Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hạ Viện: Không Để Thiếu Hụt Ngân Sách Lên Quá 12,100 Tỉ

09/09/200900:00:00(Xem: 1698)
Hạ Viện: Không Để Thiếu Hụt Ngân Sách Lên Quá 12,100 Tỉ
Quốc Hội Mỹ Đi Làm Lại: Tiếp Tục Bàn Về Đề Án Y Tế Toàn Dân
WASHINGTON  -      Đề án cải tổ y tế chiếm lĩnh chương trình nghị sự của Hạ Viện khi các dân biểu nghỉ hè ở địa phương trở lại Capitol Hill.
Các nhà lập pháp cũng sẽ xem xét các đề tài cấp bách khác, gồm chính sách năng lượng và các quy định mới chi phối kỹ nghệ tài chính. Hơn thế, đằng sau tương lai của cải tổ hệ thống chăm sóc sức khoẻ, các nhà lập pháp phải thuyết phục đuợc cử tri rằng họ xứng đáng đại diện cho dân trong công tác làm luật.
Tại Thượng Viện, thủ lãnh đa số Harry Reid đề ra danh sách “những việc phải làm”, gồm : cải tổ y tế, hoạch định chiến lược năng lượng sạch, tu bổ hạ tầng cơ sở để tạo việc làm và kiểm soát các lọai hành vi của Wall Street đã đưa tới khủng hoảng kinh tế kéo dài. Luật mới về tài chính cũng đang chờ đợi.

Ủy ban tài chính Hạ Viện sẽ xem xét trong tháng này đề luật của TT Obama nhằm bảo vệ người tiêu thụ chống lại các thực hành quá đà của kỹ nghệ tín dụng. Thượng Viện sẽ làm tiếp việc này sau.
Mặt khác, cái chết của nghị sĩ Edward Kennedy đưa tới thay đổi : nghị sĩ Chris Dodd đang là chủ tịch ủy ban ngân hàng có thể trở thành chủ tịch của ủy ban y tế, giáo dục, lao động và hưu dưỡng thay thế ông Kennedy. Điều này đem lại lợi thế cho ông Dodd trong cuộc tái tranh cử năm tới.
Ngoài ra, vai trò lãnh đạo ủy ban ngân hàng, và nỗ lực cải tổ tài chính sẽ chuyển sang cho nghi sĩ Tim Johnson, vị dân cử ôn hoà của South Dakota, cũng là trung tâm vận động kiểm soát kỹ nghệ tín dụng.
Các việc khác tại Hạ Viện là nâng giới hạn thiếu hụt ngân sách liên bang tới mức 12,100 tỉ, mà bộ trưởng ngân khố Tim Geithner nói là sắp bị vượt qua, mở rộng chương trình tài trợ Pell Grants cho sinh viên lợi tức thấp.
Các ưu tiên khác của đảng DC, như đề luật tạo dễ dàng cho việc tổ chức nghiệp đoàn, và cải tổ luật di trú, phải chờ qua năm tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều lá phiếu khiếm diện đã mất nhiều thời gian hơn để tới các văn phòng bầu cử tại các tiểu bang lưng chừng quan trọng hơn phần còn lại của nước Mỹ, theo tài liệu mới cho thấy, khi Bưu Điện Hoa Kỳ đang vội vã giao lá phiếu trước hạn chót nghiêm ngặt của tiểu bang, theo báo The Washington Post cho biết hôm Thứ Sáu, 30 tháng 10 năm 2020.
Texas đã đạt tới mốc quan trọng với 4 ngày trước Ngày Bầu Cử: Số cử tri đi bỏ phiếu sớm tại tiểu bang Ngôi Sao Đơn Độc này trong năm nay đã vượt xa tổng số cử tri đi bầu của năm 2016, theo bản tin NPR cho biết hôm Thứ Sáu, 30 tháng 10 năm 2020.
Ứng cử viên tổng thống Dân Chủ Joe Biden có nhiều đường hơn để chiến thắng 270 cử tri đoàn được đòi hỏi để trở thành tổng thống hơn đương kim Tổng Thống Trump, theo cựu phó quản đốc ban vận động của Obama Stephanie Cutter nói với "The Daily Briefing" hôm Thứ Năm, 29 tháng 10 năm 2020 qua bản tin của Fox News.
Với cuộc đua tổng thống sắp kết thúc giữa cơn đại dịch đang hoành hành, ứng cử viên Dân Chủ Joe Biden duy trì vị trí dẫn đầu trước Tổng Thống Donald Trump trên toàn quốc, theo Thăm Dò mới của CNN được thực hiện bởi SSRS cho biết hôm Thứ Tư, 28 tháng 10 năm 2020.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã cho phép việc đếm phiếu tại North Carolina nhận được tới 9 ngày sau bầu cử bao lâu mà các lá phiếu được đóng dấu bưu điện cho đến Ngày Bầu Cử, là thắng lợi đối với Dân Chủ tại tiểu bang quan trọng khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 28 tháng 10 năm 2020.
Những người của đảng Cộng Hòa đã thất bại trong việc chặn lại hành động ngang ngược của Trump. Cuộc bầu cử này phải là một sự định hướng rõ ràng và một tố giác Trump và sự đổng loã cuả họ.
Một phúc trình mới nói rằng 5 tiểu bang, gồm phần nhiều là các tiểu bang chiến trường trong cuộc tranh cử tổng thống, đang có nguy cơ cao vì hoạt động của các nhóm dân sự vũ trang chung quanh cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020.
Tại cuộc tập họp vận động ở thành phố Allentown thuộc tiểu bang Pennsylvania hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020, Tổng Thống Donald Trump phát biểu một điểu không thể tin được, ngay cả theo tiêu chuẩn của ông, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Một cuộc điều tra đang tiến hành về vụ một sợi dây điện có thể gây ra vụ cháy Silverado Fire mà đã buộc hàng chục ngàn người dân California phải di tản khi ngọn lửa lan rộng, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020.
Chọn lựa của Trump để điền khuyết chỗ của biểu tượng tự do Ruth Bader Ginburg vừa qua đời có khả năng mở ra một kỷ nguyên mới của các phán quyết về phá thai, Đạo Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) và ngay cả chính cuộc bầu cử của ông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.