EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tns Lou Correa: Cẩn Thận, Đề Phòng Bệnh Cúm H1n1

08/08/200900:00:00(Xem: 2676)

Tns Lou Correa: Cẩn Thận,  Đề Phòng Bệnh Cúm H1n1; Cali: 80 Người Chết Vì Cúm H1N1; Quận Cam: 13 Người Chết Vì Cúm

SACRAMENTO - Với sự lan tràn của vi rút H1N1, tức bệnh cúm heo, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nhắc nhở cư dân phải cẩn thận và đề phòng để bảo vệ an toàn sức khỏe để chống bị nhiểm vi rút H1N1. 
Theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngừa Bệnh của Hoa Kỳ (Center for Disease Control and Prevention hoặc CDC), có 353 người đã chết vì nhiểm bệnh này và hơn 5,514 người khác đã nhập bệnh viện để được điều trị.  Hiện nay tiểu bang California, được liệt kê là một trong bốn tiểu bang với “widespread influenza activity” tức vi rút này đang lan tràn với con số rất cao và đang truyền nhiểm đến nhiều người.
Tổng số tử vong từ vi rút H1N1 tại tiểu bang California hiện nay đã hơn 80, và trong đó 13 người là từ Quận Cam.
Chính phủ Hoa Kỳ hiện đang làm việc với các nhà khoa học và nhà nghiên cứu để làm một vacxin chống H1N1 và vacxin này sẽ được sẳn sàng để dung vào mùa thu năm nay.  Cơ quan CDC tin rằng sẽ cung cấp đủ vacxin chống H1N1; tuy nhien, nếu nhu cầu cao hơn, cơ quan CDC đã xác định rằng những nhóm người sau đây (khoảng 159 triệu người) sẽ được ưu tiên nhận vacxin chống H1N1:
- những phụ nữ mang thai,
- những người sống chung với trẻ em hoạc chăm sóc cho trẻ em hơn 6 tháng tuổi,
- những nhân viên chăm sóc sức khỏe và dịch vụ khẩn cấp,
- những ai giữa 6 tháng tuổi và 24 tuổi, và


- những người từ 25 tuổi đến 64 tuổi có những nguy cơ bị nhiểm vi rút H1N1 cao hơn vì bị bệnh mãn tính hoặc cơ thể bị yếu
Vacxin chống vi rút H1N1 không nên thay thế vacxin chống bệnh cảm cúm và nên được sử dụng cùng một lúc để bảo vệ sức khỏe cho cư dân.  Cư dân có thể chít cả hai vacxin cùng một ngày.
Theo lời chia sẻ của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Điều quan trọng là chúng ta cần phải làm tất cả mọi điều để bảo vệ an toàn cho cá nhân, gia đình, và những người chung quanh. Có rất nhiều điều chúng ta có thể làm hằng ngày để tránh sự lan truyền của vi trùng để bảo vệ sức khỏe và để vi rút này không làm tổn hại gì đến những người thân thương của chúng ta.”
Cơ quan CDC xin nhắc mọi người hãy làm những việc sau đây để giữ gìn sức khỏe tốt:
- Che mũi và miệng với khăn giấy khi ách xì hoặc ho.  Hãy vụt bỏ khăn giấy vô thùng rác sau khi sử dụng.
- Thường xuyên rửa tay với sà phòng, nhất là sau khi ách xì hoặc ho.  Quý vị cũng có thể sử dụng những loại khử vi trùng có chất alcohol.
- Tránh dung tay đụng vào mắt, mũi hoặc miệng.  Vi trùng lan truyền bằng cách này
- Tránh tiếp xúc với những người bị bệnh.
Để biết thêm chi tiết về vi rút H1N1, xin quý vị vào trang nhà của cơ quan CDC tại http://www.cdc.gov/H1N1FLU.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.