Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dược Sĩ Trần Thu Hằng Xin Giúp Kiện Tiểu Bang, Giữ Y Tế

12/08/200900:00:00(Xem: 2628)

Dược Sĩ Trần Thu Hằng Xin Giúp Kiện Tiểu Bang, Giữ Y Tế
Cần Giúp Quỹ Chống Tiểu Bang Cali Cắt Giảm Các Dịch Vụ Y Tế

DS. Trần Thu Hằng đứng trứơc tiệm thuốc tây của bà.
Garden Grove ( Cổ Ngưu )- - Trong tình hình tiểu bang California cắt giảm ngân sách ào ạt, kể cả các dịch vụ y tế, Dược Sĩ Trần Thu Hằng, Hội Trưởng Hội Dược Khoa Việt Mỹ, đã đứng ra mở chiến dịch chống lại tình hình tiểu bang cắt giảm dịch vụ y tế.
Phóng viên Việt Báo đã tiếp xúc với Dược Sĩ Trần Thu Hằng, người đã đứng nguyên đơn chống lại Tiểu Bang California cắt giảm các dịch vụ Y Tế.
Để biết thêm về những diển tiến kết qủa các vụ kiện chống lại việc Tiểu Bang California cắt giảm các dịch vụ Y Tế cung cấp cho người thụ hưởng Medi-Cal. Sau khi trình bày diễn tiến các vụ kiện, Dược Sĩ Hằng cho biết suốt trong thời gian dài theo đuổi những vụ kiện, ngoài một số nhỏ các đồng nghiệp giúp đở phương tiện, phần còn lại Cô phải tự túc " Aên cơm nhà vác ngà voi" những chi phí di chuyển, chi phí thực hiện giấy tờ dịch vụ Luật Sư cô đều bỏ tiền túi, đã vậy mỗi khi đi hầu tòa ở xa Cô phải mướn người trông coi phòng thuốc. Mặc dù vậy Cô vẫn không nản lòng miễn sao cho có kết qủa để quyền lợi của bà con đồng hương không bị thiệt thòi là cô vui... Gần đây nhiều vấn đề xảy ra thêm như việc cắt giảm 9 dịch vụ Y Tế dành cho người thụ hưởng Medi-Cal. . .  Việc mỗi ngày mỗi  nhiều, ngân khoản chi phí cho việc tranh đấu quyền lợi không có, trong suốt thời gian qua tiền cho Luật Sư cũng chỉ  tượng trưng đa phần là tự nguyện phục vụ. Gần đây vì kinh tế khó khăn, nếu tiếp tục theo đuổi các vụ kiện đòi hỏi nhiều tốn kém, một mình không thể thực hiện được những mong muốn kể trên. Theo với thời gian, "nước chảy đá mòn," Cô không thể lo tất cả được, vì vậy cô mong được sự quan tâm của đồng hương, kẻ ít người nhiều đóng góp vào qũy tranh đấu "Medicaid Defense Fund " để những vụ kiện  có thể tiếp tục và hy vọng sẽ đạt được thành qủa.
Mặc khác sự đóng góp của qúy vị dù nhiều hay ít đó cũng nói lên được sự quan tâm của qúy đồng hương đối với chúng tôi. Suốt trong thời gian qua Cô và một số người kể cả Luật Sư chỉ âm thầm làm việc, chưa bao giờ nghĩ đến chuyện kêu gọi đóng góp của đồng hương chúng ta vào việc tranh đấu cho quyền lợi chung. Nhưng đến nay thời gian khá dài, một số kết qủa cũng đã đến nếu chúng ta không tiếp tục thì sẽ bỏ lở cơ hội. Ngược lại nếu tiếp tục mà không có sự tiếp tay của qúy đồng hương thì một mình cũng không thể kham nỗi.
Vì vậy một lần nữa cô rất mong được sự tiếp tay của đồng hương để thể hiện được tính quyết tâm của chúng ta, sự hổ trợ của qúy đồng hương sẽ làm cho cô không cảm thấy cô đơn trên bước đường tranh đấu cho quyền lợi đồng chung hiện nay.
Mọi đóng góp tài chánh bằng chi phiếu xin ghi: Medicaid Defense Fund
Và gửi về địa chỉ: 28 Newport Landing Dr., Novato, CA 94949.
Đó là những lời tâm tình của Dược Sĩ Thu Hằng gởi đến qúy đồng hương. Để nắm vững những việc làm trong thời gian qua chúng tôi cho đăng nguyên văn thông báo của hội Dược Khoa Việt Mỹ dưới đây:
