Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Văn Tuyên Dương Trại Hướng Đạo Thẳng Tiến 9

21/07/200900:00:00(Xem: 2062)

Dân Biểu Văn Tuyên Dương Trại Hướng Đạo Thẳng Tiến 9

Dân Biểu Văn (trái) đã trao bảng tuyên dương Hướng Đạo Việt Nam tại Hoa Kỳ qua đại diện là Trưởng Hồ Đăng (trái, thứ nhì).
Westminster (CA) --  Trại Họp Bạn Thế Giới Hướng Đạo Việt Nam Thẳng Tiến lần thứ 9 được tổ chức vào tháng bẩy từ ngày 10 đến 16 năm 2009 tại San Lorenzo Park, thuộc thành phố King City, cách thành phố San Jose về hướng Tây Nam 2 giờ lái xe.
Nhận lời mời tham dự của Ban Tổ Chức, Dân biểu Trần Thái Văn dự định tham dự đêm lửa trại vào tối thứ Tư tuần qua. Tuy nhiên, vấn đề thương thuyết ngân sách của Tiểu Bang California đang trong vòng gay cấn giữa hành pháp và lập pháp, các dân biểu tiểu bang bặt buộc có mặt thường xuyên tại quốc hội để  thảo luận và quyết định khi cần thiết, nên chuyến đi tham dự đêm lửa trại của Dân Biểu Văn phải hủy bỏ.
Trở về Quận Cam vào cuối tuần và nhân chuyến thăm viếng Thư Viện Toàn Cầu, có trụ sở đặt trên đường Bolsa thuộc thành phố Westminster, Dân Biểu Văn đã trao bảng tuyên dương Hướng Đạo Việt Nam tại Hoa Kỳ qua đại diện là Trưởng Hồ Đăng.
“Chúng tôi từng là hướng đạo sinh từ thủa thiếu thời tại Việt Nam, cũng như  tại Hoa Kỳ. Xin chúc mừng Trại Họp Bạn Hướng Đạo Việt Nam đã thành công mỹ mãn. Trong hơn  3 thập niên qua, Hướng Đạo Việt Nam tại Hoa Kỳ là một tổ chức bất vụ lợi, giữ một vai trò rất quan trọng, đã đào tạo lớp người Việt trẻ lớn lên tại Hoa Kỳ có tinh thần quốc gia, công dân tốt và giúp cho nhiều thanh thiếu niên Việt Nam có cơ hội sinh hoạt lành mạnh,” Dân Biểu Trần Thái Văn phát biểu trước sự chứng kiến của nhiều học viên của thư Viện Toàn Cầu.


Trưởng Hồ Đăng thay mặt cho Hướng Đạo Việt Nam đã nhận Bảng Tuyên Dương của Dân biểu Trần Thái Văn. Đáp lại, Trưởng Đăng tặng cho Dân biểu Văn 2 món quà lưu niệm, một huy hiệu của Trại Họp Bạn Hướng Đạo Việt Nam Thẳng Tiến lần thứ 9 và một món quà đặc biệt là một miếng đá lấy từ bức tường Ô Nhục Bá Linh tại Đức quốc sập đổ vào ngày 11 tháng 9 năm 1989, như một nhắc nhở cho hướng đạo sinh Việt Nam và mọi người biết rằng sẽ có một ngày chúng ta trở về quê hương không còn chế độ Cộng Sản.
Theo truyền thống Hướng Đạo, Dân Biểu Trần Thái Văn đã dùng tay trái bắt tay Trưởng Đăng để ghi nhận điều mơ ước của mọi người qua lời phát biểu của Trưởng Đăng.
Được biết, Dân Biểu Trần Thái Văn cũng là một sói con hướng đạo khi còn ở Việt Nam. Gia đình ông đến Hoa Kỳ vào năm 1975, định cư tại Grand Rapids, tiểu bang Michigan. Năm 1980, gia đình ông di chuyển về Quận Cam, lúc đó ông còn là học sinh trung học, ông sinh hoạt trở lại trong đoàn Hướng Đạo Trường Sơn vào năm 1982. Sau khi trở thành Luật sư, ông được đề cử giữ chức vụ Phó Chủ Tịch Hội Hướng Đạo El Capitan năm 1998. Hiện nay Dân Biểu Trần Thái Văn là thành viên Hội Đồng Quản Trị Phong Trào Hướng Đạo Hoa Kỳ tại Quận Cam từ năm 2007. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.