Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cô Annie Lê Chết Vì Bị Làm Ngộp Thở

16/09/200900:00:00(Xem: 6388)
Cô Annie Lê Chết Vì Bị Làm Ngộp Thở
Nghi Can Raymond Clark Có “Tình Một Chiều”"
NEW HAVEN, Conn.  (VB)--     Cảnh sát đang truy nã Raymond Clark III, nhân viên kỹ thuật Đại Học Yale, người bị xem là “đối tượng quan tâm” trong vụ thảm sát cô Annie Lê, theo các nguồn tin cho biết hôm Thứ Ba.
Clark, 24 tuổi, làm công việc chuyên viên về các thú vật trong phòng thí nghiệm, nơi cô Lê được tìm thấy xác hôm chủ nhật.
Cảnh sát tìm ra xác cô Lê, 24 tuổi, sinh viên bậc tiến sĩ, giấu sau một bức tường trong phòng thí nghiệm hôm chủ nhật -- ngày lý ra là cô lên xe hoa.
Cảnh sát đang truy lùng Clark, khi cảnh sát hôm Thứ Ba tới căn chung cư cuả Clark khoảng 20 dặm cách đaị học Yale, thì Clark không có ở đây.
Clark không đi làm hôm Thứ Ba -- và các chị em, anh rể hay vị hôn thê của Clark -- cũng đều không đi làm, dù là tất cả đều là nhân viên Đại Học Yale, theo tin từ Yale Daily News.
Cảnh sát nhiều ngày trứơc đã quan sát nhân viên kỹ thuật Clark, vì y không qua được máý dò nói dối và vì trứơc ngực y có vết cào cấu bạo lực. Cảnh sát đã thẩm vấn Clark nhiều lần. Có một lúc, y ngừng trả lời, và xin tìm luật sư, theo báo New Haven Register.
Joe Avery, phát ngôn nhân Ty Cảnh Sát New Haven, nói sáng Thứ Ba là ông dự đoán sẽ bắt 1 nghi can vào lúc 1 giờ chiều, nhưng rồi đổi giọng, nói, “Hiện giờ chúng tôi không có đang giam ai, và hôm nay không dự kiến sẽ bắt ai.”
Cảnh sát đã làm các điểm chặn xe dọc xa lộ Rout 15 ở thị trấn Hamden, chận xe qua lại và dòm vào mặt người lái.
Hàng xóm của Clark nói là họ thấy Clark và cô bạn gái Jennifer Hromadka rời nhà với các va-li hôm chủ nhật, vào lúc có tin cảnh sát tìm ra xác cô Lê.
Một người hàng xóm 35 tuổi sống trong cùng khu chung cư Middletown của Clark nói là bà thấy họ đi vội vã với túi xách, trông khẩn cấp lắm.
Bà và một hàng xóm khác nói là cặp Clark và Hromadka trèo vào ghế sau của 1 xe Ford đã có 2 người lớn ngồi phía trứơc rồi.
Clark sống chung với cô bạn gaí, và hai ngườøi cùng làm một trang trên mạng MySpace. Vào tháng 5-2008, cô Hromadka viết trên blog về 1 tin đồn rằng Clark đang lừa cô và dan díu với một cô gái ở phòng thí nghiệm Yale, theo báo New York Daily News thuật lại.
Trong khi đó, báo The Courant nói rằng cô Annie Lê chết vì ngộp thở. Vào đêm Thứ Ba, vẫn chưa ai bị bắt trong vụ án mạng này.

Báo The New Haven Independent nói là dẫn  theo nguồn cảnh sát giấu tên, nghi can chuyên viên kỹ thuật đó có một mối tình một chiều đối với cô Annie Lê.
Mục sư Dennis Smith vào lúc 7 giờ tối Thứ Ba (giờ Miền Đông Hoa Kỳ, tức 4 giờ chiều giờ Calif.) đã đọc trứơc các phóng viên bên ngoaì tòa nhà Woodbridge Hall của Yale một lá thư viết bởi gia đình cô Annie Lê và của gia đình vị hôn phụ của cô là Jonathan Widawsky.
