Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Buổi Văn Nghệ Dạ Vũ Gây Quỹ Xây Dựng Tượng Đài Florida

02/07/200900:00:00(Xem: 2229)

Buổi Văn Nghệ Dạ Vũ gây quỹ xây dựng Tượng Đài Florida  
Mô hình tượng đài.


Florida --  Để đẩy mạnh cộng tác vận động gây quỹ xây dựng Tượng Đài Florida, Ủy Ban Vận Động đã phối hợp với Ban Chấp Hành Cộng Đồng cùng toàn thể hội đoàn người Việt ở Nam Florida tổ chức buổi Văn Nghệ Dạ Vũ ngày 20 tháng 6 năm 2009 tại thành phố Hollywood, Florida. 
Chúng tôi ghi nhận được thành phần quan khách có bà Đồng Thanh Chủ tịch CĐVN Tiểu bang Florida từ Tampa Bay; Tiến sĩ Nguyễn văn Lương Phó Chủ tịch CĐVN Tiểu bang Florida từ Orlando; Ông Lê Thanh Liêm Chủ tịch CĐVN Nam Florida; Ông Nguyễn Kim Sơn Chủ tịch Hội Đồng Đại Biểu kiêm Chủ Tịch Hội Chiến Sĩ Nam Florida; Bà Thái Hoàng Xuân Chủ tịch Hội Người Việt Cao Niên Nam Florida; Ông Nguyễn Văn Hơn Chủ tịch Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Nam Florida; Ông Lê Ngọc Kim Gia đình Mũ Đỏ Nam Florida; Ông Trần Cung Chủ tịch Hội Phật Giáo Nam Florida; Ông Phạm Đình Khánh chủ tịch Hội Phật Giáo Palm Beach; Ông Nguyễn Trà Cựu Chủ tịch Hội Phật Giáo Palm Beach; v.v...
Phần nghi lễ của chương trình do ông Thân Văn Lai điều khiển được bắt đầu bằng nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ, và một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến những bậc Tiền nhân đã dựng nước và giữ nước, những anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu vì Tự Do Dân Chủ cho đồng bào và những nạn nhân của chế độ Cộng sản đã phải bỏ mình trên con đường đi tìm Tự Do.
Sau đó, ông Chu Bá Yến tóm lược thành quả và chương trình vận động xây dựng Tượng Đài Florida trong tương lai. Thay mặt cho Ủy Ban Vận Động, ông Yến cám ơn tất cả những vị lãnh đạo và thành viên ban chấp hành cộng đồng, hội đoàn người Việt miền nam Florida đã phối hợp tổ chức buổi gây quỹ ngày hôm nay. Đây là lần thứ hai toàn thể ban chấp hành cộng đồng và hội đoàn miền Nam Florida đã phối hợp tổ chức gây quỹ như trên. Điều này nói lên tinh thần đoàn kết và quyết tâm xây dựng Tượng Đài Chiến Sĩ. Ông Yến cám ơn MC Nam Lộc và những ca sĩ nổi tiếng đã đến trình diễn trong tinh thần yểm trợ công tác xây dựng Tượng Đài.
Ông Yến cũng cám ơn:
- Nhạc sĩ Xuân Điềm đã thực hiện CD "Tưởng Nhớ Chiến Sĩ Tự Do" dành riêng cho Tượng Đài Florida và phát hành vào Ngày QLVNCH 2009 để Ủy Ban Vận Động gây quỹ.
- Nhà văn Uyên Sơn phát hành tuyển tập "Cái Chết Của Một Dòng Sông" cũng vào Ngày QLVNCH 2009 để gây quỹ cho Tượng Đài.
- Kiến Trúc sư Nguyễn Đức Huy, trưởng ban Kiến thiết và Kỹ thuật của Ủy Ban Vận Động, đã cố gắng thực hiện mô hình lớn như thực tế để kịp trưng bày trong buổi Văn Nghệ gây quỹ.
Kế tiếp là ông Lê Thanh Liêm, Chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Miền Nam Florida, chào mừng quan khách và nghệ sĩ đã đến miền Nam Florida để yểm trợ công tác gây quỹ xây dựng Tượng Đài. Ông Liêm là một người lãnh đạo trẻ trong cộng đồng. Trong lời chào mừng quan khách, Ông đã nói những sự anh dũng chiến đấu của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, sự dã man của Cộng Sản Việt Nam, sự tri ơn những Chiến Sĩ qua hình ảnh Tượng Đài. Ông nhắc lại lời của nhà báo Đỗ Tiến Đức "Tượng đài, người lính đó không vô tri vô giác đâu, bởi vì hồn của tượng đài là hồn của tập thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa. Những người chiến sĩ chúng ta sẽ theo thời gian mà vắng dần nhưng pho tượng sẽ thiên thu mang hồn của chúng ta hướng về nước Việt, và sẽ trở thành đất thiêng để các thế hệ hậu duệ hành hương tưởng niệm". Để kết luận, Ông kêu gọi mọi người hãy yểm trợ cho dự án Tượng Đài sớm thành hình.
