Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa: Cẩn Thận, Đề Phòng Bệnh Cúm H1n1

08/08/200900:00:00(Xem: 2355)

Tns Lou Correa: Cẩn Thận,  Đề Phòng Bệnh Cúm H1n1; Cali: 80 Người Chết Vì Cúm H1N1; Quận Cam: 13 Người Chết Vì Cúm

SACRAMENTO - Với sự lan tràn của vi rút H1N1, tức bệnh cúm heo, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nhắc nhở cư dân phải cẩn thận và đề phòng để bảo vệ an toàn sức khỏe để chống bị nhiểm vi rút H1N1. 
Theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngừa Bệnh của Hoa Kỳ (Center for Disease Control and Prevention hoặc CDC), có 353 người đã chết vì nhiểm bệnh này và hơn 5,514 người khác đã nhập bệnh viện để được điều trị.  Hiện nay tiểu bang California, được liệt kê là một trong bốn tiểu bang với “widespread influenza activity” tức vi rút này đang lan tràn với con số rất cao và đang truyền nhiểm đến nhiều người.
Tổng số tử vong từ vi rút H1N1 tại tiểu bang California hiện nay đã hơn 80, và trong đó 13 người là từ Quận Cam.
Chính phủ Hoa Kỳ hiện đang làm việc với các nhà khoa học và nhà nghiên cứu để làm một vacxin chống H1N1 và vacxin này sẽ được sẳn sàng để dung vào mùa thu năm nay.  Cơ quan CDC tin rằng sẽ cung cấp đủ vacxin chống H1N1; tuy nhien, nếu nhu cầu cao hơn, cơ quan CDC đã xác định rằng những nhóm người sau đây (khoảng 159 triệu người) sẽ được ưu tiên nhận vacxin chống H1N1:
- những phụ nữ mang thai,
- những người sống chung với trẻ em hoạc chăm sóc cho trẻ em hơn 6 tháng tuổi,
- những nhân viên chăm sóc sức khỏe và dịch vụ khẩn cấp,
- những ai giữa 6 tháng tuổi và 24 tuổi, và


- những người từ 25 tuổi đến 64 tuổi có những nguy cơ bị nhiểm vi rút H1N1 cao hơn vì bị bệnh mãn tính hoặc cơ thể bị yếu
Vacxin chống vi rút H1N1 không nên thay thế vacxin chống bệnh cảm cúm và nên được sử dụng cùng một lúc để bảo vệ sức khỏe cho cư dân.  Cư dân có thể chít cả hai vacxin cùng một ngày.
Theo lời chia sẻ của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Điều quan trọng là chúng ta cần phải làm tất cả mọi điều để bảo vệ an toàn cho cá nhân, gia đình, và những người chung quanh. Có rất nhiều điều chúng ta có thể làm hằng ngày để tránh sự lan truyền của vi trùng để bảo vệ sức khỏe và để vi rút này không làm tổn hại gì đến những người thân thương của chúng ta.”
Cơ quan CDC xin nhắc mọi người hãy làm những việc sau đây để giữ gìn sức khỏe tốt:
- Che mũi và miệng với khăn giấy khi ách xì hoặc ho.  Hãy vụt bỏ khăn giấy vô thùng rác sau khi sử dụng.
- Thường xuyên rửa tay với sà phòng, nhất là sau khi ách xì hoặc ho.  Quý vị cũng có thể sử dụng những loại khử vi trùng có chất alcohol.
- Tránh dung tay đụng vào mắt, mũi hoặc miệng.  Vi trùng lan truyền bằng cách này
- Tránh tiếp xúc với những người bị bệnh.
Để biết thêm chi tiết về vi rút H1N1, xin quý vị vào trang nhà của cơ quan CDC tại http://www.cdc.gov/H1N1FLU.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.