Thư bày tỏ cảm ơn các cơ quan công lực đang thực hiện cuộc điều tra này.
Thẩm quyền pháp y tiểu bang Connecticut sắp công bố kết quả giảo nghiệm tử thi cô nữ sinh viên ban tiến sĩ dược Annie Lê trong lúc có dấu hiệu ám chỉ cảnh sát sắp bắt kẻ giết người - cơ quan pháp y giữ lại kết quả giảo nghiệm để hỗ trợ cuộc điều tra của cảnh sát, và định họp báo để công bố sau 3 giờ chiều ngày Thứ Ba.
Cho tới sáng Thứ Ba, sở cảnh sát New Haven không trả lời điện thoại dò hỏi - truớc đó, tin cảnh sát cho hay cái chết của Annie Lê không phải là ngẫu nhiên, và không có sinh viên trường Yale can dự.
Hôm Thứ Hai, 5, 6 tổ chức truyền thông đưa tin cảnh sát đang phỏng vấn 1 người có thể là nghi can. Người này không qua đuợc cuộc trắc nghiệm của máy khám phá nói dối và có những vết thương chống cự trên thân thể - cùng ngày, phát ngôn viên cảnh sát đã phủ nhận tin trên.
Truyền thông địa phương xác nhận người có thể là nghi can là kỹ thuật viên giúp việc tại phòng thí nghiệm của khoa dược.
Giám đốc pháp y tiểu bang xác nhận trường hợp Annie Lê là án mạng trong khi cảnh sát đang phân tích điều gọi là 1 số lớn tang chứng thực chất, nhưng không mô tả chi tiết. Tại buổi họp sinh viên và giáo sư của khoa y, chủ tịch của trường Yale báo tin đoàn điều tra đã thu hẹp số đối tượng tình nghi - ông nói : người ấy đang bị theo dõi sát. Trường Yale đóng cửa toà nhà có phòng thí nghiệm hôm Thứ Hai để cảnh sát hoàn tất cuộc điều tra - toà nhà này sẽ mở của lại hôm sau với các biện pháp an ninh gia tăng.
Tại cộng đồng ven núi Sierra ở phiá đông thủ phủ Sacramento, cô gái đuợc gọi là "Einstein tương lai" ở bậc trung học, đuợc nhớ đến như là 1 người trẻ có thành tích cao đã biết trước tương lai theo nghề thuốc. Trong sổ lưu nịêm của trường Union Mine Highschool, Annie Lê báo trước ý định trở thành nhà bệnh lý học, là việc chuyên môn đòi hỏi 12 năm học ở bậc cao.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Rừng điêu tàn thì đất nước suy vong; đây mới chính là cội rễ của vấn đề.bChúng ta cứu giúp đồng bào bị nạn nhưng chính chúng ta có ai nghĩ đến cội nguồn của vấn đề là nạn phá rừng cưa gỗ tàn phá đất nước. Tác động tới môi trường, phá rừng vẫn đang tiếp diễn và đang làm thay đổi khí hậu và địa lý.
Trưa ngày 16/10/2020, một thanh niên người Tchétchène, tên Abdoullakh Anzarov, đã cắt cổ Thầy giáo Sử Địa, ông Samuel Paty, ngay trước trường Trung học Le Bois d'Aulne nơi ông đang dạy, ở Thành phố Conflans-Sainte-Honorine, ngoại ô Tây-Bắc cách Paris chừng 40km Paris.
