Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tacoma: Tiệc Chay Gây Qũy Xây Phước Huệ Thiền Tự

08/10/200900:00:00(Xem: 2607)

TACOMA: TIỆC CHAY GÂY Qũy XÂY PHƯỚC HUỆ THIỀN TỰ

Ca Sĩ Phượng Mai đang trình bày nhạc bản "Đêm Chôn Dầu Vượt Biển" trong đêm cơm chay-văn nghệ gây quĩ xây dựng Chùa Phước Huệ, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Nam ở Tacoma đêm Thứ Bảy 26/9/2009. (Photo: BQH-VBMN)

 

 

 

 

Đoàn Vũ Thiếu Nữ Phước Huệ trong vũ điệu múa quạt trong đêm cơm chay-văn nghệ gây quĩ xây dựng Chùa Phước Huệ, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Nam ở Tacoma đêm Thứ Bảy 26/9/2009. (Photo: BQH-VBMN)

BÙI QUỐC HÙNG-VBMN
TACOMA, Wash.- Trong nỗ lực tự thân nhằm gây quĩ để có ngân khoản thực hiện các công trình phụ ngõ hầu hoàn tất toàn bộ công trình xây dựng ngôi chùa Phật Giáo mang tên Phước Huệ Thiền Tự Tacoma, cũng còn là một Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Nam ở thành phố Tacoma, khoảng trên 500 đồng hương, phật tử và gia đình đã đến dự buổi tiệc chay và văn nghệ gây quỹ do Phước Huệ Thiền Tự tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy, 26/9/2009, tại Hội Trường mới khánh thành nằm bên cạnh tòa Chánh Điện trong khuôn viên chùa tọa lạc tại số 2625 72ND ST East, Tacoma 98404.
Vào lúc 5 giờ 30 chiều, ban Tổ Chức đã mời quan khách, đồng hương đi thăm viếng Chùa Phước Huệ, gồm các công trình xây cất ngôi chánh điện, hội trường, tháp chuông, khu thoát nước, bãi đậu xe…
Chương trình chính thức bắt đầu lúc 6 giờ 30 với lời giới thiệu của Ban Tổ Chức và phần khai mạc của Thượng Tọa Thích Phước Toàn, Viện Chủ Chùa Phước Huệ. Sau   khi ngỏ lời chào chư tôn đức tăng ni, và toàn thể quí vị quan khách và quí Phật Tử, Thượng Tọa nói: "Từ nửa sau thập niên 80, những nét văn hóa Việt Tộc bắt đầu khởi sắc ở khắp nơi trên các phương trời châu lục, từ khi Đàn Chim Lạc Việt chắp cánh tung bay tứ phương sau biến cố 75. Và từ đó những nét vvan hóa nhân sinh quan của nền văn hóa Việt Tộc cũng bắt đầu gieo mầm và bắt rễ nơi tha phương."
Thượng Tọa nhắc đến các loài chim muông còn biết đến cội nguồn "cá biết về nguồn thăm nghĩa cội, chin dầu xa tổ nhớ ơn cây", và nói đến hiện nay có biết bao người của nhiều thế hệ đang đổ mồ hôi tim óc ra sức tìm tòi, nghiên cứu, sưu tầm góp nhặt từng mãnh vụn di tích văn hóa xưa cũ của dân tộc để mong phục hồi và đi tìm bản sắc con người Việt nhân bản để cống hiến cho đời và để nhắc nhở về cội nguồn cho các thế hệ con em của chúng ta sau này.
Thượng Tọa Viện Chủ nói tiếp: "Cho nên chúng ta đã, đang và sẽ đầu tư hết khả năng để xây dựng và bồi đắp cho nét văn hóa Quê Hương cao đẹp hơn bằng một đoàn thể tâm linh là Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Nam tại Tacoma suốt hơn 15 năm qua… Bởi vì Văn Hóa Tâm Linh Phật Giáo là văn hóa ngàn đời, đã ăn sâu trong huyết con người Việt Nam từ bao thế hệ qua. Do đó Văn Hóa Phật Giáo cũng chính là Văn Hóa Truyền Thống của người Việt Nam."


