Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt Và Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali: Ra Mắt Sách ‘luân Lý Và Đức Hạnh’, Gây Quỹ Lớp Việt Ngữ

19/08/200900:00:00(Xem: 2819)

Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt và Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali: Ra Mắt Sách ‘LuÂn Lý Và Đức Hạnh’, Gây Quỹ Lớp Việt Ngữ

Trong buổi ra mắt sách.
Little Saigon, 16-8-09 – (lad) vào lúc 6 giờ chiều, tại Emerald Bay Seafood Restaurant trên đường Euclid và Edenger – Câu Lạc Bộ Hùng Sữ Việt và Ban liên Lạc Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California đã tổ chức một buổi ra mắt sách nhằm gây quĩ cho các vấn đề liên quan đến duy trì truyền thống học Việt Ngữ. Đến tham dự, người ta nhận thấy hầu hết các nhà hoạt động văn hóa trong vùng, các Mạnh thường quân, các thấy cô giáo dạy Việt Ngữ tại các trung tâm. Báo chí truyền thanh, truyền hình cũng hiện diện đông đủ. Trước đó lúc 2:00 PM, người ta đã thông báo toàn thể các bàn đều không còn chổ và Ban Tô Chức không nhận thêm khách ghi danh trể.
Người đứng đầu Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt là ông Nguyễn Song Thuận cùng Đại diện các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali là Giáo Sư Vũ Hoàng. Sau lễ khai mạc, hai người đã thay phiên nhau nói mục đích buổi ra mắt sách và hân hoan chào mừng quan khách. Cuốn sách có nhan đề “Luân Lý Đức Hạnh” nhiều tác giả đã được trao tận tay từng người hiện diện. Sách trình bày đẹp, nội dung gồm trích những bài văn, bài thơ có mục tiêu về Đức dục, phẩm hạnh và đạo đức. Đề cao “tiên học lễ - hậu học văn” của người xưa. Muốn tìm hiểu thêm ta nên vào hai websites www.ttvn.orgwww.hungsuviet.us.
Cũng trong bửa tiệc nầy, người ta nhận thấy có các Diễn giả : Nhà Báo Bích Huyền, Nhà Truyền thông Bùi Bích Hà, Giáo Sư Tiến Sĩ Phạm thị Huê, Cô Giáo Ly Ly, Giáo Sư Nguyễn Văn Khoa. Mỗi người phục trách thuyết trình các vấn đề có liên quan thực tiển và hoài bảo về tương lai trong nổi lo chung của người Việt Nam hải ngoại là làm sao vực dậy, duy trì , phát huy tiếng mẹ.
Trong chương trình văn nghệ, đặc sắc nhất có vở kịch thơ của tác giả Song Thuận - Nghệ sĩ Xuân Phát đạo diễn. Đó là kịch thơ Ải Nam Quan, các diễn giả đã làm cho toàn thể hội trường ngập tiếng vỗ tay và nâng cao lòng yêu tổ quốc cũng như căm thù bọn xâm lược Bắc phương. Chương trình văn nghệ kéo dài bằng những tiết mục đặc sắc do các nghệ sĩ tên tuổi đảm trách.
Đây là một trong những hoạt động văn hóa rất có ý nghĩa liên quan đến bâng khuâng về vấn nạn tương lai con cháu Việt không còn học hay nói được tiếng mẹ đẻ. Câu lạc bộ Hùng Sử Việt do Nhà Thơ, nhà viết kịch Song Thuận đứng đầu là một trong những hội đoàn chăm lo vun trồng cây văn hóa Việt. Trung Tâm Việt Ngữ Nam California là niềm hy vọng của người Việt hải ngoại, nơi con cháu họ có cơ hội trao dồi tiếng mẹ để khỏi mất gốc, để tương lai còn hãnh diện là con cháu các vua Hùng. Xin có lời hoan nghênh và cảm ơn các vị đã bỏ nhiều công sức vào việc giáo dục trẻ Việt nhớ về cội nguồn.(lad)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.