Hôm nay,  

Cô Annie Lê Chết Vì Bị Làm Ngộp Thở

16/09/200900:00:00(Xem: 7342)
Cô Annie Lê Chết Vì Bị Làm Ngộp Thở
Nghi Can Raymond Clark Có “Tình Một Chiều”"
NEW HAVEN, Conn.  (VB)--     Cảnh sát đang truy nã Raymond Clark III, nhân viên kỹ thuật Đại Học Yale, người bị xem là “đối tượng quan tâm” trong vụ thảm sát cô Annie Lê, theo các nguồn tin cho biết hôm Thứ Ba.
Clark, 24 tuổi, làm công việc chuyên viên về các thú vật trong phòng thí nghiệm, nơi cô Lê được tìm thấy xác hôm chủ nhật.
Cảnh sát tìm ra xác cô Lê, 24 tuổi, sinh viên bậc tiến sĩ, giấu sau một bức tường trong phòng thí nghiệm hôm chủ nhật -- ngày lý ra là cô lên xe hoa.
Cảnh sát đang truy lùng Clark, khi cảnh sát hôm Thứ Ba tới căn chung cư cuả Clark khoảng 20 dặm cách đaị học Yale, thì Clark không có ở đây.
Clark không đi làm hôm Thứ Ba -- và các chị em, anh rể hay vị hôn thê của Clark -- cũng đều không đi làm, dù là tất cả đều là nhân viên Đại Học Yale, theo tin từ Yale Daily News.
Cảnh sát nhiều ngày trứơc đã quan sát nhân viên kỹ thuật Clark, vì y không qua được máý dò nói dối và vì trứơc ngực y có vết cào cấu bạo lực. Cảnh sát đã thẩm vấn Clark nhiều lần. Có một lúc, y ngừng trả lời, và xin tìm luật sư, theo báo New Haven Register.
Joe Avery, phát ngôn nhân Ty Cảnh Sát New Haven, nói sáng Thứ Ba là ông dự đoán sẽ bắt 1 nghi can vào lúc 1 giờ chiều, nhưng rồi đổi giọng, nói, “Hiện giờ chúng tôi không có đang giam ai, và hôm nay không dự kiến sẽ bắt ai.”
Cảnh sát đã làm các điểm chặn xe dọc xa lộ Rout 15 ở thị trấn Hamden, chận xe qua lại và dòm vào mặt người lái.
Hàng xóm của Clark nói là họ thấy Clark và cô bạn gái Jennifer Hromadka rời nhà với các va-li hôm chủ nhật, vào lúc có tin cảnh sát tìm ra xác cô Lê.
Một người hàng xóm 35 tuổi sống trong cùng khu chung cư Middletown của Clark nói là bà thấy họ đi vội vã với túi xách, trông khẩn cấp lắm.
Bà và một hàng xóm khác nói là cặp Clark và Hromadka trèo vào ghế sau của 1 xe Ford đã có 2 người lớn ngồi phía trứơc rồi.
Clark sống chung với cô bạn gaí, và hai ngườøi cùng làm một trang trên mạng MySpace. Vào tháng 5-2008, cô Hromadka viết trên blog về 1 tin đồn rằng Clark đang lừa cô và dan díu với một cô gái ở phòng thí nghiệm Yale, theo báo New York Daily News thuật lại.
Trong khi đó, báo The Courant nói rằng cô Annie Lê chết vì ngộp thở. Vào đêm Thứ Ba, vẫn chưa ai bị bắt trong vụ án mạng này.

