Hôm nay,  

Về Một Gia Đình Việt Nam Có 5 Người Con Thành Đạt Bác Sĩ

01/07/200900:00:00(Xem: 9721)

VỀ MỘT gia đình việt nam có 5 người con thành đạt bác sĩ
Nguyên-Dzuy


Từ trái sang phải: Nữ sĩ Bích-Ty, phu nhân B/S Phạm Nguyên Lương, con gái đầu Suzanne Hương, trai thứ 2 David Long Phạm, trai thứ ba Victor Lân Phạm, gái thứ 4 Yvonne Nga Phạm, trai thứ 5 út, Michael Liêm Phạm .
“Cha truyền con nối.”
Ngược dòng thời gian sau 30-4-75 cộng sản cưỡng chiếm miền Nam Việt Nam, mọi người quân, cán, chính VNCH, đều vào các trại tù từ nam chí Bắc, (CS gọi là trại cải tạo) còn đồng bào không ở sống nổi cuả chế độ CS,  nên một số đồng bào bỏ nước ra đi tìm đường vượt biên, vượt biển, hiểm nghèo, sống chết mặc thời gian.  “Mục đích tìm hai chữTự Do”. Thế thì chấp nhận ra đi chết sống mặc nhiên gởi sinh mạng cho định mệnh kiếp người, (Thập tử nhất sanh, mười phần chết, chỉ có một phần sống) chấp nhận ra đi, ra đi không mang theo những gì cả, bỏ lại quê hương, Tổ tiên ông bà, thân bằng quyến thuộc nơi chôn nhau cắt rún, “mà chỉ mang theo một lá cờ vàng, ba sọc đỏ, Tổ quốc VN hồn thiêng sông núi” cuộn vào lòng chúng ta mà sống nơi xứ người.
Nhìn lại ba mươi bốn (34) năm xa quê hương Cộng-Đồng người việt tị nạn chúng ta khắp trên toàn thế giới, thành công trên mọi mặt nơi quê người, từ kinh-tế, văn hoá, xã hội, vào giòng chính sinh hoạt cuả chính quyền địa phương ở Mỹ, Châu-âu, Pháp, Canada, Úc, v.v và v.v… (nói chung) nói riêng tại Hoa Kỳ Cộng Đồng người Việt tị nạn rất thành công học vấn, và hảnh diện con em chúng ta làm rạng danh Cộng đồng tị nạn hải ngoại. Lần lược tuổi trẻ sinh hoạt vào chính trường chính trị trong chính quyền Mỹ, từ Thành phố, quận hạt, đến Quốc Hội Mỹ, Cộng Hoà hay Dân chủ đều có người Việt hiện diện vẻ vang, so với Cộng Đồng các sắc dân khác.
 Hảnh diện vẻ vang nhất cho Cộng Đồng người Việt tị nạn tại Nam California.   Trong số những gia đình mà Cộng Đồng chúng ta có thể hảnh hiện: “về mục Gương thành công trên xứ người” có một GIA ĐÌNH NUÔI, DẠY 5 CON THÀNH CÔNG, đó là gia đình B/S Phạm Nguyên Lương và nữ sĩ Bích-Ty, sinh 5 đứa con: 3 trai, 2 gái, đều thành công học vấn (có thể nói cha truyền con nối, cha B/S các con đều học thành công ra B/S ) .
Hiện tại 3 con B/S y khoa học xong có bằng B/S ra trường năm 2008 và năm 2009, gia đình anh Phạm Nguyên Lương, và Bích-Ty,  đã làm một buổi lễ long-trọng trình diện Cộng đồng vào ngày 14-6-09, tại nhà hàng Paracel, Thành phố Westminster,  hơn 200 quan khách, thân hữu, bạn bè, nội ngoại và đồng hương tham dự chúc mừng, tặng hoa cho 2 cháu Suzanne Hương Phạm và cháu Victor Lân Phạm.  Còn 2 cháu, (cháu thứ 4) đang học tại Sacramento sang năm 2010 ra bác sĩ y khoa tiếp, còn cháu thứ 5 đang học tiền Y Khoa. 
B/S Phạm Nguyên Lương quê Tỉnh Hưng-Yên, (Bắc Việt) di cư vào nam 54, học B/S đi lính ngành quân y, quân lực VNCH.


