Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thêm 1.3 Triệu Dân Mỹ Hết Tiền Thất Nghiệp, Cuối Năm

06/09/200900:00:00(Xem: 1597)

Thêm 1.3 Triệu Dân Mỹ Hết Tiền Thất Nghiệp, Cuối Năm

JACKSONVILLE, FLORIDA - Thất nghiệp từ tháng 1, Donald Money đã phải dọn vào ở chung với cha mẹ, không đi xem xi nê và bắt đầu sử dụng ít hơn toa thuốc để có thể kéo dài thời gian.
Tháng này, một việc khác sẽ xảy ra: Tiền ngân phiếu thất nghiệp. Người cựu thợ máy in 43 tuổi này nằm trong số hơn 1.3 triệu người Mỹ đang hưởng bảo hiểm thất nghiệp sẽ không còn gì vào cuối năm, đặt thêm gánh nặng lên nền kinh tế mới vừa bắt đầu có cơ hồi phục từ suy thoái tồi tệ nhất trong một thế hệ.
Những người này nằm trong số 14.5 triệu người Mỹ thất nghiệp không may nhất: những người mà các quyền lợi đang bị cạn dần - trong một số trường hợp sau kỹ lục 18 tháng ủng hộ của chính quyền.
Với tiết kiệm bị cạn và cơ hội tìm việc làm khan hiếm, những người sắp hết quyền lợi thất nghiệp đang sống với người thân và mượn tiền bạn bè để xài. Ngay cả họ phải bỏ bữa ăn. Đa phần, họ cố gắng giữ thái độ tích cực bằng việc tập thể dục và cầu nguyện.


Hôm Thứ Năm, chính quyền nói rằng 570,000 công nhân thất nghiệp đã nạp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới hồi tuần rồi, trong khi số người đang nhận trợ cấp thất nghiệp vẫn còn lên cao tới 6.23 triệu người.
Khoảng 3.4 triệu người hiện đang lệ thuộc vào các quyền lợi gia hạn được chấp thuận bởi Quốc Hội để kéo dài từ 20 tuần tới 1 năm - khoảng thời gian kéo dài lâu nhất chưa từng có. Chiều dài gia hạn khác nhau theo từng tiểu bang, dựa vào tỉ lệ thất nghiệp.
Theo the National Employment Law Project, hơn 402,000 người Mỹ sẽ hết hạn trợ cấp thất nghiệp vào cuối tháng 9. Số lượng sẽ tăng gấp 3 vào cuối tháng 12 trừ khi Quốc Hội gia hạn thêm.
Lập pháp đã được đề nghị gia hạn thêm 13 tuần trợ cấp thất nghiệp tại những tiểu bang có tỉ lệ thất nghiệp cao; dự luật, được đệ trình bởi Dân Biểu Jim McDermott, Dân Chủ tiểu bang Washington, có 23 đồng bảo trợ, gồm 2 dân biểu Cộng Hòa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.