Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ghpgvntn Tại Úc Mời Gọi Giúp Cứu Trợ Nạn Nhân Bão

06/09/200500:00:00(Xem: 4988)

Thông Tư Lễ Cầu Nguyện Và Góp Phần Cứu Trợ
Về Trận Bão Katrina, tàn phá 3 tiểu bang tại Hoa Kỳ
Kính bạch Chư Tôn Đức trong toàn Giáo Hội,
Kính thưa quí Chính phủ và Nhân dân Hoa Kỳ,
Kính thưa quí Đồng hương, Đồng bào Phật tử, Thân hữu,
Qua các tin tức truyền thông suốt một tuần lễ qua, trận bão Katrina, xuất phát từ vùng vịnh Mễ Tây Cơ, kế tiểu bang Florida, làm cho nước biển trào dâng, nổi lên những trận cuồng phong, càn quét và tàn phá vô cùng thảm khốc, nặng nề ba tiểu bang Louisiana, Alabama, Mississippi tại Hoa Kỳ. Trầm trọng nhất là thành phố New Orleans bị chìm trong biển nước, toàn bộ dân cư tại đây phải di tản đến nhiều nơi lân cận cho đến tận tiểu bang Texas.
Hôm nay, trận bão hơi tạm lắng xuống, nhưng nước vẫn còn tràn ngập và cuồng cuộng tuôn trào. Nhiều cao ốc, nhà cửa ngửa nghiêng, sụp đổ, xe cộ trôi nổi, cuốn chìm. Sự thiệt hại và mất mát chưa thể kiểm định thật chính xác, nhưng sơ khởi phỏng ước, số người bị chết không phải con số hàng trăm mà có thể lên đến hàng ngàn, về mọi phương diện vật chất có thể lên tới hàng trăm tỷ Mỹ kim.


Trận bão nầy sẽ làm cho hàng triệu người mất sạch nhà cửa, hàng trăm ngàn người bị trắng tay, hàng chục ngàn người bị lâm vào cảnh màn trời chiếu đất và sống trong cảnh tạm bợ. Liên Hiệp Quốc, Châu Âu, nhiều quốc gia trên khắp thế giới đã lên tiếng chia xẻ, cứu trợ.
Với đồng hương Việt Nam chúng ta, chúng tôi thông tư cấp báo đến toàn thể 34 cơ sở Giáo Hội trên toàn quốc Úc Đại Lợi - Tân Tây Lan tùy nghi tổ chức Lễ Cầu Nguyện, và kêu gọi mọi giới góp phần ủng hộ cứu trợ cho những nạn nhân tại Hoa Kỳ, trong đó cũng có những người đồng hương tỵ nạn như chúng ta. Mọi sự cứu tế, gởi đến các chùa tại địa phương mình hoặc gởi đến văn phòng Tổng Vụ Từ Thiện - Xã Hội của Giáo Hội.
Giáo Hội chúng tôi xin được chia xẻ đại nạn thương đau trầm thống nầy với Chính phủ, Nhân dân và nạn nhân tại Hoa Kỳ, trong tình nhân loại tương thân, và cầu nguyện cho thế giới được an bình.
Thành thật cảm ơn và trân trọng kính chào quí vị.
Nay thông tư,
Hội Chủ
GHPGVNTN Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi - Tân Tây Lan
(Ấn k ý)
HÒA THƯỢNG THÍCH NHƯ HUỆ
Văn Phòng Tổng Thư Ký, Chùa Pháp Quang, 12 Freeman Rd, Durack, QLD 4077, Australia -- Tel 07-33721113 ; Mobile 0402-442431 ; Fax 07-33729988 ; Email phapquangchua@yahoo.com.au

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.