Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Văn Đàn Đồng Tâm Ra 2 Sách: Tuyển Tập 9, Anh Bằng...

16/07/200900:00:00(Xem: 1893)

Văn Đàn Đồng Tâm Ra 2 Sách: Tuyển Tập 9, Anh Bằng...
Hình ảnh Văn Đàn Đồng Tâm.


Garden Grove ( Cổ Ngưu )- - Trưa Chủ Nhật ngày 12 tháng 7 năm 2009 tại nhà hàng Diamond khoảng 300 quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và anh chị em văn nghệ sĩ trong văn đàn Đồng Tâm tham dự.
Nhóm chủ trương văn đàn có Nhà Văn Doãn Quốc Sỹ, Nhà Văn Khoa Học Gia Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh, Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Luật Sư Trần Thanh Hiệp, Nhà Văn Tạ Xuân Thạc, Nhà Văn Việt Hải . . .
Điều hợp chương trình Nhà Văn Phong Vũ. MC Thụy Trinh.
Mở đầu cho buổi họp mặt Nhà Thơ Hồng Vũ Lan Nhi trưởng ban tổ chức cùng Nhà Thơ Nguyễn Tiến Quỳnh Giao lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách sau đó giới thiệu thành phần tham dự. . .
Tiếp theo  nghi thức khai mạc do hội Thủy Quân Lục Chiến phụ trách.
Nhà Văn Tạ Xuân Thạc, đại diện Văn Đàn Đồng Tâm lên ngỏ lời cảm ơn quan khách và thân hữu tham dự, sau đo Ong cũng cho biết mục đích buổi hội ngộ nhân kỷ niệm 4 năm thành lập và đồng thời cũng giới thiệu đến qúy thân hữu Tuyển Tập Đồng Tâm 9 với chủ đề để tưởng niệm những thành viên trong văn đàn đã qua đời trong số có Cố Bác Sĩ Lê Khắc Tánh, Giáo Sư Bùi Ngọc Thiệp và cũng để vinh danh những đóng góp lớn lao trong nền âm nhạc Việt Nam của Nhạc Sĩ Anh Bằng, trong dịp nầy cũng cho phát hành "Tuyển tập viết về Anh Bằng."
Tiếp theo là phần phát biểu của Nhà Văn Doãn Quốc Sỹ. Ong nói vì tương lai cho nền văn học nhân bản nên Ong cùng một số Anh Chị Em cho ra đời nhóm văn đàn Đồng Tâm với mục đích duy trì và phát triển nền văn học đến các thế hệ tương lai tại quê người, đồng thời khuyến khích và nâng đở những cây viết trẻ để họ tiếp nối truyền thống tại xứ người.


Nhà văn Khoa Học Gia Nguyễn Xuân Vinh, Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, lần lượt lên phát biểu về những cảm nghĩ đối với sự cần thiết của văn đàn Đồng Tâm. Nhà Văn Việt Hải chủ bút văn đàn cũng lên ngỏ lời cảm ơn những đóng góp của tất cả anh chị em trong văn đàn để có ngày họp mặt hôm nay, sau đó Ong cũng không quên cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể đã đến tham dự ngày kỷ niệm nầy. Nhà thơ Thái Tú Hạp lên ngỏ lời kêu gọi sự yểm trợ về tài chánh để văn đàn có điều kiện thực hiện những mong ước chung cho văn đàn tiếp tục tồn tại và phát triễn tại quê người.
Một chương trình văn nghệ đặc sắc do anh chị em nghệ sĩ đóng góp với phần điều hợp duyên dáng của nhà văn Phong Vũ và MC Thụy Trinh.
Buổi tiệc bắt dầu mọi người cùng thưởng thức những món ăn ngon miệng của nhà hàng Diamond. Chương trình văn nghệ kéo dài cho đến giờ phút chót, nhiều tiết mục do các anh chị em nghệ sĩ thân hữu đền giúp vui vẫn không có thời giờ trình diễn.
Bên cạnh còn có phần triễn lãm tranh của Họa Sĩ Lê Thúy Vinh, Doãn Quốc Vinh đã dược nhiểu người thưởng ngọan.
Khi chúng tôi viết tin nầy chúng tôi có nhận điện thoại từ ban tổ chức nhờ chuyển đến qúy vị nghệ sĩ cũng như tất cả những thân hữu tham dự lời cảm ơn chân thành và lời xin lỗi những thiếu sót xảy ra trong ngày họp mặt.
Tối lại cũng tại địa điểm nầy một đêm văn nghệ do Trung Tâm Asia trình diễn với nhiều ca sĩ trẻ của trung tâm tham dự để chung vui cùng Nhạc Sĩ Anh Bằng và nhóm văn đàn Đồng Tâm nhân ngày sinh nhật của Nhạc Sĩ Anh Bằng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.