Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Ventura, Cali: Thí Điểm Y Tế Toàn Dân Thành Công

16/08/200900:00:00(Xem: 1809)

Quận Ventura, Cali: Thí Điểm Y Tế Toàn Dân Thành Công; Quận Ventura Có 9,000 Người Được Vào Chương Trình Y Tế Toàn Dân

VENTURA (CALIFORNIA) - Một chương trình công cộng cung cấp chăm sóc sức khỏe cho những người không có bảo hiểm đang thành công cho đến hiện nay, nhưng nó sẽ tính nhiều lệ phí hơn để tránh bị tràn ngập bởi có quá nhiều bệnh nhân và chi phí gia tăng, theo lời của giám đốc Cơ Quan Chăm Sóc Sức Khỏe Quận Ventura nói với Hội Đồng Giám Sát hôm Thứ Ba.
Hội đồng đã chấp thuận một kế hoạch lệ phí mới đối với chương trình Access, Coverage, và Enrollment, hay ACE, mà có khoảng 9,000 thành viên trong toàn quận.
Những người với thu nhập thấp dưới mức ấn định nghèo của liên bang - 10,830 đô la cho 1 người độc thân và 22,050 đô la cho 1 gia đình 4 người - sẽ phải trả lệ phí ghi tên 20 đô mỗi năm. Những người với mức thu nhập cao hơn mức nghèo do liên bang ấn định sẽ phải trả lệ phí gấp đôi hiện nay.


Những người nào đạt từ 101% tới 135% mức nghèo sẽ trả 100 đô la mỗi năm, và chi phí sẽ là 200 đô một năm đối với người chủ gia đình nào đạt tới 136% mức nghèo.
Tiền trả co-pay cũng gia tăng. Chẳng hạn, tiền trả co-pay được đòi hỏi cho một lần đến phòng cấp cứu sẽ tăng lên tới 75 đô la từ mức 45 đô la hiện nay.
Giám sát viên Kathy Long nói rằng, "Đây là việc làm khó khăn, nhưng cần thiết."
Giám sát viên Steve Bennett nói rằng việc tăng tiền trả co-pay cho phòng cấp cứu là ý tưởng tốt, bởi vì nó sẽ khuyến khích người ta chỉ đến khi nào thật sự khẩn cấp.
Quận Ventura là 1 trong 10 quận được chọn vào năm 2007 bởi tiểu bang California để nhận tài trợ liên bang cho chương trình ACE.
Chương trình ACE nhắm đến đối tượng là những người lớn, những người mà còn quá trẻ để nhận được Medicare và vừa không có đủ tiêu chuẩn hay không có khả năng để mua bảo hiểm y tế tư.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chính phủ Hoa Kỳ đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp hôm Chủ Nhật, 9 tháng 5 năm 2021, sau khi đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất tại Hoa Kỳ đã bị tấn công bởi một cuộc tấn công mạng bằng phần mềm độc hại, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Chủ Nhật. Đường Ống Colonial Pipeline vận chuyển 2.5 triệu thùng dầu mỗi ngày – 45% lượng cung cấp dầu cặn, xăng và nhiên liệu máy bay phản lực của Bờ Biển Miền Đông Hoa Kỳ.
Bảy người bị bắn chết sau khi một người đàn ông đã nổ súng bên trong một buổi tiệc sinh nhật gia đình tại một ngôi nhà tiền chế tại Colorado Springs nhiều phút bước vào Ngày Lễ Mẹ, theo cảnh sát cho biết, trong điều mà có vẻ là vụ tàn sát tập thể chết chóc thứ tư trong lịch sử tiểu bang, và tồi tệ nhất trong lịch sử gần đây của thành phố, theo bản tin của trang mạng https://gazette.com tường thuật hôm Chủ Nhật, 9 tháng 5 năm 2021.
Ba người đã bị bắn chết và một người khác bị thương trong một vụ nổ súng và cháy tại một căn nhà vào sáng Thứ Bảy, 8 tháng 5 năm 2021, bên ngoài Baltimore thuộc tiểu bang Maryland, theo các viên chức cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy.
Dân số California đã giảm trong năm 2020 lần đầu tiên kể từ khi các phỏng đoán dân số tiểu bang đã bắt đầu được ghi nhận vì tử vong Covid-19, sự sút giảm di dân và sinh suất thấp hơn, theo Bộ Tài Chánh California cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Sáu, 7 tháng 5 năm 2021.
“Chúng tôi muốn họ xem xét vào mọi truy tố khả dĩ mà họ có thể làm,” theo Linda Huynh nói. Đó là lý do tại sao các chị em đang yêu cầu truy tố tội thù ghét phải được thêm vào, sau khi Williams bị cáo buộc đã giết chế Huynh với một con dao bên ngoài tòa nhà chung cư của họ tại thành phố Bothell thuộc tiểu bang Washington vào tuần trước.
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.