Hôm nay,  

Tưởng Niệm Cựu Đại Tá Hoàng Đạo Thế Kiệt

16/09/200900:00:00(Xem: 6112)
TƯỞNG NIỆM CỰU ĐẠI TÁ HOÀNG ĐẠO THẾ KIỆT
Nguyễn Quốc Đống
Cựu Đại Tá Hoàng Đạo Thế Kiệt, Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Khóa 1 Nam Định, Nguyên Cục Trưởng Cục Chính Huấn Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, vừa tạ thế lúc 1giờ 37 chiều ngày 9 tháng 9 năm 2009, nhằm ngày 21 tháng 7 năm Kỷ Sửu tại Orange County, Nam California, hưởng thọ 79 tuổi.  Là cấp chỉ huy cao nhất trong Cục Chính Huấn Quân Lực VNCH,   Đại Tá Hoàng Đạo Thế Kiệt   đã đóng góp rất nhiều công sức trong cuộc chiến đấu bảo vệ miền Nam Việt Nam.  Cũng như nhiều người Việt Nam phải lưu vong tỵ nạn Cộng Sản  sau ngày mất nước 30 tháng 4, 1975, Cựu Đại Tá Kiệt  phải sống quãng đời còn lại tại quê hương tạm dung Hoa Kỳ.  Nhưng điều khiến chúng ta, những người Việt tỵ nạn Cộng Sản , đều một lòng ngưỡng mộ Cựu Đại Tá Hoàng Đạo Thế Kiệt, là vì ông luôn  nêu cao tinh thần trách nhiệm của một Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa .  Đối với ông, “Tổ Quốc, Danh Dự, Trách Nhiệm” phải được đặt lên hàng đầu và cuộc đời của  ông cho đến những ngày tháng cuối cùng vẫn nêu bật được tinh thần trách nhiệm đó. 
Trong khi có những chiến hữu một thời của ông đã không còn giữ được hào khí chiến đấu ngày xưa, phần vì tuổi đời chồng chất, vì sức khỏe suy kiệt, vì ý chí chao đảo, ông vẫn một lòng sắt son với Tổ Quốc và Dân Tộc Việt.  Ông không ngại tuổi già, sức yếu, vẫn cống hiến thời gian và công sức  của mình cho công cuộc tranh đấu chung của người Việt quốc gia, với lý tưởng dân chủ hóa nước nhà, giải phóng nước Việt khỏi sự cai trị bạo tàn của Cộng Sản Việt Nam.  Thời gian dành cho một đời người chẳng còn sót lại bao nhiêu nhưng ông vẫn miệt mài tranh đấu không mệt mỏi.  Ông vắt óc tìm phương hướng tranh đấu mới khi súng ống đã bị tước đoạt khỏi tay người lính chiến và khi người lính đã phải nhận lệnh đầu hàng!  Nhưng ông không muốn đầu hàng vì ông thấy mình chưa hoàn thành trách nhiệm đối với đất nước và dân tộc. 

Bản nhận định về “Lằn Ranh Quốc-Cộng” của ông đã giúp cho khối người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tại hải ngoại phân biệt rõ bạn-thù và hiểu rõ chúng ta cần tập trung lực lượng thế nào để khỏi bị kẻ thù lợi dụng và lũng đoạn hàng ngũ.  Khối “Lập Trường Chung” của ông đã giúp tập hợp những người cùng chung lý tưởng, khởi đầu của một mặt trận tranh đấu rất cần thiết để bảo vệ chiến tuyến cuối cùng của chúng ta tại hải ngoại.  Sự sáng suốt của ông đã giúp chúng ta, trong màn đêm tăm tối của một đời sống tỵ nạn đầy bấp bênh, luôn bị kẻ thù CS chia rẽ và phá hoại,  đã thấy được hướng đi và biết phải làm gì.  Ông cũng luôn hỗ trợ cho các chiến hữu, khuyên họ đừng nản lòng khi gặp khó khăn.  Trước sự đánh phá của Việt Gian CS và tay sai, ông vẫn  vững chãi như một cây tùng, tạo niềm tin cho mọi người cùng chiến tuyến.  Ông là chỗ dựa vững chắc đáng tin cậy cho những ai cùng chung lý tưởng tự do-dân chủ và quốc gia dân tộc.
Hôm nay, tất cả chúng ta, những người Việt Tỵ nạn Cộng Sản trên thế giới tự do, những người đang cùng chung vai, sát cánh với ông trong cuộc chiến trường kỳ chống bọn Cộng Sản Việt Nam buôn dân, bán nước, đều thương tiếc sự ra đi vĩnh viễn của Cựu Đại Tá Hoàng Đạo Thế Kiệt.  Thêm một lần nữa, ông lại “giữa đường gẫy gánh”, để lại vô vàn thương tiếc cho người thân, cho bạn bè, cho đồng đội, chiến hữu.  Nhớ đến ông, chúng ta không chỉ nhỏ lệ thương ông và thắp nhang tưởng nhớ.  Chúng ta hãy noi theo gương sáng của ông, cùng dấn thân nhiều hơn và nhập cuộc mạnh mẽ hơn để sớm hoàn thành lý tưởng mà cả ông lẫn chúng ta hằng ấp ủ!
VÔ CÙNG THƯƠNG TIẾC CỰU ĐẠI TÁ HOÀNG ĐẠO THẾ KIỆT
Nguyễn Quốc Đống
Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Minnesota
Ngày 10 tháng 9, 2009

