Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt Và Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali: Ra Mắt Sách ‘luân Lý Và Đức Hạnh’, Gây Quỹ Lớp Việt Ngữ

19/08/200900:00:00(Xem: 2962)

Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt và Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali: Ra Mắt Sách ‘LuÂn Lý Và Đức Hạnh’, Gây Quỹ Lớp Việt Ngữ

Trong buổi ra mắt sách.
Little Saigon, 16-8-09 – (lad) vào lúc 6 giờ chiều, tại Emerald Bay Seafood Restaurant trên đường Euclid và Edenger – Câu Lạc Bộ Hùng Sữ Việt và Ban liên Lạc Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California đã tổ chức một buổi ra mắt sách nhằm gây quĩ cho các vấn đề liên quan đến duy trì truyền thống học Việt Ngữ. Đến tham dự, người ta nhận thấy hầu hết các nhà hoạt động văn hóa trong vùng, các Mạnh thường quân, các thấy cô giáo dạy Việt Ngữ tại các trung tâm. Báo chí truyền thanh, truyền hình cũng hiện diện đông đủ. Trước đó lúc 2:00 PM, người ta đã thông báo toàn thể các bàn đều không còn chổ và Ban Tô Chức không nhận thêm khách ghi danh trể.
Người đứng đầu Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt là ông Nguyễn Song Thuận cùng Đại diện các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali là Giáo Sư Vũ Hoàng. Sau lễ khai mạc, hai người đã thay phiên nhau nói mục đích buổi ra mắt sách và hân hoan chào mừng quan khách. Cuốn sách có nhan đề “Luân Lý Đức Hạnh” nhiều tác giả đã được trao tận tay từng người hiện diện. Sách trình bày đẹp, nội dung gồm trích những bài văn, bài thơ có mục tiêu về Đức dục, phẩm hạnh và đạo đức. Đề cao “tiên học lễ - hậu học văn” của người xưa. Muốn tìm hiểu thêm ta nên vào hai websites www.ttvn.orgwww.hungsuviet.us.


Cũng trong bửa tiệc nầy, người ta nhận thấy có các Diễn giả : Nhà Báo Bích Huyền, Nhà Truyền thông Bùi Bích Hà, Giáo Sư Tiến Sĩ Phạm thị Huê, Cô Giáo Ly Ly, Giáo Sư Nguyễn Văn Khoa. Mỗi người phục trách thuyết trình các vấn đề có liên quan thực tiển và hoài bảo về tương lai trong nổi lo chung của người Việt Nam hải ngoại là làm sao vực dậy, duy trì , phát huy tiếng mẹ.
Trong chương trình văn nghệ, đặc sắc nhất có vở kịch thơ của tác giả Song Thuận - Nghệ sĩ Xuân Phát đạo diễn. Đó là kịch thơ Ải Nam Quan, các diễn giả đã làm cho toàn thể hội trường ngập tiếng vỗ tay và nâng cao lòng yêu tổ quốc cũng như căm thù bọn xâm lược Bắc phương. Chương trình văn nghệ kéo dài bằng những tiết mục đặc sắc do các nghệ sĩ tên tuổi đảm trách.
Đây là một trong những hoạt động văn hóa rất có ý nghĩa liên quan đến bâng khuâng về vấn nạn tương lai con cháu Việt không còn học hay nói được tiếng mẹ đẻ. Câu lạc bộ Hùng Sử Việt do Nhà Thơ, nhà viết kịch Song Thuận đứng đầu là một trong những hội đoàn chăm lo vun trồng cây văn hóa Việt. Trung Tâm Việt Ngữ Nam California là niềm hy vọng của người Việt hải ngoại, nơi con cháu họ có cơ hội trao dồi tiếng mẹ để khỏi mất gốc, để tương lai còn hãnh diện là con cháu các vua Hùng. Xin có lời hoan nghênh và cảm ơn các vị đã bỏ nhiều công sức vào việc giáo dục trẻ Việt nhớ về cội nguồn.(lad)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.