Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm 15 Năm Chương Trình Phát Thanh Hương Sen

04/08/200900:00:00(Xem: 1722)

Kỷ Niệm 15 Năm Chương Trình Phát Thanh Hương Sen

Hình ảnh bữa cơm gây quỹ.
Westminster ( Cổ Ngưu )- - Tối Thứ Sáu ngày 31 tháng 7 năm 2009, taiï nhà hàng Seafood World khoảng 300 Chư Tôn Đức Tăng Ni, Quan Khách và đồng hương Phật tử tham dự buổi cơm chay gây qũy cho chương trình phát thanh Hương Sen, tiếng nói của Tổng hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam.
Qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni có Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, HT Thích Nguyên Trí, Thượng Tọa Thích Trí Thọ, TT Thích Nhật Quang, TT Thích Minh Mẫn, TT Thích Quảng Mẫn. . . . Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền, Ni Sư Thích Nữ Chân Diệu, Ni Sư Thích Nữ Trí Thuận...
Sau phần nghi thức chào Quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập từ bi quán để tưởng nhớ đến tiền nhân, đến các chiến sĩ đã bỏ mình vì lý tưởng tự do. Sau đó Oâng Nguyễn Phú Hùng, Giám đốc đài Phát Thanh Hương Sen, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị quan khách qúy vị mạnh thường quân và đồng hương Phật Tử tham dự tiệc cơm chay gây qũy. Trong dịp nầy Oâng cũng nhắc lại cho mọi người cùng nhớ, lúc 6 giờ chiều ngày 6 tháng 4 năm 1994, các Phật tử trong vùng Orange County lần đầu tiên được nghe chương trình phát thanh Phật Giáo được phát đi trên làn sóng 1480 AM. Oâng cũng nhắc lại đây là một công trình mà đạo hữu Quảng Phước Huỳnh Tấn Lê đã bỏ ra nhiều công sức để gây dựng trong đó có sự tham gia tích cực của một số nhân sĩ trí thức Phật Giáo. Oâng cũng tường trình qua những khó khăn trong thời gian khá dài mà một số anh chị em trong tổng hội cư sĩ cố gắng vượt qua những trở ngại để tiếp tục được đến ngày hôm nay. Nhưng sức chịu đựng cũng có hạn vì vậy nên chương trình phát thanh phải giảm đi phân nửa thời gian phát thanh. Oâng tiếp, nhờ nhân duyên may mắn nên một nửa thời gian đã nhường lại cho Thiền Viện Sùng Nghiêm do Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền và Ni Sư Thích Nữ Chân Diệu tiếp nối một phần chương trình của đài để làm phương tiện hoằng dương chánh pháp qua nhiều hình thức trong đó có thi ca Phật Giáo. . . Ngoài việc hướng dẫn tu học Đàiø Phát Thanh Hương Sen còn phổ biến các tin tức sinh hoạt phật sự khắp nơi trên thế giới, chương trình phát thanh còn là một diễn đàn trao đổi lẩn nhau trong đời sống nhất là vấn đề tu học.


Tiếp theo HT Thích Hạnh Đạo, Viện Chủ Chùa Phổ Đà, lên ban đạo từ. Hòa Thượng ca ngợi những cố gắng mà các vị điều hành chương trình phát thanh phải vượt qua trong những khó khăn nhất trước nền kinh tế mỗi ngày càng suy sụp hơn. Trong phần đạo từ Hòa Thượng cũng mong sự tiếp tay về tịnh tài của đồng hương Phật Tử để tiếng nói Phật Giáo được duy trì trong sinh hoạt cộng đồng Phật giáo hải ngoại.
Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ do các em trong ban văn nghệ Lạc Hồng, Ban Tam Ca Ô Mê Ly, giọng ngâm điêu luyện của nhà thơ Hà Phương và phần trình diễn xuất sắc của các văn nghệ sĩ thân hữu. Trong thời gian nầy nhiều  vị Chư Tôn Đức Tăng Ni, quý vị mạnh thường quân, nhiều đồng hương đã phát tâm đóng góp trong số có Oâng Bửu Lộc chủ nhà hàng Sea Food World đã ủng hộ một ngàn Mỹ kim. 
Buổi tiệc gây qũy diễn ra trong tinh thần đạo vị, mọi người cùng ý thức lẫn nhau, cùng nhau góp phần yểm trợ để duy trì tiếng nói Phật Giáo hằng tuần đến với mọi người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.