Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Giới Trẻ Công Giáo Đã Khai Mạc Với Sinh Khí Mới

06/07/200900:00:00(Xem: 3590)

Đại Hội Giới Trẻ Công Giáo Đã Khai Mạc Với Sinh Khí Mới
Hình ảnh trong Đại Hội Giới Trẻ Công Giáo.


Lucy Nguyễn


(Long Beach, CA) Đại Hội Giới Trẻ Công Giáo đã khai mạc với hàng ngàn bạn trẻ Việt Nam đến từ khắp nơi trong tuần lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Trong buổi lễ khai mạc, anh Nguyễn Mạnh Chí, Trưởng Ban Tổ Chức, đã kêu gọi các bạn trẻ hãy “lợi dụng cuộc họp mặt quí báu này để sinh hoạt, học hỏi, chia sẻ và trao đổi cho nhau những món quà thật ý nghĩ của đời mình.”
Chủ đề của đại hội là “Đừng Sợ - Hãy Vương Lên” (Be Not Afraid), như một lời mời gọi đến với các bạn trẻ hãy đứng lên đối diện với những khó khăn của cuộc sống và xã hội để sống theo tinh thần đức tin của người Công Giáo và nói lên quan điểm của các bạn trẻ đối với xã hội, quê hương và cộng đồng.


Các bạn trẻ Việt Nam đã đến từ các nơi xa xôi nhất như Seattle, San Jose, Texas, Portland, Boston, Oklahoma, San Diego và cả Canada. Trong ngày đầu tiên, các bạn trẻ đã có cơ hội chia sẻ về các đề tài hội thảo như Những Vấn Đề Đối Nghịch Trong Xã Hội (Polarizing Issues in Our Culture), Nói Chuyện Về Tình Yêu – Tìm Kiếm Người Yêu Lý Tưởng (Love Talk- Finding Mr./Ms. Right) hay Những Giá Trị Căn Bản của Người Công Giáo – Ân Sủng và Thử Thách (Core Catholic Values – Gifts & Challenges). Sống trong một xã hội với tràn  ngập những tin tức đủ mọi  loại và ngay lập tức, nhiều bạn trẻ đã lần đầu tiên đối diện với những vấn đề như đồng tình luyến ái, hôn nhân đồng tính, giết người vì ân huệ (mercy killing) hay phá thai trong giới trẻ.
Đại Hội Giới Trẻ Kỳ III sẽ tiếp tục sang ngày thứ bảy và kết thúc vào chiều ngày Chúa Nhật với Thánh Lễ Bế Mạc, trong đó có Nghi Thức Sai Đi. Trong nghi thức sai đi, các bạn trẻ sẽ được mời gọi ra đi trở về với địa phương với một sứ mạng mới là tuyên chưng đức tin và làm chứng cho đức tin để nói lên tiếng nói và quan điểm của người trẻ Công Giáo Việt Nam trong những vấn đề quan trọng đối với Giáo Hội, Xã Hội Hoa Kỳ và đất nước Việt Nam. Các bạn trẻ cũng sẽ công bố một bản tuyên ngôn trong Nghi Thức Sai Đi để nói lên quan điểm và quyết tâm của các bạn trẻ tham dự Đại Hội Giới Trẻ kỳ III.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.