Hội Dược Khoa Việt Mỹ
14291 Euclid St., # D104, Garden Grove, CA 92843.
Điện Thoại : (714) 554-3320.
Thông Báo
Về Tiến Trình Và Kết Quả Các Vụ Kiện Chống Lại Việc Tiểu Bang California Cắt Giảm Các Dịch Vụ Y Tế Cung Cấp Cho Người Thụ Hưởng Medi-Cal.
Trong suốt hơn một năm trời vừa qua để tiếp tục bảo vệ quyền lợi y tế của người dân, Medicaid Defense Fund với Luật sư Lynn Carman đã đại diện chúng tôi liên tục đưa các đơn kiện vào tòa án liên bang để chống lại việc tiểu bang cắt giảm 10% chi trả cho các nơi cung cấp dịch vụ y tế cho người thụ hưởng Medi-cal và 5% cắt giảm chi trả cho các dịch vụ cung cấp thuốc từ chương trình trợ cấp y tế Medical. Mặc dù chúng tôi đã đạt được những thắng lợi liên tiếp cho vụ kiện chống lại luật cắt giảm 10% khởi đầu tại Tòa Án Liên Bang Los Angeles và cuối cùng tại Tòa Án Tối Cao Pháp Viện ở Washington DC, nhưng cuộc đấu tranh của chúng tôi vẫn còn tiếp diễn với vụ kiện chống lại sự cắt giảm 5% vì Bộ Y Tế Tiểu Bang đã đưa đơn kháng án tại Tòa Án Liên Bang San Francisco.
Chúng tôi xin chân thành cám ơn sự đóng góp từ một số rất ít các tiệm thuốc trong khu Little Saigon đã tích cực ủng hộ tài chánh cho các vụ kiện kể trên, đó là: Linda Vista Pharmacy, Tran Pharmacy, Pacific Pharmacy, Van Pharmacy, Newland Pharmacy, Thu Van Pharmacy, Bình Dân Pharmacy, Thọ Pharmacy, OC Pharmacy, Quality Pharmacy, Minh Pharmacy, Americare Plus Pharmacy, và Tana Pharmacy.
Kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2009, Thống Đốc Tiểu Bang California đã đưa ra luật cắt bỏ 9 dịch vụ y tế dành cho người thụ hưởng Medi-cal từ 21 tuổi trở lên gồm có: dịch vụ làm mắt kiếng, dịch vụ nha khoa, dịch vụ về thính giác, dịch vụ trị liệu phát âm, dịch vụ chỉnh xương, dịch vụ châm cứu, dịch vụ về tâm lý trị liệu, dịch vụ chăm sóc bàn chân, kem bôi và nước rửa cho người tiểu tiện không tự chủ.
Nhận thấy sự cắt bỏ 9 dịch vụ y tế kể trên rất ảnh hưởng đến sức khỏe và quyền lợi y tế của người dân nên đã có một đơn kiện chống lại luật cắt bỏ này đưa vào Tòa Án Liên Bang ở San Francisco ngày 26 tháng 5 năm 2009 do Medicaid Defense Fund với luật sư Lynn Carman đại kiện cho các nguyên đơn.
Medicaid Defense Fund là một cơ quan bất vụ lợi hiện đang đối phó với nhiều vụ kiện để bảo vệ quyền lợi y tế cho người dân nhưng rất tiếc quỹ đấu tranh đang gặp thiếu hụt rất trầm trọng vì chi phí cho các vụ kiện quá nhiều mà sự đóng góp lại chẳng có bao nhiêu.
Chúng tôi khẩn thiết kêu gọi tất cả mọi người từ những vị đang thụ hưởng Medi-cal đến những giới đang cung cấp các dịch vụ y tế cho người thụ hưởng Medi-cal như Bác sĩ, Nha sĩ, Dược sĩ, ... hãy tích cực hỗ trợ cho Luật sư Lynn Carman bằng cách đóng góp vào quỹ đấu tranh của Medicaid Defense Fund để vụ kiện này có thể tiếp tục và hy vọng sẽ đạt được thành công nhầm bảo vệ quyền lợi y tế của người thụ hưởng Medi-cal không bị tổn thương từ luật cắt bỏ 9 dịch vụ y tế kể trên.
Mọi đóng góp tài chánh bằng chi phiếu xin ghi: Medicaid Defense Fund
Và gửi về địa chỉ: 28 Newport Landing Dr., Novato, CA 94949
Chân thành cám ơn sự ủng hộ và đóng góp của tất cả quý vị.
DS. Trần Thu Hằng
Hội Trưởng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.