Hôm nay,  

1 Triệu Mỹ Kim Để Sửa Đường Tại Thị Xã Garden Grove

20/07/200900:00:00(Xem: 2617)

1 TRIỆU MỸ KIM ĐỂ Sửa ĐƯỜNG TẠI Thị Xã GARDEN GROVE

(Santa Ana) Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, với sự chấp thuận của toàn thể Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã đồng ý phân phối một ngân khoản đáng kể trích từ đạo luật 1B cung cấp bởi chính phủ Tiểu Bang để sửa chữa các đường xá trong khu vực trung tâm của thành phố Garden Grove. Phần lớn các dự án này là trải nhựa lại mặt đường. Một ngân khoản trị giá 1 triệu Mỹ Kim sẽ được chia ra 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 trị giá $500,000 Mỹ Kim, và 2 giai đoạn sau cũng trị giá $500,000 Mỹ Kim. Đạo luật 1B là ngân khoản của Tiểu Bang được cử tri California bỏ phiếu chấp thuận trong quá khứ để tân trang đường xá và cầu cống, được phân chia cho toàn 58 quận hạt.
Giai đoạn 1 dùng trải lại mặt nhựa đường Gilbert từ khoản đại lộ Orangewood đến đại lộ Chapman và từ đại lộ Garden Grove đến đường Trask và từ đường Trask đến đại lộ Westminster. Giai đoạn 2 sẽ tráng lại mặt đường của 14 địa điểm trong khu vực trung tâm thành phố Garden Grove.
Nghị Viên Andrew Đỗ của thành phố Garden Grove, đồng thời là Chánh Văn phòng của giám Sát Viên Janet Nguyễn, cho biết “Những đường xá trong thành phố Garden Grove, cũng như tại các thành phố khác trong địa hạt 1, đã được nhiều người trong quận Cam sử dụng để lưu thông tới những khu vực thuộc các thành phố lân cận, nếu những trục lộ này không được tu bổ đúng kỳ hạn, sẽ rất tốn phí sau này khi bị hư hỏng nặng…”


Ủy Viên Quy Hoạch Thành Phố Garden Grove Tom Bonikowski, nhấn mạnh: “Thành phố Garden Grove có một lịch sử hơn 50 năm và nằm trong một khu vực trọng yếu của quận Cam, nối liền nhiều thành phố tứ Bắc xuống Nam, từ Tây sang Đông, việc thành phố cần dùng những ngân khoản để tu bổ đường xá là một sự kiên nhẫn lâu dài của thành phố và cư dân Garden Grove, nay ngân khoản này được Giám Sát Viên Janet Nguyễn cấp phát là một sự cần thiết và đáng thán phục…”
Dự án này đồng thời cũng sửa chữa các vỉa hè bằng xi măn và các đường thoát nước mưa. Việc thực hiện giai đoạn 1 bắt đầu từ tháng 7 đến tháng 11 năm 2009. Thành phố Garden Grove hy vọng thực hiện giai đoạn 2 vào tháng 9 năm 2009. Như dự trù, thành phố sẽ tu bổ tổng số 403,951 tấc vuông đường để hoàn tất toàn bộ dự án.
Phụ Tá Đặc Biệt của GSV Janet Nguyễn, Ls Lê Công Tâm, nguyên là cựu Ủy Viên Quy Hoạch của thành phố Garden Grove phát biểu: “Những lỗ hổng trên đường Gilbert đã tạo những bất tiện và nguy hiểm cho cư dân thành phố này.  Với sự tài trợ của quận Cam, chúng ta giờ đây có thể bắt đầu tu bổ và cải thiện các trục lộ quan trọng của thành phố…”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.