước Huệ cảm niệm , tri ân chư tôn, đức, tăng, ni và đồng hương Phật Tử đã ủng hộ tinh thần và đóng góp tài chánh, công sức cho việc xây cất ngôi chùa sớm thành tựu; và kính chúc tòan thể quan khách. Phật Tử tinh tấn, dũng mãnh, bồ đề tâm kiên cố, thân tâm thường lạc.
Kế tiếp, quan khách thưởng thức một bữa tiệc chay thịnh soạn với các món ăn đặc sắc, vừa bắt mắt vừa ngon miệng tuyệt vời do chính quí bà, quí chị trong Ban Trai Soạn của Chùa sửa soạn nấu nướng, trình bày gồm các món Chả Phượng, Bánh Bột Lọc, Súp Hoàng Lương, Chả Giò, Bò Bía, Hải Thảo Hỏa Long Tiên (Mì và Rau Xào Thập Cẩm), Lương Duyên Nhuần Mễ Cốc (Bánh hỏi, thịt quay chay nướng). Cơm Chiên Dương Châu và tráng miệng. Đồng thời, quan khách thưởng thức một chương trình văn nghệ hào hứng do các ca sĩ Tuấn Hiền, Ngọc Hân, Trúc Mai, Quang Bình, Phạm Thái Thành, Nguyên Linh, Mai Lan, và danh ca Phượng Mai từ Cali đến.
Trong chương trình còn có mục đấu giá một bức tranh do Thượng Tọa Viện Chủ sáng tác và một nữ Phật Tử đã đấu giá được bức tranh này.
Ca sĩ Tuấn Hiền và Trúc Mai phụ trách phần MC và các ca sĩ đã trình diễn một chương trình nhạc lôi cuốn, sôi nổi. Đoàn Vũ Thiếu Nữ Phước Huệ đóng góp các màn vũ trẻ trung duyên dáng luôn được tán thưởng của khán giả.
Ông Ngô Hoàng, thay mặt Ban Tổ Chức ngỏ lời cảm ơn sự quan tâm của quí đồng hương. Phật Tử đã tham dự đông đủ để giúp cho buổi cơm chay gây quĩ được kết quả. Ông Ngô Hoàng cho biết đây là buổi cơm chay và văn nghệ gây quĩ  để xây dựng Chùa Phước Huệ lần thứ sáu kể từ khi ngôi chùa được làm lễ động thổ khởi công.
Ông Hoàng mong mỏi đồng hương. Phật Tử tiếp tục đóng góp tài chánh và công sức để ngôi chùa nguy nga rộng lớn được sớm hoàn thành. Ông ngỏ lời cảm ơn các Ban Trai Soạn, Âm Thanh, Trang Trí và Trật Tự Vệ Sinh… tất cả đã góp phần đưa buổi cơm chay gây quĩ thành công mỹ mãn.
Đặc biệt trong buổi cơm chay gây quĩ lần này có sự hiện diện của rất nhiều giới trẻ nam nử thanh niên, sinh viên học sinh. Ngoài ra, còn có một số đông các cháu bé trai gái theo cha mẹ đến chùa, chạy tung tăng vui đùa hồn nhiên trong khuôn viên chùa và đó là một nét đẹp mang nhiều ý nghĩa.
Buổi cơm chay gây quĩ tại chùa Phước Huệ Tacoma diễn ra trong bầu không khí vui tươi, nhộn nhịp và chấm dứt vào lúc 10 giờ đêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.