Ông Thân Văn Lai giới thiệu ông MC Nam Lộc, người mà cả cộng đồng hải ngoại lẫn trong nước đều biết đến qua hình ảnh của trung tâm Asia, đài truyền hình SBTN, chương trình gây quỹ xây Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ Westminster, tượng đài Nạn Nhân Cộng Sản Quốc Tế tại Hoa Thịnh Đốn, và chương trình gây quỹ yểm trợ Thương Phế Binh QLVNCH nơi quê nhà. Đồng bào hải ngoại cũng biết đến ông qua ba thập niên phục vụ ng""i tỵ nạn mà hiện nay ông là Giám Đốc cơ quan thiện nguyện USCC tại Los Angeles, California.
Phần Văn Nghệ được bắt đầu bằng bản hòa tấu của ban nhạc Nắng Hạ để chào đón MC Nam Lộc và những nghệ sĩ gồm có Ánh Minh, Lâm Thúy Vân, Mai Thiên Vân, Đoàn Phi và Thế Sơn. Những tràng pháo tay liên tục chào mừng MC Nam Lộc khi ông bước ra sân khấu. Ông cám ơn khán giả đã dành cảm tình đặc biệt cho ông. Khán giả chăm chú nghe ông nói về chuyện Tượng Đài Westminster rồi đến Houston. Ông tâm tình là những chiến sĩ đã hy sinh vì chiến đấu cho đồng bào. Chúng ta mang một món nợ mà không ai đòi chúng ta phải trả. Nhưng đồng bào từ Úc Châu qua Âu Châu đến Mỹ Châu đã tự động dựng lên những Tượng Đài để tri ơn những chiến sĩ đó. Ông kêu gọi đồng bào yểm trợ cho Tượng Đài Florida.
Mỗi lần MC Nam Lộc và ca sĩ xuất hiện trên sân khấu là những tràng pháo tay tiếp theo. Nhất là khi ông và ca sĩ rời sân khấu xuống trình diễn và chụp hình chung với khán giả. Nhiều vị đã bỏ tiền vào thùng lạc quyên do mấy em trong cộng đồng tình nguyện mang theo. Nhiều vị đã mua vé vào cửa rồi lại ủng hộ trong hội trường $100, $200, $500. Có vị ủng hộ lần thứ nhất $500, rồi ngay sau đó lại ủng hộ lần thứ hai $500 nữa đó là ông bà Dũng - Dung, chủ tiệm FL Hollywood Nails Supply ở Miami. Ông Trần Nam phóng viên đặc biệt của đài VOA gọi đến ủng hộ $100. Tất cả những ân nhân ủng hộ Tượng Đài tại chỗ cũng như không đến tham dự đều được MC Nam Lộc đọc tên trong hội trường.
Khán giả đã ngưỡng mộ ông qua những thành tích hoạt động trên, nay lại được nghe chính ông trình diễn bản nhạc do ông sáng tác "Saigon Ơi, Vĩnh Biệt" và bản "Người Di Tản Buồn". Sau lời ca "... cho tôi xin một mộ phần bên ngàn chiến hữu của tôi ..." ông nói: Và đây cũng là mơ ước của những người cựu chiến binh chúng ta, đã không mang họ đến bên bờ tự do như chúng ta thì chúng ta sẽ quyết tâm mang linh hồn họ đến định cư tại Florida nơi Tượng Đài sẽxây cất. Ông cho biết là ông chỉ mang theo có 2 CD "Saigon Ơi, Vĩnh Biệt" và 1 CD "Tri Ơn" thực hiện cho Tượng Đài dự trù sẽ tặng cho bạn bè. Nhưng vì thấy khán giả ái mộ, nên ông hoãn tặng cho bạn bè mà dành cho khán giả nào ủng hộ quỹ Tượng Đài $500 cho một CD. Ngay lập tức có 3 khán giả giơ tay lên là ông bà Lương Tuấn Anh, chủ chợ Á Đông, ông bà Võ Cư người đã ủng hộ Quỹ Tượng Đài 6, 7 lần mà mỗi lần $100 hoặc $200, và ông bà Mười Khiêm. Những vị này đã được Ông ký tặng ngay trên sân khấu.
Ông MC Nam Lộc cũng giới thiệu tuyển tập "Cái Chết Của Một Dòng Sông" của nhà văn Uyên Sơn và kêu gọi khán giả mua để ủng hộ Tượng Đài Florida.  Đồng bào Florida rất vui mừng khi nghe ông Nam Lộc nói là ông và MC Việt Dzũng sẽ tích cực yểm trợ dự án Tượng Đài Florida bất cứ nơi nào khi mà Ủy Ban Vận Động cần đến. Những tràng pháo tay lại vang rội hội trường. Để tỏ lòng cám ơn ông Nam Lộc và nghệ sĩ, Ủy Ban Vận Động trao tặng ông tấm plaque để làm kỷ niệm và mỗi nghệ sĩ một bó hoa hồng.  
Chương trình Văn Nghệ Dạ Vũ đã kéo dài đến 1 giờ sáng. Buổi vui nào cũng đến lúc cũng phải chấm dứt. Đồng bào ra về với bao luyến tiếc.
Florida Việt Báo tường thuật.
(Ghi chú của tòa soạn www.vietbao.com, Việt Báo Quận Cam, San Jose và Miền Nam: Florida Việt Báo là cơ quan truyền thông độc lập, không liên hệ với 4 cơ sở Việt Báo nói trên. Bài này đăng theo yêu cầu của cộng đồng Florida trong nỗ lực góp sức xây tượng đài. Xin chúc sớm xây dựng hoàn tất.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.