Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Sư Traga Rinpoche Giảng Về Bát Nhã Tâm Kinh

07/07/200900:00:00(Xem: 2124)

Đại Sư Traga Rinpoche Giảng Về Bát Nhã Tâm Kinh

Đại Sư Traga Rinpoche tại chùa A Di Đà, Westminster.


Westminster ( Cổ Ngưu )- - Trưa Thứ Sáu ngày 3 Tháng 7 năm 2009 tại chùa A Di Đà Đại Sư Traga Rinpoche đã thuyết giảng Bát Nhã Tâm Kinh. Bát Nhã Tâm Kinh là kinh ngắn nhất gồm có khoảng 260 chữ và cũng là tinh yếu của bộ Đại Bát Nhã gồm 600 cuốn. Đại Sư Traga Rinpoche đã giúp người tham dự hiểu rõ hơn tinh hoa của Kinh Bát Nhã, vượt qua ảo ảnh sai lầm để tiến đến bờ giác ngộ.
Trong phần thuyết giảng ngài đã nhấn mạnh đến "Tứ Vô Lượng Tâm" Từ, Bi, Hỷ Xã. . . . . Ngài đã dùng tiếng Tây Tạng và đã được một Phật Tử người Mỹ dịch sang tiếng Anh và Phật Tử Dương Tiến Đạt dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt. Nhiều Phật Tử thuộc nhiều sắc tộc đã đến tham dự buổi thuyết pháp do ngài thuyết giảng. Buổi thuyết giảng của Đại Sư được bảo trợ bỡi  Chùa A Di Đà do Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc làm Viện Chủ.
Được biết Đại Sư Traga Rinpoche là một Đạo Sư chứng đắc hai pháp tu Đại Viên Mãn và Đại Thủ An. Sự truyền thừa của Traga Rinpoche bắt nguồn từ ngài Rigdzin Godem, một vị đã khám phá ra những kho tàng tâm linh được cất giấu có tên là kho tàng Bắc Phương của giòng truyền thừa Nyingma. Traga Rinpoche là hiện thân của Đại Hành già Togden Tsondrue Tharchin. Trong suốt 10 năm, Đại Sư Traga Rinpoche đã ẩn thất tu tập, và đã tu tập miên mật trong 7 năm liên tục dưới sự hướng dẫn của Đại Tôn Sư và Bổn Sư Khenpo Munsel - là một trong những vị  Đại Tôn Sư danh tiếng nhất của giòng truyền thừa Nyingma Traga Rimpoche, được huấn luyện theo cả hai truyền thống Drikung Kagyu và Nyingma và cũng đã từng tu học dưới sự hướng dẫn của Bậc Đại Hành Giả Togden thuộc giòng Kagyu ở Tashi Jong. Traga Rinpoche là trưởng tử của Ngài Garchen Rimpocher và hiện đang hướng dẫn thiền sinh ẩn tu tại tại trung tâm Phật Giáo Garchen Buddhist Instute tại Tiểu Bang Arizona cũng như coi sóc trung tâm Rigzin Dhama Foundation tại Albuquerque, New Mexico. Qúy đồng hương Phật tử muốn biết thêm chi tiết xin vào trang web: www.rigdzin.comhoặc www.garchen.net

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.