Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Uy Ban Vận Động Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính Vnch Thăm Đồng Hương Quân Cán Chính Đang Điều Trị

04/09/200900:00:00(Xem: 3635)

Uy Ban Vận Động Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH Thăm Đồng Hương Quân Cán Chính Đang Điều Trị

Trong hình từ trái: Ong Phú Nguyễn, Ong Hơn Trần, Ong Phan Văn Hiền, Ong Nguyễn Ngọc Chiêu, Bác Sĩ Trung Chỉnh và phu nhân, Nhà Văn Ninh Thuận.

Garden Grove ( Cổ Ngưu ) Nhân mùa Đại Lễ Vu Lan, Uy Ban Vận Đông Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức phái đoàn đến viếng thăm  và tặng quà một số đồng hương quân cán chính Việt Nam Cộng Hòa  đang điều trị tại nursing home. Sáng Thứ Năm lúc 11 giờ sáng phái đoàn gồm: Bác Sĩ Huỳnh Trung Chỉnh, chủ tịch ủy ban vận động xây dựng nghĩa trang quân cán chính Việt Nam Cộng Hòa và phu nhân, Ong Phan Văn Hiền, phó chủ tịch ủy ban, Ong  Nguyễn Ngọc Chiêu, Giám đốc công ty Pacifice Machine, trưởng ban tài chánh của ủy ban, Ong Trần Văn Hơn, Ong Nguyễn Tấn Phú, thủ qũy của ủy ban. Cùng đi với phái đoàn có cựu dân biểu Bùi Văn Nhân (nhà báo Vi Anh) và một sớ phóng viên báo chí. . . .Mở đầu buổi viếng thăm, phái đoàn đã đến Chapman Care Center. Tại đây phái đoàn đã dược Cô Kim Ly (Activities) hướng dẫn, phái đoàn đến từng phòng có đồng hương điều trị, thăm hỏi, tặng hoa và sách báo.


Như đồng hương đã biết, Uy Ban Vận Động Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa được hình thành qua những trường hợp xảy ra cho những chiến hữu bất hạnh, họ là những người đã một thời chiến đấu để bảo vệ tự do, dân chủ, độc lập cho tổ quốc, nhưng chẳng may vận nước điêu linh, nhiều người phải lìa xa quê hương, đôi khi cuộc sống gặp những khó khăn, thậm chí khi cuối đời nằm xuống không có được một mộ phần. Chính vì những lẽ đó nên một nhóm các Anh em cựu quân cán chính  Việt Nam Cộng Hòa, mang tâm nguyện thực hiện một nghĩa trang quân cán chính tại Nam California. Theo lời  ủy ban cho biết đây là một dự án "Đội đá vá trời" qua những khó khăn nhất là về phương diện tài chánh, cho đến việc tìm một địa điểm thực hiện thích nghi. . .  Theo lời của Bác Sĩ Trung Chỉnh và Ong Nguyễn Ngọc Chiêu cho biết: với sự quyết tâm của một số anh em và được sự hưởng ứng nhiệt tình của tất cả đồng hương tỵ nạn cộng sản ủng hộ cộng vào đó được sự hổ trợ của chính quyền địa phương  thì nhất định sẽ có một nghĩa trang miễn phí cho tất cả các cựu quân, dân, cán chính Việt Nam Cộng Hòa và gia đình có nơi an nghĩ cuối cùng.
Dự án trong khu nghĩa trang còn có Đền Liệt Sĩ, khu bảo tàng, cổng tam quan đồ sộ, trong đó có hình tượng Tiếc Thương. . . Uy ban được thành lập vào ngày 2 tháng 10 năm 2006. Nhằm mục đích để vinh danh các quân cán chính Việt Nam Cộng Hòa, mặc khác còn là nơi bảo tồn chiến tích và lịch sử cho các thế hệ mai sau tại quê người. Đây là một tổ chức thiện nguyện với công trình qúa lớn lao vì vậy Uy Ban kêu gọi sự tiếp tay của qúy vị dân cử, của qúy hội đoàn, đoàn thể và nhất là đồng hương tích cực tham gia hổ trợ để dự án sớm được hoàn thành.
Qúy vị có thể vào trang web: nghiatrangquancanchinhvietnamconghoa.com  hoặc thư từ gởi về Uy Ban Vận Động Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa PO. Box 1497 Anaheim, CA 92815. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.