Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Giới Trẻ Công Giáo Đã Khai Mạc Với Sinh Khí Mới

06/07/200900:00:00(Xem: 3869)

Đại Hội Giới Trẻ Công Giáo Đã Khai Mạc Với Sinh Khí Mới
Hình ảnh trong Đại Hội Giới Trẻ Công Giáo.


Lucy Nguyễn


(Long Beach, CA) Đại Hội Giới Trẻ Công Giáo đã khai mạc với hàng ngàn bạn trẻ Việt Nam đến từ khắp nơi trong tuần lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Trong buổi lễ khai mạc, anh Nguyễn Mạnh Chí, Trưởng Ban Tổ Chức, đã kêu gọi các bạn trẻ hãy “lợi dụng cuộc họp mặt quí báu này để sinh hoạt, học hỏi, chia sẻ và trao đổi cho nhau những món quà thật ý nghĩ của đời mình.”
Chủ đề của đại hội là “Đừng Sợ - Hãy Vương Lên” (Be Not Afraid), như một lời mời gọi đến với các bạn trẻ hãy đứng lên đối diện với những khó khăn của cuộc sống và xã hội để sống theo tinh thần đức tin của người Công Giáo và nói lên quan điểm của các bạn trẻ đối với xã hội, quê hương và cộng đồng.


Các bạn trẻ Việt Nam đã đến từ các nơi xa xôi nhất như Seattle, San Jose, Texas, Portland, Boston, Oklahoma, San Diego và cả Canada. Trong ngày đầu tiên, các bạn trẻ đã có cơ hội chia sẻ về các đề tài hội thảo như Những Vấn Đề Đối Nghịch Trong Xã Hội (Polarizing Issues in Our Culture), Nói Chuyện Về Tình Yêu – Tìm Kiếm Người Yêu Lý Tưởng (Love Talk- Finding Mr./Ms. Right) hay Những Giá Trị Căn Bản của Người Công Giáo – Ân Sủng và Thử Thách (Core Catholic Values – Gifts & Challenges). Sống trong một xã hội với tràn  ngập những tin tức đủ mọi  loại và ngay lập tức, nhiều bạn trẻ đã lần đầu tiên đối diện với những vấn đề như đồng tình luyến ái, hôn nhân đồng tính, giết người vì ân huệ (mercy killing) hay phá thai trong giới trẻ.
Đại Hội Giới Trẻ Kỳ III sẽ tiếp tục sang ngày thứ bảy và kết thúc vào chiều ngày Chúa Nhật với Thánh Lễ Bế Mạc, trong đó có Nghi Thức Sai Đi. Trong nghi thức sai đi, các bạn trẻ sẽ được mời gọi ra đi trở về với địa phương với một sứ mạng mới là tuyên chưng đức tin và làm chứng cho đức tin để nói lên tiếng nói và quan điểm của người trẻ Công Giáo Việt Nam trong những vấn đề quan trọng đối với Giáo Hội, Xã Hội Hoa Kỳ và đất nước Việt Nam. Các bạn trẻ cũng sẽ công bố một bản tuyên ngôn trong Nghi Thức Sai Đi để nói lên quan điểm và quyết tâm của các bạn trẻ tham dự Đại Hội Giới Trẻ kỳ III.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.