Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Dịch Vụ Medicare & Medicaid, Cuộc Vận Động Giáo Dục & Truyền Thông Toàn Quốc Về Medicare

11/08/200900:00:00(Xem: 4882)
Trung Tâm Dịch Vụ Medicare & Medicaid, Cuộc Vận Động Giáo Dục & Truyền Thông  Toàn Quốc về Medicare:
Quý vị Có Thể Hợp Lệ Cho  Một Chương Trình Medicare Mà Chỉ Trả Rất Ít như là $2.40 cho Thuốc Theo Toa
Bao năm qua quý vị đã đóng góp phần của mình vào Medicare. Nay đã đến phiên quý vị được tận hưởng những quyền lợi Medicare dành cho mình. Nếu quý vị có lợi tức và tài nguyên giới hạn, thì Medicare có một chương trình theo đó quý vị chỉ trả không quá $2.40 cho mỗi loại thuốc thông thường (generics) và $6 cho mỗi loại thuốc đặc hiệu (brand name).
Nếu quý vị nằm trong tiêu chuẩn thì chương trình có thể giúp trả phần đồng trả cho toa thuốc (copayment), và còn giúp trả những chi phí về thuốc men khác như bảo phí hàng tháng (monthly premium), và khoản khấu trừ hàng năm (annual deductible). Rất nhiều người hợp lệ để hưởng được tiêu chuẩn này mà họ không biết đến.
Những cá nhân mà lợi tức dưới $16,245 và những cặp vợ chồng thì dưới $21,855 có thể hưởng được các khoản bảo phí thuốc theo toa, phần đồng trả và khoản khấu trừ của Medicare với giá thấp hơn. Ngoài ra, những cá nhân này phải có nguồn tài nguyên dưới $12,510 và những cặp vợ chồng thì dưới $25,010 để được hưởng tìêu chuẩn. Nguồn tài nguyên bao gồm những gì như tiền trong trương mục ngân hàng, cổ phiếu và trái phiếu, nhưng căn nhà và xe hơi của bạn không kể là tài nguyên.

Nộp đơn vào chương trình không tốn tiền gì (free). Nộp đơn qua mạng ở www.socialsecurity.gov, hoặc gọi An sinh Xả hội số 1-800-772-1213 (người dùng máy điện văn TTY nên gọi số 1-800-325-0778) và yêu cầu được gữi đến Application for Help with Medicare Prescription Drug Plan Costs/ Đơn Xin Hưởng Sự Trợ Giúp Trả Chi Phí của Chương Trình Medicare Thuốc Theo Toa. Mọi thông tin cung cấp trong đơn được bảo mật.
Nếu quý vị có lợi tức giới hạn, quý vị cũng thấy rằng nhiều khi cố gắng cho đủ thu chi cũng là những quyết định khó khăn. Như vậy không có nghĩa là mình không chi cho thuốc men nữa. Quý vị nên nộp đơn ngay hôm nay để biết chắc rằng mình sẽ có những thuốc theo toa mình cần đến để giữ cho khỏe mạnh và sống như yêu thích.
Muốn biết thêm về các chương trình Medicare thuốc theo toa và khi nào bạn có thể tham gia, nên gọi số 1-800-MEDICARE (1-800-633-4227; TTY 1-877-486-2048) hoặc thăm viếng mạng www.medicare.gov.
(Thông tin này được thực hiện bởi Bộ Sức Khỏe và Nhân Sự Mỹ.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Thường thường phải có thời gian trung bình là từ ba tới sáu tháng để một móng mọc ra từ gốc tới đầu của móng.Hướng mọc của móng được một lớp da mỏng mọc theo chiều cong ở đáy của móng. Miễn là nơi này của móng không bị tiêu hủy, các thương tích của móng có khuynh hướng kích thích sự tăng trưởng cho tới khi nó lành trở lại.
Theo Thiền sư Munindra (1915- 2003), tỉnh thức không phải là điều huyền bí nhưng đó là một một trạng thái bình thường mà chúng ta ai cững có thể thực hiện được bất cứ lúc nào hết. Nên hành thiền trong mọi hoàn cảnh và cho mọi sự việc: lúc ăn, lúc uống, lúc thay quần áo, lúc thấy, lúc nghe, lúc ngửi, lúc nếm, lúc sờ mó, lúc suy nghĩ…
Vị bác sĩ có ảnh hưởng y học trong suốt thế kỷ thứ 15 được sinh ra tại một thị trấn trước đây thuộc Hy Lạp Pergamum (ngày nay là Bergama, Thổ Nhĩ Kỳ) vào khoảng 129 AD. Claudius Galenus hoặc Galen là một thần đồng, viết ba cuốn sách lúc mới 13 tuổi. Sau khi đã hoàn tất toán học, canh nông, thiên văn học, và triết học, anh ta trở lại học y khoa và, trong 12 năm (thời đó học quá lâu) tại thành phố của mình và tại Smyrna, Corinth và quan trọng hơn, tại Alexandria.
“Năm 2008, thế giới có 115 nước trồng lúa và sản xuất khoảng gần 700 triệu tấn thóc mỗi năm…Lúa gạo là thức ăn căn bản của 36 quốc gia và cung cấp từ 20 đến 70% nguồn năng lượng quan trọng cho hơn phân nửa dân thế giới, đặc biệt tại nhiều nước Á Châu…“…Hiện nay lúa gạo ngày càng trở nên phổ biến sâu rộng ở các lục địa khác, như châu Mỹ, Trung Đông và nhất là châu Phi, vì loại thực phẩm này được xem như thức ăn bổ dưỡng lành mạnh cho sức khỏe và thích hợp cho đa dạng hóa thức ăn hàng ngày…” (Trần V. Đạt Ph.D)
Mỗi ngày ta hít thở khoảng 18,925 lít không khí. Thở có hai nhiệm vụ: Thứ nhất là nó cung cấp cho cơ thể dưỡng khí cần để đốt thực phẩm và cho dưỡng khí. Thứ hai là nó thải ra thán khí là chất không cần của đời sống. Dưỡng khí là chất hơi chiếm khoảng 20 phần trăm không khí mà ta hít vào phổi. Không khí thở ra chứa nhiều thán khí. Mặc dù thở là không tự chủ, tuy nhiên ta có thể du di nó một phần nào. Thí dụ ta có thể lấy hơi thật lớn trước khi lặn ở dưới nước.Ta cũng có thể ngưng thở nhưng đừng ngưng lâu quá; phản ứng không tự chủ bắt con người thở quá mạnh khiến ta không thể tự tử bằng cách ngưng thở.
Trong đời sống hằng ngày, cho để nhận là một chuyện rất bình thường trong mọi sự trao đổi lẫn nhau. Tôi trả tiền, tôi nhận món hàng. Vậy, cho để nhận là một quy luật tự nhiên hay còn là một nguyên tắc đạo đức? Đó là một hành động tự nguyện, bất vụ lợi, xuất phát từ lòng thương người?
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
Theo truyền thông Hoa kỳ, ông Trump đang được chữa trị với nhiều thứ thuốc cho bệnh COVID-19. Ba thuốc trong danh sách hôm nay 2 tháng 10, 2020 là Regeneron, famotidine, và aspirin. Chúng tôi xin lược sơ một cách tổng quát lý do mà ba thứ thuốc này được bác sĩ dùng cho ông Trump.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.