Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Westminster Mở Hội Chợ Triển Lãm, Giới Thiệu, Khuyến Khích Dân: Làm Sạch Môi Trường Sống, Tiết Kiệm Năng Lượng

21/08/200900:00:00(Xem: 2026)

Westminster Mở Hội Chợ Triển Lãm, Giới Thiệu, Khuyến Khích Dân: Làm Sạch Môi Trường Sống, Tiết Kiệm Năng Lượng

Phó Thị Trưởng Tạ Trí và Bà Rose Mary, giám đốc liên hệ cộng đồng của TP Westminster tại buổi hội chợ triển lãm Green Expo.


WESTMINSTER (VB) - Để giúp cư dân ý thức và thực hiện đời sống khỏe mạnh, tiết kiệm tiền bạc trong thời buổi thay đổi khí hậu và suy thoái kinh tế, Thành Phố Westminster đã tổ chức buổi hội chợ triển lãm, giới thiệu và khuyến khích người dân sử dụng phương tiện làm sạch môi trường và tiết kiệm tiền bạc và năng lượng tại khu vực City Hall vào 4 giờ chiều Thứ Năm, ngày 20 tháng 8 năm 2009.
Tham dự hội chợ triển lãm, giới thiệu và khuyến khích cư dân làm sạch môi trường, tiết kiệm năng lượng là các công ty như Southern California Edison, The Gas Company, Crystal Rose Catering, South Coast AQMD, Tankless Water Heater Installation, Solar Systems International, Inc., Newport Bay Naturalists & Friends, Transvision Inc., Sierra Club, Plus In America, BB BuildBlock, v.v… và hàng trăm khách hàng, các cơ quan truyền thông báo chí Việt Mỹ, cư dân thành phố.
Được hỏi về mục đích của buổi hội chợ triển lãm này, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster Tạ Đức Trí cho phóng viên Việt Báo biết rằng vì nhận thấy nhu cầu bảo vệ môi trường ngày càng cần thiết để giảm bớt những tác hại của việc thay đổi khí hậu do con người tạo ra, và cũng để giúp người dân có nhiều chọn lựa trong việc tiết kiệm năng lượng và tiền bạc trong thời buổi khó khăn kinh tế hiện nay, cho nên Thành Phố Westminster đứng ra tổ chức buổi triển lãm này. Trong buổi triển lãm, TP Westminster cũng đã tặng nhiều dụng cụ miễn phí dùng để tiết kiệm nguồn nước từ ống nước tưới cây ngoài vườn, đến nước xài trong toilet.
Các công ty nhân buổi triển lãm đã giới thiệu đến khách hàng và cư dân nhiều chương trình khuyến mãi như công ty Southern California Edison và The Gas Company đều có giới thiệu các sản phẩm giảm giá hiệu Energy Star. 
Anh John Bui, một Solar Consultant, làm việc cho Solar Systems International, Inc., cho biết công ty của anh có nhiều chương trình đặc biệt dành cho khách hàng trong việc thiết đặt hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời trên mái nhà. Anh  cho biết hiện nay tại  San Diego đang đứng đầu tiểu bang về số lượng các tòa nhà gắn hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời này. Anh còn nhấn mạnh rằng trong tương lai khi có nhiều người dùng điện năng lượng mặt trời thì giá điện và gas truyền thống cũ sẽ lên cao.
Kiến trúc sư Chris Snee, người đang thiết kế tòa nhà làm trụ sở mới cho ty cảnh sát Westminster, cho biết rằng tòa nhà này sẽ gắn hệ thống mái thu hút năng lượng mặt trời để dùng trong tương lai.
Chị Katherine Nguyentran, Project Consultant của công ty Transvision , Inc., giới thiệu vật liệu làm bằng soft để xây tường nhằm mục đích giữ được không khí mát mẻ bên trong vào mùa hè và độ ấm vào mùa đông. Như vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền cho chủ nhà và đồng thời bảo vệ được sức khỏe cho gia đình.
Chị Cathy Lam, Board Director của Newport Bay Naturalists & Friends, giới thiệu với phóng viên Việt Báo về các chương trình giải trí trong thiên nhiên và biển của thành phố Newport Beach, trong đó có những chương trình giảm giá cho trẻ em.
Trong thời đại mà sự thay đổi khí hậu và môi trường gây ra nhiều tổn hại cho cuộc sống con người về thể chất, vật chất và tài chánh như hiện nay, buổi hội chợ triển lãm giới thiệu và khuyến khích mọi người ý thức và thực hiện các phương thức bảo vệ môi sinh, giữ gìn sức khỏe và tiết kiệm tiền bạc của thành phố Westminster là việc làm cần thiết, và cũng là cơ hội rất giá trị cho mọi người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.