Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Nhiếp Ảnh Gia Tony Lê Kim Thuận Được Th Nhiếp Ảnh Hoa Kỳ Trao: 2 Huy Chương Vàng Và 1 Huy Chương Bạc Psa 2009

31/08/200900:00:00(Xem: 5666)

Nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận Được TH Nhiếp Ảnh Hoa Kỳ Trao: 2 Huy chương Vàng và 1 Huy chương bạc PSA 2009, Huy Chuơng Đồng FIAP 2009 của TH Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật Thế Giới

Tony Lê Kim Thuận

Quận Cam (OC) -- Theo tin nhận được từ ủy ban tổ chức thi ảnh và triển lãm quốc tế của tổng hội nhiếp ảnh hoa kỳ - Photographic Society of America PSA và các tổ chức nhiếp ảnh tại Âu châu "Bucovina Mileniul III" International Salon of Photographic Art, Suceava - Romania 2009 với danh số FIAP 2009/074; và tại Á châu, là gỉai nhiếp ảnh truyền thống China 13th International Photographic Art Exhibition - Beijing China 2009 với danh số FIAP 2009/102; và tổ chức nhiếp ảnh quốc tế tại Việt Nam: the 5th international contest and exhibition on artistic photos in Vietnam - "VN-09", như sau:

Nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận đã đoạt được những thành tích như sau:
Tại Mỹ, trong cuộc thi ảnh quốc tế PSA thuờng niên lần thứ 75th của tổng hội nhiếp ảnh nghệ thuật hoa kỳ, do PSA tổ chức để chào đón mừng đại hội nhiếp ảnh thế giới thuờng niên PSA lần thứ 75 được tổ chức tại Yellowstone, tiểu bang Wyoming vào tháng 9 năm 2009, trong cuộc thi này nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận đã đoạt được 2 huy chuơng Vàng PSA (PSA Gold Medal) qua tác phẩm "Trên Đường Về" và huy chuơng Bạc PSA (PSA Silver Medal) qua tác phẩm "Giặt Luới".

Tuổi thơ.

Tại Âu châu, trong cuộc thi ảnh quốc tế tại thành phố Suceava - Romania 2009, nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận cũng đã đoạt huy chuơng Đồng FIAP (FIAP Bronze Medal) qua tác phẩm: "Tuổi thơ."
Tại Á châu: Cuộc thi ảnh nghệ thuật truyền thống Trung Quốc do hội nhiếp ảnh quốc gia Trung quốc tổ chức lần thứ 13 tại Bắc Kinh, nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận cũng được hội đồng thi tuyển chọn tác phẩm "Nắng chiều" để lưu trữ triển lãm. "Nắng chiều" là tác phẩm đuợc hội đồng thi quốc gia Trung Quốc tuyển chọn, đếm theo số thứ tự, là số 12 trong số 50 tác phẩm được tuyển chọn của hơn 300 ngàn tác phẩm của hơn 100 quốc gia tham dự cuộc thi này.


Nắng chiều.

Tại Á châu, Việt Nam, thể theo lời mời của tổ chức "The 5th Int'l Photo Contest in Vietnam VN-09” nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận đã gởi ảnh tham dự và được ban tổ chức hội đồng thi tuyển chọn một tác phẩm "Tuổi thơ" triển lãm.
Ngoài ra, nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận cũng đã trúng tuyển trong các kỳ thi nhiếp ảnh khác trên thế giới.


Được biết, nhiếp ảnh gia TONY LÊ KIM THUẬN đã đoạt được các giải thuởng lớn quốc tế liên tiếp trong 3 năm liền: Năm 2007 PSA vinh danh trao tặng bảng Vàng 5 Sao về sự phát triển nhiếp ảnh quốc tế. Năm 2008 PSA vinh danh về sự nghiệp nhiếp ảnh quốc tế. Năm 2009 Đoạt huy chuơng Vàng PSA và huy chuơng Bạc PSA về khả năng nhiếp ảnh. Đồng thời tại Âu châu - Romania, nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận cũng được hội đồng thi cử trao tặng huy chuơng Đồng FIAP và cũng đoạt nhiều giải thuởng khác .
Nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận là nguời Mỹ gốc Việt, một trong những nhiếp ảnh gia nổi tiếng. Ông Thuận được ghi nhận qua những thành tích và đẳng cấp quốc như: Nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận là Hội trưởng Hội Bạn Ảnh Quốc tế ICS, đại diện danh dự Tổng hội Nhiếp ảnh nghệ thuật thế giới của Liên hiệp Nhiếp ảnh Hoa kỳ tại Mỹ, ông là nghệ sĩ ưu tú “Excellence FIAP” của Tổng hội Nhiếp ảnh thế giới.
Ông cũng là một trong số rất ít nghệ sĩ nhận hơn 60 tước hiệu đẳng cấp cao quí bậc nhất trong ngành Ảnh Nghệ thuật là "Associalte Professor, Master Photography, Honorary Artist, Honorary Fellowship, Honorary Excellence, Honorary Promoter  Photography Jubilee of the Century, etc... do các hội Nhếp ảnh các quốc gia tại Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Đông và Tây Âu, Đông Nam Á, Bắc Đông Á, Trung Á, và Nam Á Châu trao tặng.


Trên đường về.


Ông Tony Lê Kim Thuận cũng được hai tổ chức nổi tiếng thế giới trong lãnh vực nhiếp ảnh là Tổng Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật Hoa Kỳ, trụ sở tại Oklahoma Mỹ Quốc và Tổng Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật thế giới FIA, trụ sở tại Pháp quốc, thuộc tổ chức Văn Hóa Giáo Dục Liên Hiệp Quốc Unesco đã vinh danh trao tặng ông tước hiệu danh dự "ESFIAP và ASPA" trước đại hội nhiếp ảnh Thế Giới thường niên tại Mỹ và FIAP Congress tại Âu Châu. Ngoài ra ông Tony Lê Kim Thuận còn được Viện Đại Học Quốc Gia Romania vinh danh và trao tặng tước hiệu Danh dự Associate Professor, Faculty Visual Art.
Nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận nhiều lần tổ chức các cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật tại Orange County cũng như khắp nơi trên thế giới, trong đó nhiều tác phẩm của ông hầu hết ghi lại nhũng nét đẹp quê hương, từ phong cảnh đất nước đến cuộc sống con người. Những tác phẩm này đã đem đến cho người thưởng lãm khắp nơi trên thế giới hiểu biết và yêu mến đất nước Việt Nam thân yêu.
Các bạn yêu ảnh nghệ thuật muốn gặp mặt và sinh hoạt nhiếp ảnh với nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận vui lòng liên lạc tại: A&W Hair Salon (714) 899-4855.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.