Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Sẽ Suy Thoái 9 Tháng Nữa, Nộp Đơn Xin Vào Cia Tăng Vọt

05/07/200900:00:00(Xem: 2401)

Mỹ Sẽ Suy Thoái 9 Tháng Nữa, Nộp Đơn Xin Vào CIA Tăng Vọt

Kinh tế gia Nouriel Roubini tiên đoán cuộc khủng hoảng hiện nay sẽ còn kéo dài thêm 6 đến 9 tháng nữa. Theo ông, nếu nhìn vào thông tin kinh tế vĩ mô đối với tình hình việc làm, mua bán, tiêu thụ, sản xuất, nhà cửa thì thực tế vẫn không không thay đổi là mấy.
Cho đến năm sau, giá dầu sẽ hướng đến $100 một thùng. Thêm vào đó là khủng hoảng ngân sách và nó sẽ tạo thêm áp lực lên ngân hàng trung ương. Khi kinh tế phục hồi thật sự xảy ra với mức tăng trưởng từ 1% đến 1.5% trong vài năm tới thì cũng sẽ mất ít nhất là một thời gian nữa mới thật sự ổn định.
Trên đài CNBC ông tiên đoán tỉ lệ thất nghiệp sẽ vượt 11%. Ông cũng thấy trước nguy cơ của một cuộc khủng hoảng nhỏ thứ nhì trước nặt với kinh tế tăng trưởng vào số âm cuối năm nay. Các quyết sách hiện nay của chính phủ phần nào khiến kinh tế phục hồi khá khó khăn. Và thị trường cần phải tự điều chỉnh theo quy luật riêng của nó.


Trong một tin khác thì với lượng thất nghiệp tăng vọt, nhiều người đổ xô nộp đơn xin vào làm cho cơ quan CIA. Từ sinh viên đến người làm ngân hàng đều hy vọng mình được tuyển dụng trong năm nay. Chỉ mới 6 tháng đầu năm mà cơ quan này đã nhận vào khoảng 90,000 đơn xin việc.
Tháng 5 tỉ lệ thất nghiệp được đánh dấu vào khoảng 9.4%, cao nhất trong vòng 25 năm qua. Mặc dù sẽ không cao bằng tiền lương được trả trước đây, nhưng nhiều người vẫn nuôi hy vọng có được một công việc ổn định.
Tiền lương làm cho cơ quan CIA dao động từ $50,000 đến $100,000/năm và cao hơn nêu lãnh vực chuyên môn cần. Cơ quan này cũng khá thành công khi thuyển dụng sinh viên tại các trường đại học trước đây.
Quá trình tuyển dụng vào CIA khá gay go. Đơn được chuyển đến Langley thuộc bang Virgina để cứu xét. Để được nhận, các ứng viên phải tốt nghiệp với 2 hoặc 3 ngôn ngữ từ các khu vực nhạy cảm hoặc chiến lược như Ả-rập, Trung Hoa, Đại Hàn, Ba Tư. Không những vậy, mỗi ứng viên phải qua một kỳ sát hạch về quá khứ tung tích. Chỉ có khoảng dưới 20,000 người trong số 180,000 người mỗi năm được nhân. Chỉ có một số ít là làm việc ở ngoài. Còn lại đa số sẽ thu thập thông tin, phân tích và gửi thông báo đến các văn phòng trong ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.