Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Vu Lan Tại Chùa A Di Đà Trang Trọng, Xúc Động

06/09/200500:00:00(Xem: 5038)
Westminster (VB) . - Hòa Thượng Thích Mãn Giác, Hội Chủ Tổng Hội Phật Giáo VN Hải Ngoại tại Hoa Kỳ, hôm Chủ Nhật đã đến chùa A Di Đà chứng minh đại lễ Vu Lan, với sự tham dự của hàng chục Tăng Ni cùng gần 100 Phật tử địa phương.
Mở đầu buổi lễ, Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc (viện chủ chùa A Di Đà) đã nói về ý nghĩa báo hiếu của ngày lễ Vu Lan, và nhân đó, cũng ngỏ lời cảm tạ chư tôn đức Tăng Ni cùng Phật tử đã cầu nguyện cho Ni Sư được an lành qua cơn bạo bệnh mới đây.
Kế` đó, Thiền Sư Thích Tịnh Từ (Tu viện Trưởng Kim Sơn từ San Jose về dự) đã đọc đạo từ của Hòa Thượng Thích Mãn Giác gửi Phật tử nhân Lễ Vu Lan. Trong lá thư này, Hòa Thượng Mãn Giác nói rằng, "Lễ Vu Lan đã trở thành một ngày lễ hội chung thể hiện tinh thần nhớ ơn và báo ơn đối với tất cả những gì đã ban tặng sự sống cho con người: Tổ tiên, Ca Mẹ, Thầy bạn, Quốc gia, Xã hội và mọi loài chúng sanh..."
Lễ cài hoa hồng lên quý Thầy nối tiếp theo đó, cùng lúc với tiếng hát nhạc sĩ Miên đức Thắng với bài Bông Hồng Cài Áo (nhạc Phạm thế Mỹ phổ thơ Sư ông Nhất Hạnh). Ni Sư Như Ngọc lên tiếng ngợi khen: "mọi người rất cảm động khi được nghe nhạc sĩ Miên đức Thắng hát bài hát Bông Hồng Cài Áo,với nội dung như người con nghe tiếng gọi của người Mẹ." "Nhạc sĩ Thắng trước đây là đoàn trưởng văn nghệ sinh viên VĐH Vạn Hạnh, xông xáo trong các sinh hoạt của sinh viên"!

Sau khi Lễ Dâng Hoa Cúng Phật diễn ra, toàn thể Phật tử đã đứng lên cùng niệm kinh Vu Lan theo lời khai kinh của Hòa Thượng và quý Thầy.
Kế đó là lễ phóng sanh: cả trăm con chim đu ûmàu sắc đã được các Phật tử mua từ các chợ bán chim, được sổ lồng tung bay trước khuôn viên Chùa, nơi có nhiều Phật tử tụ tập, vì chánh điện chùa không đủ chỗ để đông đảo người vào hành lễ.
Tham dự Lễ Vu Lan tại Chùa A Di Đà còn có Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo (chùa Phổ Đà), Thượng Tọa Thích Minh Mẫn (chùa Huệ Quang), Thượng Tọa Thích Như Minh, Thượng tọa Thích Như Minh (chùa Việt Nam Los Angeles), Thượng Tọa Thích Tánh Minh (chùa Từ Hiếu Gardena), ...và đông đảo Ni sư, ni cô nhiều tự viện.
Phía Phật tử, cô Kim Chi điều hợp buổi lễ cho biết có mặt Chú Bình (bào đệ cố Hòa Thượng Thích Thiên Ân), cựu Trung tướng Tôn thất Đính và phu nhân, nhà vănø Nhã Ca (Việt Báo), ..v..v.
(Tin Nguyên Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.