Báo The New Haven Independent nói là dẫn  theo nguồn cảnh sát giấu tên, nghi can chuyên viên kỹ thuật đó có một mối tình một chiều đối với cô Annie Lê.
Mục sư Dennis Smith vào lúc 7 giờ tối Thứ Ba (giờ Miền Đông Hoa Kỳ, tức 4 giờ chiều giờ Calif.) đã đọc trứơc các phóng viên bên ngoaì tòa nhà Woodbridge Hall của Yale một lá thư viết bởi gia đình cô Annie Lê và của gia đình vị hôn phụ của cô là Jonathan Widawsky.
Thư bày tỏ cảm ơn các cơ quan công lực đang thực hiện cuộc điều tra này.
Thẩm quyền pháp y tiểu bang Connecticut sắp công bố kết quả giảo nghiệm tử thi cô nữ sinh viên ban tiến sĩ dược Annie Lê trong lúc có dấu hiệu ám chỉ cảnh sát sắp bắt kẻ giết người - cơ quan pháp y giữ lại kết quả giảo nghiệm để hỗ trợ cuộc điều tra của cảnh sát, và định họp báo để công bố sau 3 giờ chiều ngày Thứ Ba.
Cho tới sáng Thứ Ba, sở cảnh sát New Haven không trả lời điện thoại dò hỏi - truớc đó, tin cảnh sát cho hay cái chết của Annie Lê không phải là ngẫu nhiên, và không có sinh viên trường Yale can dự.
Hôm Thứ Hai, 5, 6 tổ chức truyền thông đưa tin cảnh sát đang phỏng vấn 1 người có thể là nghi can. Người này không qua đuợc cuộc trắc nghiệm của máy khám phá nói dối và có những vết thương chống cự trên thân thể - cùng ngày, phát ngôn viên cảnh sát đã phủ nhận tin trên.
Truyền thông địa phương xác nhận người có thể là nghi can là kỹ thuật viên giúp việc tại phòng thí nghiệm của khoa dược.
Giám đốc pháp y tiểu bang xác nhận trường hợp Annie Lê là án mạng trong khi cảnh sát đang phân tích điều gọi là 1 số lớn tang chứng thực chất, nhưng không mô tả chi tiết. Tại buổi họp sinh viên và giáo sư của khoa y, chủ tịch của trường Yale báo tin đoàn điều tra đã thu hẹp số đối tượng tình nghi - ông nói : người ấy đang bị theo dõi sát. Trường Yale đóng cửa toà nhà có phòng thí nghiệm hôm Thứ Hai để cảnh sát hoàn tất cuộc điều tra - toà nhà này sẽ mở của lại hôm sau với các biện pháp an ninh gia tăng.
Tại cộng đồng ven núi Sierra ở phiá đông thủ phủ Sacramento, cô gái đuợc gọi là "Einstein tương lai" ở bậc trung học, đuợc nhớ đến như là 1 người trẻ có thành tích cao đã biết trước tương lai theo nghề thuốc. Trong sổ lưu nịêm của trường Union Mine Highschool, Annie Lê báo trước ý định trở thành nhà bệnh lý học, là việc chuyên môn đòi hỏi 12 năm học ở bậc cao.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một cuộc tranh giành quyền lực kéo dài được ngụy trang bằng một chiến dịch chống tham nhũng rộng rãi hơn đã dẫn tới việc bất ngờ sa thải Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, và chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Kết quả của cuộc đấu tranh này sẽ khiến những người vẫn còn hy vọng rằng Việt Nam có thể tham gia một "Liên minh chống Trung Quốc" phải suy nghĩ lại. Mặc dù cuộc tranh giành quyền lực này không liên quan đến chính sách đối ngoại nhưng nó sẽ khiến Việt Nam gần gũi hơn với Trung Quốc và xa rời phương Tây.
Những năm gần đây, chúng ta thường thấy trên mạng xã hội, nhiều trường hợp rơi nước mắt trong giới lao động tại Việt Nam, khi những người dân nghèo vướng phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo, không có bảo hiểm y tế hay tiền bạc để chữa trị, chiến đấu chiếu lệ với tử thần, qua đời trong cảnh thương tâm. Hầu như căn bệnh ung thư lan tỏa khắp nơi, nhất là vây hãm giới lao động trong các xóm nghèo...
30.04.2024 lọt ra tin kêu cứu từ trại giam số 6 tỉnh Nghệ An nên thời gian lúc này phải dành cho việc khẩn cấp là viết thư báo động cho các tổ chức bảo vệ Nhân quyền quốc tế và các tòa đại sứ tại Hà Nội, nhờ can thiệp về vấn đề một số tù nhân lương tâm đang bị nhốt tại Việt Nam trong những phòng giam chật hẹp...
Lý do Việt Nam còn chậm tiến và lạc hậu hơn các nước láng giềng vì đảng CSVN chỉ muốn chỉ huy trí thức, thay vì hợp tác chân thành trong dân chủ và tự do...
Với sự miễn nhiệm ba nhân vật ở vị trí lãnh đạo quốc gia như Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội của Việt Nam chỉ trong vòng một năm từ năm 2023 đến năm 2024 vì lý do ba nhân vật đó thiếu liêm chính đã dẫn đưa người ta có cái nhìn về viễn ảnh trước mắt là sự khủng hoảng cơ cấu và sự bất ổn kinh tế làm cho giới đầu tư nước ngoài e dè, thận trọng, và chuyển hướng đầu tư sang các quốc gia khác...
Mỗi khi tai qua nạn khỏi hay gặp một điều lành, chúng ta đều nhắc tới chữ Phúc Đức: “Nhờ phúc ông bà nên tôi vừa thoát nạn.” “Nhờ phúc nhà nên cháu vừa thi đỗ.” “Cầu phúc tổ tiên cho được mẹ tròn con vuông.”...
Có 6 loại cán bộ, đảng viên sẽ bị loại khỏi thành phần Ban Chấp hành Trung ương đảng khóa XIV, nhưng tiêu chuẩn người được chọn “vẫn cũ như trái đất”...
Ông Bill Burns, Trùm CIA, hôm 19/04/24, cảnh báo « Ukraine có thể thua cuộc chiến sanh tử với Poutine từ đây tới cuối năm ». Lời tuyên bố đưa ra trước hôm Hạ viện Huê kỳ biểu quyết có nên tháo khoán 61 tỷ USD để giúp Ukraine hay không? Nay thì Ukraine có 61 tỷ, và còn thêm phần viện trợ của Otan nữa, để tăng cường khả năng quân sự và cả kinh tế để đối đầu với Poutine. Vậy tới cuối năm, chiến tranh Ukraine sẽ kết thúc và thắng lợi sẽ ngả về phía Ukraine?
Thời gian còn làm Trung Sĩ Thông Dịch Viên trong Bộ Tư Lệnh Lục Quân Hoa Kỳ ở căn cứ Long Bình, Việt Nam vào năm 1969, trước khi tôi được chuyển sang phục vụ trong ngành phi hành của Không Quân Việt Nam Cộng Hòa, thì tôi có dịp tháp tùng phái đoàn Dân Sự Vụ (Civic Action) Lữ Đoàn 18 Quân Cảnh Hoa Kỳ (U.S. 18th Military Police Brigade) đi công tác ở Nhật Bản. Cũng trong chuyến công du này tôi đã phát hiện ra rằng, Nhật Bản là một quốc gia thực thi được chính sách phát triển kinh tế làm thịnh vượng cho toàn thể xã hội, và xóa bỏ được nhiều điều bất công...
Trong bất kỳ cuộc đấu tranh nào, cần phải phân loại, xác định rõ ràng các loại “địch” để tìm cách đối phó hoặc vận động gây cảm tình làm đồng minh, tùy loại địch. Mọi người thường nói, “biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng” là vậy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.