Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Hội Thảo Giáo Dục Để Giúp Hướng Dẫn Con Em

06/08/200900:00:00(Xem: 1785)

Quận Cam: Hội Thảo Giáo Dục Để Giúp Hướng Dẫn Con Em

Tiến Sĩ Trần Mỹ Duyệt thuyết trình đề tài: Tâm lý tuổi trẻ.


Westminster (Cổ Ngưu) --Tại địa điểm 15751 Brookhust St # 230 Thành Phố Westminster, một buổi hội thảo về giáo dục được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 1 tháng 8 năm 2009 với sự tham dự khoảng 100 qúy vị phụ huynh để nghe các diễn giả gồm: Lisa Kohne, Ed. D Tiến Sĩ giáo dục, Trần Mỹ Duyệt Ph.D Tiến Sĩ tâm lý,  Trịnh Kim Dung, MS Cao Học tư vấn giáo dục trình bày qua các đề tài “Theo dõi sự phát trển tâm lý của trẻ em từ 0 đến 18 tuổi - Phương cách săn sóc và uốn nắn con theo văn hóa Mỹ - Nói chuyện và hàn huyên với con.”
Chương trình hội thảo được tổ chức do cơ sở LN Pro Training & Consuting thực hiện. Vì chổ ngồi có hạn nên số đông đồng hương tham dự không có chổ ngồi. Điều hợp chương trình Ong Peter Hùng Nguyễn, đã thông báo qua một số dữ kiện tệ trạng không tốt xảy ra trong xã hội hiện nay mà con em chúng ta đang gặp phải, với những vấn đề nầy chúng ta phải làm cách nào để con em chúng ta không rơi vào những trường hợp xầu kể trên.
Trong phần trình bày các diễn giả lần lược trình bày những vấn đề như: Những nan đề trong gia đình, ảnh hưởng tới cung cách của đứa trẻ như: bị xách nhiểu tình dục (ngược đãi), bị bỏ bê, cha mẹ bất hoà / gia đình xáo trộn, sự trao đổi giữa cha mẹ và con cái trở ngại đi đến sự bế tắc, thiếu kỷ luật, dạy dỗ không đúng cách. Theo dõi con em qua từng thời kỳ như; Tiểu học, học kém, hay bắt nạt người khác, có hành động khiêu dâm, không biết cư xử và giử hòa khí với mọi người. Đến Trung Học cấp I: Lười học, gian lận khi làm bài tập, bài thi. Bạo hành, gia nhập vào băng đảng. Hoạt động tình dục và dùng Sì-ke. Trung Học cấp 2: Vi phạm kỷ luật học đường, bỏ học, trốn học. Trao đổi tình dục bừa bãi dẫn tới có thai rồi phá thai, dùng sì ke dẫn tới ghiền rồi đi buôn bán thuốc. Vào tù. . . Giáo dục không đúng cách thiếu điều kiện như: Không uốn nắn con lúc còn nhỏ, áp dụng kỷ luật khi con lớn, thiếu kiến thức tổng quát xã hội, tâm sinh lý. . . Thiếu điều kiện vật chất, chưa chuẩn bị để làm bố mẹ, ngôn ngữ bất đồng. Những ảnh hưởng không tốt của những người chăm sóc trẻ như: cách nói năng, nói tiếng Việt không rành, qúa tin con, bốc đồng, chiều con, thiếu thận trọng, tự ái, thiên vị, thành kiến,thiếu thành thật, mặc cảm, giận cá chém thớt, hay kể tội, gia đình xáo trộn, thiếu giải thích, thiếu kiên nhẩn, qúa qui tắc, không yêu trẻ. . .


Những ảnh hưởng tốt như: Thì giờ cha mẹ gần con cái, Thì giờ cho con làm việc riêng với sự hướng dẫn của cha mẹ, Tham gia sinh hoạt giáo dục ở thư viện, cộng đồng, TV, cơ sở tôn giáo. . Cảm thông, tận tình, uyển chuyển, khiêm nhường, kiên nhẫn, tôn trọng, hổ trợ, nề nếp gia đình, một chút tính trào phúng, liên kết với những phụ huynh khác. Những điểm dị biệt chính của hai hệ thống Việt Mỹ khác nhau. . . Tìm những phương thức gơi chuyện, đối thoại cần phải bình tỉnh, kiên nhẫn, giằn cơn tức giận, tránh những câu hỏi mà câu trả lời sẽ là: có/không. Tránh bắt đầu câu hỏi bằng chữ tại sao" Nên dùng câu hỏi với những chữ như: Làm thế nào, Ra sao, Ở đâu, Khi, Người nào, Chuyện gì". . . Nên dùng lối nói tự giác, tránh nhận định phê bình có tính phán đoán. Nếu cần phải nhờ vào sự giúp đỡ của người thứ ba. Cuối cùng sẵn sàng tha thứ, chấp nhận thương đau, chấp nhận thay đỗi. . .Tất cả những điều kể trên đều được các diễn giả phân tách tỉ mỷ để phụ huynh rút kinh nghiệm tìm cách hướng dẫn con em trong môi trường sống hằng ngày. Các diễn giã cũng đã kể qua những kinh nghiệm gặp phải để các phụ huyng nghe và áp dụng vào thực tế gia đình.
Đây là một đề tài hữu ích mà cơ sở LN Pro Training & Consuting thực hiện nhằm phục vụ phụ huynh và thân chủ trong các lãnh vực giáo dục, kế toán và kỷ thuật. Trong lãnh vực giáo dục cơ sở đã cung cấp những chương trình như: Tư vấn về giáo dục, Khóa huấn luyện về nghệ thuật săn sóc dạy dỗ và uốn nắn con. Tổ chức các khóa hội thảo về giáo dục. . Với những chương trình trên cơ sở LN sẽ trang bị cho phụ huynh Việt Nam những kiến thức cần thiết, để săn sóc con và giúp con thành công trên đường học vấn.
Mọi chi tiết liên lạc: ( 714 ) 489-7163. ( 714 ) 638-3957. (714) 539-4659.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.