Di tản năm 75 định cư tại Mỹ tiểu bang Cali (Bắc Cali) thành phố San Francisco, lập gia đình với cô Bích Ty vào năm 1977, (2 năm sau sang Mỹ) sinh ra được 5 cháu :  3 cháu trai, 2 cháu gái.
Cháu gái đầu Suzanne Hương Phạm, và cháu trai David Long Phạm (sanh tại San Francisco lời trình bày cuả B/S Lương)  theo thời gian công vụ chuyên môn cuả Tiểu Bang ngành B/S được học khoá huấn luyện để trở thành B/S gia đình nên dời gia đình về Thành phố Philadelphia ở tiểu bang Pennsylvania thường trú nơi đây, làm việc tại New York 2 năm,  sau đó đi sang Oklahoma học thêm về tâm lý học trở thành B/S “Bác sĩ Tâm Phân Học”  (Psychiatrist) Ở University of Oklahoma,  hành nghề phục vụ tại đây 18 năm, nghỉ hưu về Nam California. Nhưng không nghỉ hưu được, chính phủ lại mời trở lại làm việc cho Department of correction, gần 10 năm liên tục hiện còn hành nghề làm việc tại đây. 
Vợ là nữ sĩ Bích Ty quê sinh Tỉnh Thái Bình, (hiện cô là Hội Trưởng Tỉnh Thái-Bình sinh hoạt CĐ nam Cali) cha mẹ còn sống năm nay 91 tuổi (thượng thọ ông bà ngoại cuả mấy cháu) hiện đang định cư tại Nam Cali Orange County. Hai vợ chồng cưới nhau đến nay là 32 năm, có 5 con kể trên .
THÀNH CÔNG 5 CON B/S, MỘT GIA ĐÌNH :
Người con gái đầu Suzanne Hương Phạm đậu Y-Khoa B/S hai chuyên khoa: 1-về nội khoa (Internal Medicine)   2- về Nhi Khoa, (Pediatric) từ nhỏ Suzanne Hương Phạm đã có mộng làm từ thiện, mong lớn lên học làm B/S đi làm việc cứu người bệnh hoạn nghèo khổ bất cứ nơi đâu trên toàn Thế Giới, vừa qua cháu Suzanne Hương, đã bay máy bay sang Phi-Châu, tình nguyện cứu giúp đồng bào nghèo đói, khó khổ bệnh tật tại Phi Châu.
Người con thứ 2 là David Long Phạm đậu B/S Y khoa đã ra trường năm 2008 làm B/S y khoa.
Người con thứ 3 là Victor Lân Phạm học giỏi biết nhiều thứ tiếng kể cả tiếng Nhật , dù gốc Việt-Nam mà được sự tín nhiệm sinh viên Nhật cử B/S Victor Lân làm Hội Trưởng sinh viên Nhật tại Oklahoma, còn có bằng võ,  đai đen Tae-Kwon-Do .
Cháu Thứ tư và thứ năm: Cháu Yvonne Nga Phạm, học Y khoa tại Sacramento, còn một năm nữa ra trường B/S Y Khoa. Cháu út thứ 5 Michael Liêm, đang theo học (tiền) Y khoa,  (Premdicine) tại Riverside University ….
Đặc biệt được ba mẹ là B/S Phạm Nguyên Lương và nữ sĩ Bích-Ty răn dạy, huấn luyện các cháu nhớ cội nguồn tiếng Việt không quên tiếng Việt, nên 5 cháu nói tiếng Việt lưu loát như Bố mẹ, cha mẹ nào thì con ấy. 
Mong sao CĐ ngày càng nhiều gương thành công hơn nữa, và hiểu rằng được lớp cha ông chúng ta đã hy sinh  nhiều, mong để lại cho lớp trẻ tiếp bước trên mọi mặt, thành công trên xứ người, làm người tốt cho xã hội tốt,  đầu tư trí tuệ, chất xám trong người, để mai hậu về nước cùng nhau xây dựng quê hương xứ sở Việt-Nam tốt đẹp,  dân chủ, tự do và thịnh vượng không còn Cộng Sản.
Nguyên-Dzuy

