Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Vu Lan Tại Hội Quán Pghh/nam California, 21-8-2005.

02/09/200500:00:00(Xem: 4800)
Thanh Niên Đoàn PGHH/ Nam California đã trang trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo, số 2114 W. Mc.Fadden Ave., Santa Ana, CA 92704 vào lúc 11:00 sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 8 năm 2005, nhằm ngày 17 tháng 7 năm Ất Dậu với sự hiện diện đông đảo đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo tại Miền Nam California.
Lễ Vu Lan 2005 được khai mạc với bài diễn văn của anh Nguyễn Duy Tâm, Trưởng Ban Tổ Chức, và cũng là đoàn trưởng TNĐ/PGHH/Nam California. Tiếp theo là phần nghi thức tôn giáo PGHH trước ngôi Tam Bảo do quý vị trưởng lão hành lễ.
Tiếp theo anh Ngô Hoàng Minh, Đoàn Phó TNĐ/PGHH, trình bày Ý Nghĩa Ngày Lễ Vu Lan. Theo anh Minh "Rầm tháng bảy, Phật gọi là Lễ Tự Tứ, Ngày Vu Lan, được gọi là ngày báo hiếu. Lễ Tự Tứ xuất phát từ thời Đức Phật tại thế." Trong bài viết anh Minh đã đề cập đến rất nhiều yếu tố về đạo làm con và đức hiếu hạnh mà mỗõi người con ắt nên làm vậy. Ngoài ra, anh Minh cũng trích dẫn nhiều lời dạy của Đức Huỳnh Giáo Chủ như :
"Vẹn mười ơn mới đạo làm con, lúc sanh sống chớ nên phụ bạc."
"Mẹ cha là kẻ trọng ân, dưởng nuôi báo hiếu lúc thân yếu già."
"Ở cho biết nhượng biết tùy, vui lòng cha mẹ vậy thì mới ngoan."
Chương trình được tiếp tục với phần diễn ngâm Sám Giảng của Đức Thầy do anh Phan Thanh Lâm phụ trách. Tiếp theo là phần phát biểu cảm tưởng của quý đồng đạo niên trưởng PGHH.

Một trong những vị đồng đạo niên lão đã lên phát biểu trong ngày ấy là bà Nguyễn Hòa An, Cố Vấn BTS/PGHH/Nam California. Trong bài phát biểu cảm tưởng bà đã có lời rằng: "Tôi không biết nói sao để diễn tả sựï vui mừng và cảm động khi thấy các cháu trong Thanh Niên Đoàn PGHH đứng ra nhận lãnh trách nhiệm tổ chức buổi lễ Vu Lan năm nay để bày tỏ lòng biết ơn sự dưỡng dục sanh thành của ông bà cha mẹ các cháu." Bà nói tiếp : "Nhân dịp này, tôi cũng nhắc nhở các cháu cố gắng trao dồi trí dục và đức dục, để cùng nhau lo cho nền đạo. Trí dục, cần phải hấp thụ nền học vấn tốt đẹp của xứ người, mà các cháu đã được may mắn rèn luyện. Về đức dục, các cháu cần trao dồi, tìm hiểu Giáo Lý của Đức Thầy." Bà cầu chúc Thanh Niên Đoàn PGHH sẽ được phát triển, hiệp lực đồng tâm, đoàn kết, thương yêu và tha thứ cho nhau mỗi khi có lỗi lầm để luôn xứng đáng là những tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo.
Sau đó không khí tại hội trường rất vui nhộn và cảm động khi các em Thanh Thiếu Niên Đoàn PGHH tặng hoa hồng cho các bậc sinh thành, những cái hôn triều mến của các bậc cha mẹ và niên trưởng tặng cho các em. Rất nhiều bậc phụ huynh đã không cầm được nước mắt trước những lời phát biểu chân thành của các em.
Để chấm dứt chương trình Lễ Vu Lan 2005, anh Nguyễn Bá Thanh, Đoàn Phó TNĐ/PGHH, đại diện Ban Tổ Chức gởi lời cảm tạ đến qúy vị quan khách và đồng đạo đã tham dự buổi lễ hôm nay. Sau cùng là tiệc cơm chay thân mật do đoàn phụ nữ PGHH khoản đải và phần văn nghệ với những bài hát, những điệu vũ rất dễ thương hầu để phụ họa cho ngày lễ được tăng thêm phần lý thú do các Thanh Thiếu Niên Đoàn PGHH đảm trách.
Buổi lễ chấm dứt vào lúc 3.30 chiều cùng ngày.
Quý độc giả có thể xem thêm tài liệu, tin tức, hình ảnh, nghe Sám Giảng Thi Văn của Đức Huỳnh Giáo Chủ, đọc lịch sử cũng như giáo lý PGHH qua mạng lưới điện toán toàn cầu tại địa chỉ: http://hoahao.org và liên lạc về hoahao@hoahao.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.