Tôi rất hãnh diện đã ủng hộ đạo luật lịch sử, mang 130,000 người tị nạn đầu tiên từ các nước Việt Nam, Lào, và Campuchia đến Hoa Kỳ vào năm 1975 và đã thông qua nghị quyết chào đón họ. Tôi đã bỏ phiếu chấp thuận gia tăng ngân quỹ để giúp những người Việt mới đến định cư và sau này tôi đã đồng bảo trợ cho đạo luật dẫn đến sự hình thành của hệ thống di trú theo quy chế tị nạn hiện hành. Tinh thần cứu giúp người tị nạn, chào đón họ đến với tự do sau khi trốn thoát chế độ đàn áp, là giá trị nền tảng của chúng ta và của Hoa Kỳ. Cũng do giá trị đó mà nước Mỹ trở thành biểu tượng của tự do và hy vọng, dẫn đầu thế giới không chỉ bằng sức mạnh của một cường quốc mà bằng hành động cụ thể làm gương cho thế giới. Trong vai trò tổng thống, tôi cam kết sẽ giữ cho nước Mỹ là quốc gia luôn chào đón người tỵ nạn và di dân, và chúng ta ghi nhận sức mạnh phi thường của Hoa Kỳ đến từ xã hội đa dạng và đa sắc tộc của chúng ta.
Hai Dự thảo “Báo cáo Chính trị” (BCCT) và “Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII”, gọi ngắn là “Xây dựng, chỉnh đốn đảng”, dành cho Đại hội đảng XIII vào đầu tháng Giêng năm 2021, đã bộc lộ bản tính tham quyền cố vị và tư duy giáo điều
Tại Hoa Kỳ, tháng 10 được chọn là tháng nâng cao hiểu biết về ung thư vú. Theo thông tin từ trang web của Hiệp Hội Ung Thư Vú Quốc Gia (National Breast Cancer Foundation), trung bình cứ 2 phút thì có một phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư vú tại đất nước có hệ thống y tế đứng đầu thế giới này. Theo trang web của Hội Ung Thư Việt Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation), ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ người Việt nhưng lại có rất ít thông tin về những gì người mắc bệnh đã từng trải qua. Đây một tổ chức vô vụ lợi có văn phòng tại miền Nam Cali được thành lập từ năm 2002 với sứ mệnh ủng hộ và tranh đấu cho quyền lợi của bệnh nhân ung thư.
Dân Việt Nam và các dân tộc trên thế giới tùy theo ảnh hưởng môi trường của nơi cư trú, văn hóa tập tục truyền từ đời này qua đời khác, cách sinh sống, tôn giáo khác nhau, họ có các hình thức mai táng khác biệt riêng mà tôi xin dần dà trình bày ra đây để gọi là góp thêm chút ý kiến với quý vị:
Mấy ngày qua nghe tin nước lụt ngập tràn miền Trung, tôi cứ cố "giả lơ" vì biết mình không thể cầm lòng được khi đối diện thêm lần nữa cảnh hoang tàn mùa lụt lội. Tôi xem lướt qua những hình ảnh nước ngập nhiều nơi ở miền Trung trong tâm trạng bất lực vì những điều tôi mong và muốn cho quê hương vẫn còn xa quá trong tầm với của tay mình.
Chị Phạm Thị Thập làm phu vác ở chợ Đồng Xuân đã được gần 10 năm. Người phu nữ đến từ Hưng Yên có gia đình và hai con nhỏ ở quê nhà, tuy nhiên phải đôi ba tháng chị mới về một lần. Những lúc nhàn rỗi chờ việc chị lại mang kim chỉ ra thêu thùa tranh và khăn dành tặng cho chồng con ở nhà.
Bác sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Quốc gia Mỹ về các bệnh dị ứng và truyền nhiễm, cảnh báo chính sách này có thể khiến nhiều người tử vong, ngay cả khi tỷ lệ người nhiễm không triệu chứng ở mức tương đối cao. “Với nạn béo phì, cao huyết áp và tiểu đường tại Mỹ, nếu mọi người bị nhiễm Covid-19, con số tử vong sẽ rất lớn và hoàn toàn không thể chấp nhận”, bác sĩ Fauci giải thích.
Một chi tiết khá thú vị cho sự thành công ngoài mặt trân của ông mà TT. Việt từng chia sẻ, đó là khi ra trận ông luôn nghe như có tiếng trống thúc quân Mê Linh của Hai Bà Trưng, tiếng trống thúc giục lòng yêu nước của quân sĩ chiến đấu để bảo vệ bờ cõi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.