Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Liên Châu Đại Hội

19/09/200900:00:00(Xem: 2703)

Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Liên Châu Đại Hội
Lễ Khai Mạc Đại Hội Thường Niên Lần Thứ I, Nhiệm Kỳ I (2008-2012) Tại Tu Viện An Lạc, Thành Phố Ventura, Calif. Ngày 18-9-2009
Ventura, California (Nguyên Triều) -- 8 giờ sáng ngày 18 tháng 9 năm 2009, Lễ Khai Mạc Đại Hội Thường Niên lần thứ I, nhiệm kỳ I (2008-2012) được cử hành tại lễ đài trong khuôn viên Tu viện An Lạc, thành phố Ventura, tiểu bang California.
Sau nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa và Phật giáo Việt Nam, xướng ngôn viên đã thông qua chương trình và giới thiệu thành phần tham dự.
Chúng tôi nhận thấy có sự quang lâm đông đảo của khoảng trên 60 chư tôn đức Tăng Ni đại diện Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Liên Châu, bao gồm GHPGVNTN Âu Châu, GHPGVNTN Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi-Tân Tây Lan, GHPGVNTN Hải Ngoại/Canada và GHPGVNTN Hoa Kỳ, cũng như chư Tăng Ni thuộc các hệ phái, giáo hội khác từ nhiều quốc gia và các tiểu bang Hoa Kỳ.
Đặc biệt về phía chư tôn đức thuộc các giáo hội ngoài Hoa Kỳ, Ban Tổ Chức giới thiệu sự quang lâm của HT. Thích Minh Tâm, HT. Thích Như Điển, HT. Thích Tánh Thiệt, HT. Thích Quảng Bình, Ni sư Thích nữ Diệu Trạm (GHPGVNTN Âu Châu); HT. Thích Bảo Lạc, TT. Thich Trường Sanh, TT. Thích Bổn Điền (GHPGVNTN Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi-Tân Tây Lan); TT. Thích Bổn Đạt, TT. Thích Trường Phước, TT. Thích Nguyên Lạc và TT. Thích Nhật Trí (GHPGVNTN Hải Ngoại/Canada). Được biết còn có một số chư tôn đức đại diện giáo hội Châu Âu và Canada đang trên đường phó hội, gồm có TT. Thích Quảng Hiền, TT. Thích Thông Trí, TT. Thích Nguyên Lộc (Âu Châu) và TT. Thích Nhật Quán (Canada).
Các thành viên GHPGVNTN Hoa Kỳ gồm có: HT. Thích Thắng Hoan, HT. Thích Trí Chơn, HT. Thích Nguyên Lai, HT. Thích Phước Thuận, HT. Thích Tín Nghĩa, HT. Thích Nguyên An, HT. Thích Nguyên Trí, cùng toàn thể thành viên Hội Đồng Giáo Phẩm và Hội Đồng Điều Hành, Tăng Ni và Cư sĩ, khoảng 50 vị.
Ngoài ra, chúng tôi cũng được Thư Ký của Ban Tổ Chức cho biết số lượng Tăng Ni chính thức ghi danh tham dự Đại Hội Thường Niên và Ngày Về Nguồn-Hiệp Kỵ Lịch Đại Tổ Sư vào khoảng 200 vị. Nhiều vị khác ở các vùng phụ cận đã không ghi danh mà sẽ thân hành đến dự.
Sau phần giới thiệu thành phần tham dự, HT. Thích Tín Nghĩa đã thay mặt Ban Tổ Chức cất lời chào mừng thật cảm động hướng về chư tôn đức Tăng Ni và đại biểu cư sĩ.
Tiếp theo là diễn văn Khai Mạc Đại Hội của HT. Thích Trí Chơn, Chủ tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Hoa Kỳ, xác định con đường và sứ mệnh cao đẹp của hàng trưởng tử Như Lai, đặc biệt là thành viên giáo hội, đối với Đạo Pháp, Dân Tộc và Nhân loại như Hiến chương GHPGVNTN đã nêu ra. Bài diễn văn súc tích đã nêu bật những điểm tinh túy trong hướng đi Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất:


“Cốt lõi của Đạo Phật là làm sao chuyển hóa con người và xã hội theo chiều hướng thăng hoa, giác ngộ và giải thoát, chứ không phải là làm sao để củng cố thế lực cho đạo giáo của mình. Sức mạnh của Đạo Phật không nằm trong những hình danh sắc tướng vô thường bề ngoài, mà nằm sâu trong bản thể thanh tịnh hòa hợp của cộng đồng Tăng Già và sự gia công thực hành nghiêm túc lời Phật dạy nơi Thất Chúng đệ tử Phật.
Trong tinh thần đó, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ có mặt trong một giai đoạn nhiễu nhương của thời cuộc nói chung và Phật Giáo Việt Nam tại hải ngoại nói riêng là nhằm mục đích thắp sáng mục tiêu cao cả của Đạo Phật, tiếp nối sứ mệnh thiêng liêng của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, như Lời Mở Đầu của Hiến Chương GHPGVNTN đã nói: "Công bố lý tưởng hòa bình của Giáo Lý Đức Phật." Lý tưởng hòa bình là con đường thực hiện sự giác ngộ và giải thoát cho tự thân và cho tha nhân để tạo dựng sự bình an tịnh lạc chân thật từ nội tâm sâu lắng ra đến nhân quần xã hội, đó cũng chính là con đường hành đạo của Bồ Tát, là con đường Tịnh Phật Quốc Độ, là con đường chấm dứt tham, sân, si, chấm dứt hận thù, để kiến tạo đối thoại, cảm thông, hiểu biết, tỉnh giác và chung sống hòa bình.”
Tiếp đó, HT. Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN Hoa Kỳ, đã thay mặt hàng giáo phẩm của giáo hội, nhấn mạnh về bản thể của Tăng đoàn và các nguyên tắc dân chủ trong sinh hoạt truyền thống của Phật giáo, được Tăng đoàn và Phật giáo đồ trân trọng gìn giữ trên 2500 năm, đó là pháp yết-ma.
Cùng quan điểm với HT. Thích Thắng Hoan, đại diện GHPGVNTN Liên Châu là HT. Thích Minh Tâm, Chánh Văn Phòng Văn Phòng Điều Hợp, đương kim Chủ tịch Hội Đồng Điều Hành của GHPGVNTN Âu Châu, cũng đã xác minh phương thức duy nhất để củng cố nội lực của Tăng đoàn, trang nghiêm giáo hội, chính là nghiêm cẩn thực hành giới luật và tuân thủ các nguyên tắc yết-ma do Phật chế định. Hòa thượng cũng chia sẻ những khó khăn của GHPGVNTN Hoa Kỳ cũng như của giáo hội các Châu, các quốc gia, xem đó là niềm đau chung mà Tăng Ni và phật-tử cần phải hỗ trợ, chung sức vượt qua. Theo Hòa thượng, câu trả lời xác đáng nhất đối với những xuyên tạc, đánh phá của ngoại nhân hai năm qua chính là sự đoàn kết hòa hợp của Tăng đoàn. Với sự đoàn kết, hòa hợp này, không có trở lực hay chướng ngại nào mà Tăng đoàn không thể vượt qua.
Sau lời phát biểu của HT. Thích Minh Tâm, lễ niêm hương bạch Phật và cầu nguyện được trang nghiêm cử hành.
Lễ Khai Mạc được kết thúc với lời cảm tạ cảm động của Ban Tổ Chức vào lúc 9:40 am cùng ngày.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.