Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa: Cẩn Thận, Đề Phòng Bệnh Cúm H1n1

08/08/200900:00:00(Xem: 2153)

Tns Lou Correa: Cẩn Thận,  Đề Phòng Bệnh Cúm H1n1; Cali: 80 Người Chết Vì Cúm H1N1; Quận Cam: 13 Người Chết Vì Cúm

SACRAMENTO - Với sự lan tràn của vi rút H1N1, tức bệnh cúm heo, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nhắc nhở cư dân phải cẩn thận và đề phòng để bảo vệ an toàn sức khỏe để chống bị nhiểm vi rút H1N1. 
Theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngừa Bệnh của Hoa Kỳ (Center for Disease Control and Prevention hoặc CDC), có 353 người đã chết vì nhiểm bệnh này và hơn 5,514 người khác đã nhập bệnh viện để được điều trị.  Hiện nay tiểu bang California, được liệt kê là một trong bốn tiểu bang với “widespread influenza activity” tức vi rút này đang lan tràn với con số rất cao và đang truyền nhiểm đến nhiều người.
Tổng số tử vong từ vi rút H1N1 tại tiểu bang California hiện nay đã hơn 80, và trong đó 13 người là từ Quận Cam.
Chính phủ Hoa Kỳ hiện đang làm việc với các nhà khoa học và nhà nghiên cứu để làm một vacxin chống H1N1 và vacxin này sẽ được sẳn sàng để dung vào mùa thu năm nay.  Cơ quan CDC tin rằng sẽ cung cấp đủ vacxin chống H1N1; tuy nhien, nếu nhu cầu cao hơn, cơ quan CDC đã xác định rằng những nhóm người sau đây (khoảng 159 triệu người) sẽ được ưu tiên nhận vacxin chống H1N1:
- những phụ nữ mang thai,
- những người sống chung với trẻ em hoạc chăm sóc cho trẻ em hơn 6 tháng tuổi,
- những nhân viên chăm sóc sức khỏe và dịch vụ khẩn cấp,
- những ai giữa 6 tháng tuổi và 24 tuổi, và
- những người từ 25 tuổi đến 64 tuổi có những nguy cơ bị nhiểm vi rút H1N1 cao hơn vì bị bệnh mãn tính hoặc cơ thể bị yếu
Vacxin chống vi rút H1N1 không nên thay thế vacxin chống bệnh cảm cúm và nên được sử dụng cùng một lúc để bảo vệ sức khỏe cho cư dân.  Cư dân có thể chít cả hai vacxin cùng một ngày.
Theo lời chia sẻ của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Điều quan trọng là chúng ta cần phải làm tất cả mọi điều để bảo vệ an toàn cho cá nhân, gia đình, và những người chung quanh. Có rất nhiều điều chúng ta có thể làm hằng ngày để tránh sự lan truyền của vi trùng để bảo vệ sức khỏe và để vi rút này không làm tổn hại gì đến những người thân thương của chúng ta.”
Cơ quan CDC xin nhắc mọi người hãy làm những việc sau đây để giữ gìn sức khỏe tốt:
- Che mũi và miệng với khăn giấy khi ách xì hoặc ho.  Hãy vụt bỏ khăn giấy vô thùng rác sau khi sử dụng.
- Thường xuyên rửa tay với sà phòng, nhất là sau khi ách xì hoặc ho.  Quý vị cũng có thể sử dụng những loại khử vi trùng có chất alcohol.
- Tránh dung tay đụng vào mắt, mũi hoặc miệng.  Vi trùng lan truyền bằng cách này
- Tránh tiếp xúc với những người bị bệnh.
Để biết thêm chi tiết về vi rút H1N1, xin quý vị vào trang nhà của cơ quan CDC tại http://www.cdc.gov/H1N1FLU.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.