Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tiệc Chay Gây Quỹ Về Nguồn, Lễ Hiệp Kỵ, Đại Hội Phật Giáo

20/08/200900:00:00(Xem: 2115)

Tiệc Chay Gây Quỹ Về Nguồn, Lễ Hiệp Kỵ, Đại Hội Phật Giáo

Trình diễn áo dài.


Anaheim ( Cổ Ngưu )- - Tối Chủ Nhật 16 tháng 8 năm 2009, tại nhà hàng Mon Chéri 3150 W. Lincoln Ave, Suite# 134, thành phố Anaheim,  khoảng 500 Chư Tôn Đức Tăng Ni, đại diên các hội đoàn và đồng hương Phật Tử tham dự tiệc chay gây qũy để tổ chức ngày Về Nguồn, Lễ hiệp kỵ chư Lịch Đại Chư Vị Tổ Sư Và Đại Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Liên Châu được tổ chức vào các ngày 18-19 và 20 tháng 9 năm 2009 tại Tu Viện An Lạc 901 S. Saticoy Ave, Ventura, CA 93004. Điện thoại liên lạc: ( 805 ) 659-9845.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập từ bi quán, Thượng Tọa Thích Thông Hải, trưởng ban tổ chức, lên ngỏ lời cảm ơn sự hiện diện của Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị  quan khách và đồng hương Phật Tử tham dự. Thượng Tọa cũng kêu gọi sự phát tâm của qúy Phật tử để ban tổ chức có phương tiện thực hiện ngày đại hội.
Theo lời Thượng Tọa Thông Hải cho biết đại hội qui tụ hầu hết Chư Tôn Đức Tăng Ni  về từ khắp các tiểu bang Hoa Kỳ, Canada, úc Châu & Tân Tây Lan, và Au Châu. Thượng Tọa nói tiếp rằng ngày Về Nguồn không chỉ để tưởng nhớ ân sâu của Đức Phật và chư lịch đại tổ sư, mà còn là ngày tương ngộ của Tăng Ni Việt Nam tại hải ngoại trên 30 năm vì Phật sự tại mỗi địa phương và châu lục xa cách, kể từ biến cố tang thương tháng Tư năm 1975. . .. nhiều tăng ni nhiều năm xa cách nhau chưa gặp lại, đây là cơ hội để cùng ngồi lại bên nhau. . . . Thượng Tọa cũng kêu gọi  qúy vị thiện trí thức, qúy Phật tử gần xa, xin phát tâm yểm trợ bằng tâm lực, y lực, tài lực và vật lực, để giúp ban tổ chức hoàn thành chu đáo trách nhiệm của Tăng đoàn giao phó.


Trong dịp này, Thượng Tọa cũng cho biết qúy Phật tử có thể tháp tùng theo phái đoàn Tăng Ni địa phương đến tham dự những buổi pháp thoại, tụng kinh và các buổi hội thảo mở rộng.
Để tiện việc đón tiếp qúy vị có thể ghi danh sớm trên trang web: http://www.ngayvenguon.org, hoặc gọi về số điện thoại  Tu Viện An Lạc (805) 659-9845- (805) 816-8799.
Tiệc chay gây qũy còn có phần giúp vui văn nghệ của các anh chị em  nghệ sĩ tài danh như: Ca Sĩ Ngọc Minh, Phương Hồng Quế, Chí Tâm, Phượng Liên, Quang Thành, Mai Vy. . . . . và các màn trình diễn hoa hậu Fashion Show áo dài đầy màu sắc và mỹ thuật truyền thống Việt Nam. Đặc biệt có sự đóng góp tích cực của ban nhạc Chân Quê. Phần điều khiển chương trình văn nghệ do MC Hồng Vân thực hiện. Các Ca Sĩ vừa trình diễn vừa đến tận bàn để nhận những qùa đóng góp do đồng hương Phật tử phát tâm cúng dường.
Mọi sự đóng góp xin ghi: "Tu Viện An Lạc- Ngày Về Nguồn " và gởi về địa chỉ 901 S. Saticoy Ave, Ventura, CA 93004.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.