Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Chay Gây Quỹ Về Nguồn, Lễ Hiệp Kỵ, Đại Hội Phật Giáo

20/08/200900:00:00(Xem: 1621)

Tiệc Chay Gây Quỹ Về Nguồn, Lễ Hiệp Kỵ, Đại Hội Phật Giáo

Trình diễn áo dài.


Anaheim ( Cổ Ngưu )- - Tối Chủ Nhật 16 tháng 8 năm 2009, tại nhà hàng Mon Chéri 3150 W. Lincoln Ave, Suite# 134, thành phố Anaheim,  khoảng 500 Chư Tôn Đức Tăng Ni, đại diên các hội đoàn và đồng hương Phật Tử tham dự tiệc chay gây qũy để tổ chức ngày Về Nguồn, Lễ hiệp kỵ chư Lịch Đại Chư Vị Tổ Sư Và Đại Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Liên Châu được tổ chức vào các ngày 18-19 và 20 tháng 9 năm 2009 tại Tu Viện An Lạc 901 S. Saticoy Ave, Ventura, CA 93004. Điện thoại liên lạc: ( 805 ) 659-9845.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập từ bi quán, Thượng Tọa Thích Thông Hải, trưởng ban tổ chức, lên ngỏ lời cảm ơn sự hiện diện của Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị  quan khách và đồng hương Phật Tử tham dự. Thượng Tọa cũng kêu gọi sự phát tâm của qúy Phật tử để ban tổ chức có phương tiện thực hiện ngày đại hội.
Theo lời Thượng Tọa Thông Hải cho biết đại hội qui tụ hầu hết Chư Tôn Đức Tăng Ni  về từ khắp các tiểu bang Hoa Kỳ, Canada, úc Châu & Tân Tây Lan, và Au Châu. Thượng Tọa nói tiếp rằng ngày Về Nguồn không chỉ để tưởng nhớ ân sâu của Đức Phật và chư lịch đại tổ sư, mà còn là ngày tương ngộ của Tăng Ni Việt Nam tại hải ngoại trên 30 năm vì Phật sự tại mỗi địa phương và châu lục xa cách, kể từ biến cố tang thương tháng Tư năm 1975. . .. nhiều tăng ni nhiều năm xa cách nhau chưa gặp lại, đây là cơ hội để cùng ngồi lại bên nhau. . . . Thượng Tọa cũng kêu gọi  qúy vị thiện trí thức, qúy Phật tử gần xa, xin phát tâm yểm trợ bằng tâm lực, y lực, tài lực và vật lực, để giúp ban tổ chức hoàn thành chu đáo trách nhiệm của Tăng đoàn giao phó.
Trong dịp này, Thượng Tọa cũng cho biết qúy Phật tử có thể tháp tùng theo phái đoàn Tăng Ni địa phương đến tham dự những buổi pháp thoại, tụng kinh và các buổi hội thảo mở rộng.
Để tiện việc đón tiếp qúy vị có thể ghi danh sớm trên trang web: http://www.ngayvenguon.org, hoặc gọi về số điện thoại  Tu Viện An Lạc (805) 659-9845- (805) 816-8799.
Tiệc chay gây qũy còn có phần giúp vui văn nghệ của các anh chị em  nghệ sĩ tài danh như: Ca Sĩ Ngọc Minh, Phương Hồng Quế, Chí Tâm, Phượng Liên, Quang Thành, Mai Vy. . . . . và các màn trình diễn hoa hậu Fashion Show áo dài đầy màu sắc và mỹ thuật truyền thống Việt Nam. Đặc biệt có sự đóng góp tích cực của ban nhạc Chân Quê. Phần điều khiển chương trình văn nghệ do MC Hồng Vân thực hiện. Các Ca Sĩ vừa trình diễn vừa đến tận bàn để nhận những qùa đóng góp do đồng hương Phật tử phát tâm cúng dường.
Mọi sự đóng góp xin ghi: "Tu Viện An Lạc- Ngày Về Nguồn " và gởi về địa chỉ 901 S. Saticoy Ave, Ventura, CA 93004.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.