Thượng Tọa cho biết công trình xây cất chùa Phước Huệ cho đến nay chỉ thực hiện được phần nổi là ngôi Chánh Điện, còn lại phần các công trình phụ hạ tầng như hệ thống thoát nước, nạp điện cao thế, hành lang, tam cấp, cây cảnh và bãi đậu xe đang cần ngân khoản để thực hiện. Những công trình nào có thể tự làm được thì Chùa và các Phật Tử đã làm xonh nhưng các phần đòi hỏi chuyên môn thì cần phải có ngân khoản để thuê các công ty chuyên nghiệp thực hiện.
Sau chót, Thượng Tọa Viện Chủ thay mặt Đạo Tràng Phước Huệ cảm niệm , tri ân chư tôn, đức, tăng, ni và đồng hương Phật Tử đã ủng hộ tinh thần và đóng góp tài chánh, công sức cho việc xây cất ngôi chùa sớm thành tựu; và kính chúc tòan thể quan khách. Phật Tử tinh tấn, dũng mãnh, bồ đề tâm kiên cố, thân tâm thường lạc.
Kế tiếp, quan khách thưởng thức một bữa tiệc chay thịnh soạn với các món ăn đặc sắc, vừa bắt mắt vừa ngon miệng tuyệt vời do chính quí bà, quí chị trong Ban Trai Soạn của Chùa sửa soạn nấu nướng, trình bày gồm các món Chả Phượng, Bánh Bột Lọc, Súp Hoàng Lương, Chả Giò, Bò Bía, Hải Thảo Hỏa Long Tiên (Mì và Rau Xào Thập Cẩm), Lương Duyên Nhuần Mễ Cốc (Bánh hỏi, thịt quay chay nướng). Cơm Chiên Dương Châu và tráng miệng. Đồng thời, quan khách thưởng thức một chương trình văn nghệ hào hứng do các ca sĩ Tuấn Hiền, Ngọc Hân, Trúc Mai, Quang Bình, Phạm Thái Thành, Nguyên Linh, Mai Lan, và danh ca Phượng Mai từ Cali đến.
Trong chương trình còn có mục đấu giá một bức tranh do Thượng Tọa Viện Chủ sáng tác và một nữ Phật Tử đã đấu giá được bức tranh này.
Ca sĩ Tuấn Hiền và Trúc Mai phụ trách phần MC và các ca sĩ đã trình diễn một chương trình nhạc lôi cuốn, sôi nổi. Đoàn Vũ Thiếu Nữ Phước Huệ đóng góp các màn vũ trẻ trung duyên dáng luôn được tán thưởng của khán giả.
Ông Ngô Hoàng, thay mặt Ban Tổ Chức ngỏ lời cảm ơn sự quan tâm của quí đồng hương. Phật Tử đã tham dự đông đủ để giúp cho buổi cơm chay gây quĩ được kết quả. Ông Ngô Hoàng cho biết đây là buổi cơm chay và văn nghệ gây quĩ  để xây dựng Chùa Phước Huệ lần thứ sáu kể từ khi ngôi chùa được làm lễ động thổ khởi công.
Ông Hoàng mong mỏi đồng hương. Phật Tử tiếp tục đóng góp tài chánh và công sức để ngôi chùa nguy nga rộng lớn được sớm hoàn thành. Ông ngỏ lời cảm ơn các Ban Trai Soạn, Âm Thanh, Trang Trí và Trật Tự Vệ Sinh… tất cả đã góp phần đưa buổi cơm chay gây quĩ thành công mỹ mãn.
Đặc biệt trong buổi cơm chay gây quĩ lần này có sự hiện diện của rất nhiều giới trẻ nam nử thanh niên, sinh viên học sinh. Ngoài ra, còn có một số đông các cháu bé trai gái theo cha mẹ đến chùa, chạy tung tăng vui đùa hồn nhiên trong khuôn viên chùa và đó là một nét đẹp mang nhiều ý nghĩa.
Buổi cơm chay gây quĩ tại chùa Phước Huệ Tacoma diễn ra trong bầu không khí vui tươi, nhộn nhịp và chấm dứt vào lúc 10 giờ đêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.