Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm 15 Năm Chương Trình Phát Thanh Hương Sen

04/08/200900:00:00(Xem: 1547)

Kỷ Niệm 15 Năm Chương Trình Phát Thanh Hương Sen

Hình ảnh bữa cơm gây quỹ.
Westminster ( Cổ Ngưu )- - Tối Thứ Sáu ngày 31 tháng 7 năm 2009, taiï nhà hàng Seafood World khoảng 300 Chư Tôn Đức Tăng Ni, Quan Khách và đồng hương Phật tử tham dự buổi cơm chay gây qũy cho chương trình phát thanh Hương Sen, tiếng nói của Tổng hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam.
Qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni có Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, HT Thích Nguyên Trí, Thượng Tọa Thích Trí Thọ, TT Thích Nhật Quang, TT Thích Minh Mẫn, TT Thích Quảng Mẫn. . . . Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền, Ni Sư Thích Nữ Chân Diệu, Ni Sư Thích Nữ Trí Thuận...
Sau phần nghi thức chào Quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập từ bi quán để tưởng nhớ đến tiền nhân, đến các chiến sĩ đã bỏ mình vì lý tưởng tự do. Sau đó Oâng Nguyễn Phú Hùng, Giám đốc đài Phát Thanh Hương Sen, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị quan khách qúy vị mạnh thường quân và đồng hương Phật Tử tham dự tiệc cơm chay gây qũy. Trong dịp nầy Oâng cũng nhắc lại cho mọi người cùng nhớ, lúc 6 giờ chiều ngày 6 tháng 4 năm 1994, các Phật tử trong vùng Orange County lần đầu tiên được nghe chương trình phát thanh Phật Giáo được phát đi trên làn sóng 1480 AM. Oâng cũng nhắc lại đây là một công trình mà đạo hữu Quảng Phước Huỳnh Tấn Lê đã bỏ ra nhiều công sức để gây dựng trong đó có sự tham gia tích cực của một số nhân sĩ trí thức Phật Giáo. Oâng cũng tường trình qua những khó khăn trong thời gian khá dài mà một số anh chị em trong tổng hội cư sĩ cố gắng vượt qua những trở ngại để tiếp tục được đến ngày hôm nay. Nhưng sức chịu đựng cũng có hạn vì vậy nên chương trình phát thanh phải giảm đi phân nửa thời gian phát thanh. Oâng tiếp, nhờ nhân duyên may mắn nên một nửa thời gian đã nhường lại cho Thiền Viện Sùng Nghiêm do Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền và Ni Sư Thích Nữ Chân Diệu tiếp nối một phần chương trình của đài để làm phương tiện hoằng dương chánh pháp qua nhiều hình thức trong đó có thi ca Phật Giáo. . . Ngoài việc hướng dẫn tu học Đàiø Phát Thanh Hương Sen còn phổ biến các tin tức sinh hoạt phật sự khắp nơi trên thế giới, chương trình phát thanh còn là một diễn đàn trao đổi lẩn nhau trong đời sống nhất là vấn đề tu học.
Tiếp theo HT Thích Hạnh Đạo, Viện Chủ Chùa Phổ Đà, lên ban đạo từ. Hòa Thượng ca ngợi những cố gắng mà các vị điều hành chương trình phát thanh phải vượt qua trong những khó khăn nhất trước nền kinh tế mỗi ngày càng suy sụp hơn. Trong phần đạo từ Hòa Thượng cũng mong sự tiếp tay về tịnh tài của đồng hương Phật Tử để tiếng nói Phật Giáo được duy trì trong sinh hoạt cộng đồng Phật giáo hải ngoại.
Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ do các em trong ban văn nghệ Lạc Hồng, Ban Tam Ca Ô Mê Ly, giọng ngâm điêu luyện của nhà thơ Hà Phương và phần trình diễn xuất sắc của các văn nghệ sĩ thân hữu. Trong thời gian nầy nhiều  vị Chư Tôn Đức Tăng Ni, quý vị mạnh thường quân, nhiều đồng hương đã phát tâm đóng góp trong số có Oâng Bửu Lộc chủ nhà hàng Sea Food World đã ủng hộ một ngàn Mỹ kim. 
Buổi tiệc gây qũy diễn ra trong tinh thần đạo vị, mọi người cùng ý thức lẫn nhau, cùng nhau góp phần yểm trợ để duy trì tiếng nói Phật Giáo hằng tuần đến với mọi người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.