Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hiệp Hội Vệ Binh Quốc Gia Của California Trao Tặng: Danh Hiệu ‘high Honors’ Cho Thượng Nghị Sĩ Lou Correa

10/09/200900:00:00(Xem: 1295)

Hiệp Hội Vệ Binh Quốc Gia Của California Trao Tặng: Danh Hiệu ‘High Honors’ Cho Thượng Nghị Sĩ Lou Correa

TNS Lou Correa nhận huy chương.


SACRAMENTO, CA – Vào Thứ Năm, ngày 3 tháng 9 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã nhận được danh hiệu “high honors” tức danh dự cao cấp từ Hiệp Hội Vệ Binh Quốc Gia (National Guard Association of California – NGAC) để nói lên sự ủng hộ nhiệt tình của ông đối với tất cả nhân dân sự tại tiểu bang California.  Thượng Nghị Sĩ Lou Correa được trao tặng huy chương Charles Dick Medal of Merit.  Buổi lễ được diễn ra tại trụ sở chính của California National Guard tại thành phố Sacramento.
Khởi đầu vào năm 1988, giải thưởng này được trao đến một vị dân cử trong chức vụ tiểu bang hoặc liên bang nào đã nhiều năm hỗ trợ và ủng hộ mãnh mẽ cho Vệ Binh Quốc Gia.
“Đây thật sự là một danh dự xứng đáng,” nói Thủ Tướng William H. Wade, Phụ Tá Sỉ Quan của Vệ Binh Quốc Gia. “Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã cùng sát cánh với lực lượng quân nhân của chúng tôi để chuẩn bị việc triển khai và ông cũng là một người luôn luôn ủng hộ cho họ và vận động cho những chính sách Hoa Kỳ có liên quan đến họ.”


Huy chương này được đặt tên trong danh dự của Thiếu Tướng Charles Dick.  Ông đã phục vụ nồng nhiệt cho toàn Hoa Kỳ qua những chức vụ như chủ tịch Hiệp Hội Vệ Binh Quốc Gia Hoa Kỳ từ 1902-1909, thủ tướng của Vê Binh Quốc Gia tại Ohio, Dân Biểu Liên Bang, và sau đó là một người Thượng Nghị Sĩ.  Thiếu Tướng Charles Dick là người chịu trách nhiệm cho sự thông qua của Militia Acts vào năm 1903 và 1908, còn được gọi là “Dick Acts”, đã trở thành nền tảng của Vệ Binh Quốc Gia hiện đại.
Theo lời phát biểu của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Tôi rất lấy làm vinh dự được hỗ trợ những người đàn ông và phụ nữ của Vệ Binh Quốc Gia California.  Sự cống hiến và phục vụ của họ cho cư dân tiểu bang California vô cùng bao la và không thể thay thế được.  Là một người cư ngụ tại tiểu bang này, tôi sẽ mãi mãi mang ơn của những người ấy.”
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.