Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Chay Gây Quỹ Về Nguồn, Lễ Hiệp Kỵ, Đại Hội Phật Giáo

20/08/200900:00:00(Xem: 1806)

Tiệc Chay Gây Quỹ Về Nguồn, Lễ Hiệp Kỵ, Đại Hội Phật Giáo

Trình diễn áo dài.


Anaheim ( Cổ Ngưu )- - Tối Chủ Nhật 16 tháng 8 năm 2009, tại nhà hàng Mon Chéri 3150 W. Lincoln Ave, Suite# 134, thành phố Anaheim,  khoảng 500 Chư Tôn Đức Tăng Ni, đại diên các hội đoàn và đồng hương Phật Tử tham dự tiệc chay gây qũy để tổ chức ngày Về Nguồn, Lễ hiệp kỵ chư Lịch Đại Chư Vị Tổ Sư Và Đại Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Liên Châu được tổ chức vào các ngày 18-19 và 20 tháng 9 năm 2009 tại Tu Viện An Lạc 901 S. Saticoy Ave, Ventura, CA 93004. Điện thoại liên lạc: ( 805 ) 659-9845.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập từ bi quán, Thượng Tọa Thích Thông Hải, trưởng ban tổ chức, lên ngỏ lời cảm ơn sự hiện diện của Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị  quan khách và đồng hương Phật Tử tham dự. Thượng Tọa cũng kêu gọi sự phát tâm của qúy Phật tử để ban tổ chức có phương tiện thực hiện ngày đại hội.
Theo lời Thượng Tọa Thông Hải cho biết đại hội qui tụ hầu hết Chư Tôn Đức Tăng Ni  về từ khắp các tiểu bang Hoa Kỳ, Canada, úc Châu & Tân Tây Lan, và Au Châu. Thượng Tọa nói tiếp rằng ngày Về Nguồn không chỉ để tưởng nhớ ân sâu của Đức Phật và chư lịch đại tổ sư, mà còn là ngày tương ngộ của Tăng Ni Việt Nam tại hải ngoại trên 30 năm vì Phật sự tại mỗi địa phương và châu lục xa cách, kể từ biến cố tang thương tháng Tư năm 1975. . .. nhiều tăng ni nhiều năm xa cách nhau chưa gặp lại, đây là cơ hội để cùng ngồi lại bên nhau. . . . Thượng Tọa cũng kêu gọi  qúy vị thiện trí thức, qúy Phật tử gần xa, xin phát tâm yểm trợ bằng tâm lực, y lực, tài lực và vật lực, để giúp ban tổ chức hoàn thành chu đáo trách nhiệm của Tăng đoàn giao phó.


Trong dịp này, Thượng Tọa cũng cho biết qúy Phật tử có thể tháp tùng theo phái đoàn Tăng Ni địa phương đến tham dự những buổi pháp thoại, tụng kinh và các buổi hội thảo mở rộng.
Để tiện việc đón tiếp qúy vị có thể ghi danh sớm trên trang web: http://www.ngayvenguon.org, hoặc gọi về số điện thoại  Tu Viện An Lạc (805) 659-9845- (805) 816-8799.
Tiệc chay gây qũy còn có phần giúp vui văn nghệ của các anh chị em  nghệ sĩ tài danh như: Ca Sĩ Ngọc Minh, Phương Hồng Quế, Chí Tâm, Phượng Liên, Quang Thành, Mai Vy. . . . . và các màn trình diễn hoa hậu Fashion Show áo dài đầy màu sắc và mỹ thuật truyền thống Việt Nam. Đặc biệt có sự đóng góp tích cực của ban nhạc Chân Quê. Phần điều khiển chương trình văn nghệ do MC Hồng Vân thực hiện. Các Ca Sĩ vừa trình diễn vừa đến tận bàn để nhận những qùa đóng góp do đồng hương Phật tử phát tâm cúng dường.
Mọi sự đóng góp xin ghi: "Tu Viện An Lạc- Ngày Về Nguồn " và gởi về địa chỉ 901 S. Saticoy Ave, Ventura, CA 93004.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.