Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Triệu Mỹ Kim Để Sửa Đường Tại Thị Xã Garden Grove

20/07/200900:00:00(Xem: 1880)

1 TRIỆU MỸ KIM ĐỂ Sửa ĐƯỜNG TẠI Thị Xã GARDEN GROVE

(Santa Ana) Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, với sự chấp thuận của toàn thể Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã đồng ý phân phối một ngân khoản đáng kể trích từ đạo luật 1B cung cấp bởi chính phủ Tiểu Bang để sửa chữa các đường xá trong khu vực trung tâm của thành phố Garden Grove. Phần lớn các dự án này là trải nhựa lại mặt đường. Một ngân khoản trị giá 1 triệu Mỹ Kim sẽ được chia ra 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 trị giá $500,000 Mỹ Kim, và 2 giai đoạn sau cũng trị giá $500,000 Mỹ Kim. Đạo luật 1B là ngân khoản của Tiểu Bang được cử tri California bỏ phiếu chấp thuận trong quá khứ để tân trang đường xá và cầu cống, được phân chia cho toàn 58 quận hạt.
Giai đoạn 1 dùng trải lại mặt nhựa đường Gilbert từ khoản đại lộ Orangewood đến đại lộ Chapman và từ đại lộ Garden Grove đến đường Trask và từ đường Trask đến đại lộ Westminster. Giai đoạn 2 sẽ tráng lại mặt đường của 14 địa điểm trong khu vực trung tâm thành phố Garden Grove.
Nghị Viên Andrew Đỗ của thành phố Garden Grove, đồng thời là Chánh Văn phòng của giám Sát Viên Janet Nguyễn, cho biết “Những đường xá trong thành phố Garden Grove, cũng như tại các thành phố khác trong địa hạt 1, đã được nhiều người trong quận Cam sử dụng để lưu thông tới những khu vực thuộc các thành phố lân cận, nếu những trục lộ này không được tu bổ đúng kỳ hạn, sẽ rất tốn phí sau này khi bị hư hỏng nặng…”


Ủy Viên Quy Hoạch Thành Phố Garden Grove Tom Bonikowski, nhấn mạnh: “Thành phố Garden Grove có một lịch sử hơn 50 năm và nằm trong một khu vực trọng yếu của quận Cam, nối liền nhiều thành phố tứ Bắc xuống Nam, từ Tây sang Đông, việc thành phố cần dùng những ngân khoản để tu bổ đường xá là một sự kiên nhẫn lâu dài của thành phố và cư dân Garden Grove, nay ngân khoản này được Giám Sát Viên Janet Nguyễn cấp phát là một sự cần thiết và đáng thán phục…”
Dự án này đồng thời cũng sửa chữa các vỉa hè bằng xi măn và các đường thoát nước mưa. Việc thực hiện giai đoạn 1 bắt đầu từ tháng 7 đến tháng 11 năm 2009. Thành phố Garden Grove hy vọng thực hiện giai đoạn 2 vào tháng 9 năm 2009. Như dự trù, thành phố sẽ tu bổ tổng số 403,951 tấc vuông đường để hoàn tất toàn bộ dự án.
Phụ Tá Đặc Biệt của GSV Janet Nguyễn, Ls Lê Công Tâm, nguyên là cựu Ủy Viên Quy Hoạch của thành phố Garden Grove phát biểu: “Những lỗ hổng trên đường Gilbert đã tạo những bất tiện và nguy hiểm cho cư dân thành phố này.  Với sự tài trợ của quận Cam, chúng ta giờ đây có thể bắt đầu tu bổ và cải thiện các trục lộ quan trọng của thành phố…”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.