Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Chơi Băng Đảng Việt, Bắn Chết Người, 25 Năm Tù

18/07/200900:00:00(Xem: 4057)
Cali: Chơi Băng Đảng Việt, Bắn Chết Người, 25 Năm Tù
SANTA ANA – Một thành viên băng đảng đã bị kêu án 25 năm và 8 tháng tù trong một phiên xử hôm Thứ Năm ở Quận Cam, sau khi nhận tội đã giết một cậu bé 13 tuổi, theo bản tin AP và O.C. Register.
Quang Do, 24 tuổi, ngụ ở Westminster, cũng thú tội muốn tìm giết 2 người khác trong gia đình cậu bé nạn nhân nhằm làm lợi cho băng đảng của y.
Tội ác xảy ra ngày 13-8-2003, khi Minh Tran tới một tiệm ăn Mễ ở Westminster cùng với baạ và gia đình. Một nhóm chơi băng đảng nhìn thấy, nhầm cậu Minh Trần với một tay băng đảng đối thủ, nên bắn vào Trần.
Băng naỳ sau đó dí theo, rượt chiếc xe Minh Tran đang ngồi bên trong, tới một ngõ cụt ở Westminster, nơi một hung thủ khác, Jason Alejandro Aguirre, bứơc ra khỏi xe đang do Do lái, rồi bắn nhiều phát vào một chiếc xe khác.

Một bồi thẩm đoàn hồi tháng 6 đã đề nghị án tử hình cho Aguirre, 34 tuổi, cư dân Garden Grove, nhưng tòa sẽ kêu án vào ngày 14-8-2009.
Có 5 can phạm khác cũng đã thú tội.
Ba ngườøi trong đó -- Harrison Khoa Pham, lúc đó 16 tuổi; Aaron Villegas, lúc đó 16; và Danny Viet Duong, lúc đó 17 tuổi -- đều bị truy tố như người loơn.
Pham khai nhận 2 tội, mưu sát và khủng bố ngoaì phố, bị án 6 năm và 4 tháng tù. Còn Dương sẽ bị kêu án ngày 11-9-2009 sau khi nhận tội.
Hai nghi can khác bị xử theo người lớn lúc đó. Dung Q Le, 26 tuổi, ngụ ở Portland,  thú tội hồi tháng 6-2009, lãnh án 23 năm và 4 tháng tù.
Còn Donny Long Nguyen, 24 tuổi, ngụ ở Westminster, bị kêu án 18 năm và 4 tháng tù.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Michelle Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.