Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Chống Tội Phạm Qua Buổi ‘national Night Out’

30/07/200900:00:00(Xem: 1877)

TNS Correa Chống Tội Phạm Qua Buổi ‘National Night Out’

Một buổi hướng dẫn về thông tin an toàn.


SANTA ANA – Hàng năm, nhiều cộng đồng, tổ chức bất vụ lợi, trường học, phụ huynh, và dân cử như Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đều tham gia vào chiến dịch National Night Out để khuyến khích cộng đồng cùng nhau chống tội phạm và ma túy. Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng 8 năm 2009, nhiều cơ quân bảo vệ an ninh địa phương và trung tâm phục vụ cộng đồng sẽ phối hợp tổ chức sinh hoạt National Night Out.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Ngày National Night Out là một cơ hội cho mọi gia đình chúng ta cùng với những người ở cùng hàng sóm để kết nối và bày tỏ sức mạnh, quyết tâm bảo vệ an ninh đời sống hàng ngày và chống lại tội phạm. Sự đóng góp của mọi thành phần trong cộng đồng rất quan trọng trong việc giúp đỡ các cơ quan bảo vệ an ninh.”
Từ năm 1984, tổ chức National Association of Town Watch phát động chiến dịch National Night Out mỗi năm để phổ biến thông tin, năng cao ý thức về vấn đề an ninh của cộng đồng cũng như nhu cầu chống tội phạm, kết nối liên hệ giữa cảnh sát và cộng đồng, và tạo sự ủng hộ và tham gia vào các chương trình chống tội phạm tại địa phương. Chiến dịch National Night Out là một chương trình được tổ chức trên toàn Hoa Kỳ qua những hình thức sinh hoạt như BBQ ở công viên, hội chọ y tế và an ninh, văn nghệ do các em học sinh đóng góp, và trình diễn kỷ thuật của cảnh sát địa phương.
Tại địa hạt 34 của Thượng Nnghị Sĩ Lou Correa, các sở cảnh sát ở thành phố Anaheim, Fullerton, Garden Grove, và Santa Ana sẽ tổ chức sinh hoạt địa phương để tạo cơ hội cho cộng đồng học hỏi và biết thêm về những phương cách bảo vệ an ninh và chống tội phạm trong lúc tham gia vào những sinh hoạt vui vẻ để làm cộng đồng gần gủi hơn.


Khi tham gia vào chương trình National Night Out vào ngày Thứ Ba, ngày 4 tháng 8, mọi gia đình sẽ nhận được thông tin về sự an toàn, thưởng thức ăn miễn phí, xem trình diễn của K9 và SWAT của sở cảnh sát, trò chơi cho trẻ em, lăn dấu tay, và nhiều dịch vụ miễn phí khác. Sau đây là những chương trình National Night Out vào Thứ Ba, ngày 4 tháng 8 năm 2009:
- Tại thành phố Garden Grove,  chương trình sẽ được tổ chức tại công viên Westhaven Park, địa chỉ 12252 West St, Garden Grove, từ 5 giờ đến 7:30 tối.
- Tại thành phố Santa Ana chương trình sẽ được tổ chức tại công viên El Salvador Park tại địa chỉ 1825 W Civic Center Drive, Santa Ana, từ 4 giờ đến 7 giờ tối.
- Tại thành phố Anaheim chương trình sẽ được tổ chức tại công viên Stoddard Park, địa chỉ 1901 S 9th St., Anaheim từ 5 giờ đến 8 giờ tối.
- Tại thành phố Fullerton, chương trình sẽ được tổ chức trong bãi đầu xe của chợ Target, 200 W Orangethorpe Avenue, Fullerton cũng từ 5 giờ đến 8 giớ tối.  Đặc biệt,m Target là cơ quan bảo trợ chính của chương trinh National Night Out trên toàn quốc.
Ngoài ra, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đang có nhiều nổ lực hướng đẫn và tạo cơ hội cho giới trẻ cũng như những người muốn đóng góp thiện nguyện, tham gia vào những chương trình giúp đỡ những thành phần thiếu may mắn trong cộng đồng. Trong lãnh vực bảo vệ an ninh và chống tội phạm, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã cộng tác với một số các tổ chức bất vụ lợi và cơ quan cảnh sat đế chống vấn đề grafitti và bang đảng. Song song với những việc này, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã dành nhiều thời gian xây dựng chương trình Thượng Nghị Sĩ Trẻ cho học sinh, sinh viên học hỏi về các vấn đề lập pháp cũng như nhu cầu phục vụ cộng đồng. Nếu quý vị muốn tham gia hoặc có con em co ý hướng và nhu cầu tham gia các sinh hoạt thiện nguyẹn phục vụ cộng đồng, xin quý vị liên lạc cô Julie Phương Nguyễn hoặc Jeanne Trần tại văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại số điện thoại (714) 558-4400. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.