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
Bất ngờ sáng 30/05/24, TT Biden tuyên bố bỏ giới hạn sử dụng võ khí của Huê Kỳ cung cấp cho Ukraine đánh Nga. Đồng thời, Âu châu đã thỏa thuận một quyết định mới quan trọng là bỏ giới hạn đỏ, gởi huấn luyện viên quân sự qua Ukraine giúp quân đội Ukraine, cho phép Ukraine sử dụng các loại võ khí mạnh và có tầm hoạt động xa tới lãnh thổ Nga nhằm những mục tiêu quân sự. Riêng Anh đã bước tới trước, một số quân đội Anh đang hoạt động tại Ukraine.
“Que Sera Sera,” ca khúc này luôn gắn bó với tâm tư của cậu bé bảy tuổi. Đi xem xi-nê với mẹ, sau này mới biết là phim The Man Who Knew Too Much, về nhà tôi nhớ mãi cái giai điệu vui tươi và đôi môi nhảy múa, khi nữ diễn viên hát đoạn que sera sera. “Chuyện gì đến sẽ đến,” một câu nói đầy thơ mộng đối với cậu bé, rồi dần dần lớn lên biến thành câu nói chấp nhận chuyện ngày mai ‘Life is a crazy ride, and nothing is guaranteed. (Đời là chuyến đi điên rồ, không có gì bảo đảm. ‘Eminem’.) Dường như, có một chút bất cần, không quan tâm chuyện gì sẽ xảy đến. Tưởng chỉ là như vậy, ai ngờ, câu nói bỗng đứng dựng lên, lớn tiếng hỏi: “Chuyện gì đến sẽ đến là sao?” Đúng, “sẽ đến” thuộc về tương lai, thuộc về bí mật, nhưng “chuyện gì đến,” một phần đã bị khám phá, tìm thấy, công bố. Chúng ta, con người hiện tại, thế kỷ 21, may mắn có một khoa học khá trung thực và năng nổ, mở ra cho sự hiểu biết còn kém cỏi, nhiều nơi quá khứ còn tối tăm và nhiều nơi chờ ánh sánh rọi tới.
Người Việt rất hay buồn. Họ buồn đủ chuyện, đủ thứ, đủ cách, đủ kiểu, đủ loại và buồn dài dài: buồn chồng, buồn vợ, buồn con, buồn chuyện gia đình, buồn chuyện nước non, buồn chuyện tình duyên, buồn trong kỷ niệm, buồn tình đời, buồn nhân tình thế thái, buồn thế sự đảo điên, buồn tàn thu, buồn tàn canh gió lạnh … Đó là chưa kể những nỗi buồn buồn lãng xẹt: buồn trông con nhện giăng tơ, buồn trông cửa bể chiều hôm, buồn trông nội cỏ rầu rầu, buồn trông con nước mới sa …
Ngày 09/05/2024, đảng CSVN tung ra 5 “điều răn” mới quy định tiêu chuẩn gọi là “chuẩn mực đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới”, nhưng liệu có dậy được ai không? Tất cả 5 Điều chứa đựng những tiêu chuẩn đã có từ lâu, nhưng thất bại vì những chứng hư tật xấu trong đảng vẫn tồn tại, đứng đầu là tham nhũng, tiêu cực và chủ nghĩa cá nhân, lợi ích nhóm...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.