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngày 09/05/2024, đảng CSVN tung ra 5 “điều răn” mới quy định tiêu chuẩn gọi là “chuẩn mực đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới”, nhưng liệu có dậy được ai không? Tất cả 5 Điều chứa đựng những tiêu chuẩn đã có từ lâu, nhưng thất bại vì những chứng hư tật xấu trong đảng vẫn tồn tại, đứng đầu là tham nhũng, tiêu cực và chủ nghĩa cá nhân, lợi ích nhóm...
Trong thời gian gần đây, thế giới đã chứng kiến cuộc khủng hoảng lãnh đạo chưa từng thấy ở Việt Nam kể từ ngày quốc gia Á châu này nằm trong tay thống trị của đảng Cộng Sản gần một nửa thế kỷ. Tính từ tháng Năm, 2022 đã có hai chủ tịch nước, hai phó thủ tướng, một trưởng ban kinh tế trung ương, chủ tịch quốc hội, và một thường trực ban bí thư kiêm trưởng ban tổ chức trung ương bị cách chức vì chiến dịch chống tham nhũng. Bộ Chính Trị Khóa 13 cũng bị mất năm ủy viên hiện chỉ còn 13 người. Nhiều nhà quan sát chính trị tự hỏi đã đến lúc Việt Nam chuyển biến thành một nước dân chủ hay chưa? Kinh nghiệm những nước cộng sản Trung Âu và Đông Âu đã trải nghiệm qua tiến trình này khoảng bốn thập niên về trước có giúp gì cho Việt Nam ngày nay được không? Đây cũng là chủ đề của bài báo này
Dù sống cùng thời nhưng khác nơi nên tôi không gặp Nguyễn Tất Thành lần nào ráo. Giao lưu, tương tác, chit chat … (qua không gian mạng) cũng không luôn. Bởi vậy, tôi chỉ đoán già/đoán non rằng con đường học vấn của ổng không dài và (dường như) cũng không được suôn sẻ gì cho lắm.
Trong lúc đảng chuẩn bị các kỳ họp Trung ương để tìm nhân sự cho khóa đảng XIV thì rộ lên tuyên truyền về “dân chủ Xã hội Chủ nghĩa” ở Việt Nam. Đảng nói văng mạng rằng: “Đặc trưng của dân chủ xã hội chủ nghĩa là quyền dân chủ của công dân không ngừng được mở rộng trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của nhà nước, của xã hội mà cơ bản nhất là dân chủ về kinh tế.” Nhưng thực tế không phải như vậy. Tất cả mọi quyết định điều hành việc nước phải “do đảng, vì đảng và của đảng”.
Một cuộc tranh giành quyền lực kéo dài được ngụy trang bằng một chiến dịch chống tham nhũng rộng rãi hơn đã dẫn tới việc bất ngờ sa thải Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, và chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Kết quả của cuộc đấu tranh này sẽ khiến những người vẫn còn hy vọng rằng Việt Nam có thể tham gia một "Liên minh chống Trung Quốc" phải suy nghĩ lại. Mặc dù cuộc tranh giành quyền lực này không liên quan đến chính sách đối ngoại nhưng nó sẽ khiến Việt Nam gần gũi hơn với Trung Quốc và xa rời phương Tây.
Những năm gần đây, chúng ta thường thấy trên mạng xã hội, nhiều trường hợp rơi nước mắt trong giới lao động tại Việt Nam, khi những người dân nghèo vướng phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo, không có bảo hiểm y tế hay tiền bạc để chữa trị, chiến đấu chiếu lệ với tử thần, qua đời trong cảnh thương tâm. Hầu như căn bệnh ung thư lan tỏa khắp nơi, nhất là vây hãm giới lao động trong các xóm nghèo...
30.04.2024 lọt ra tin kêu cứu từ trại giam số 6 tỉnh Nghệ An nên thời gian lúc này phải dành cho việc khẩn cấp là viết thư báo động cho các tổ chức bảo vệ Nhân quyền quốc tế và các tòa đại sứ tại Hà Nội, nhờ can thiệp về vấn đề một số tù nhân lương tâm đang bị nhốt tại Việt Nam trong những phòng giam chật hẹp...
Lý do Việt Nam còn chậm tiến và lạc hậu hơn các nước láng giềng vì đảng CSVN chỉ muốn chỉ huy trí thức, thay vì hợp tác chân thành trong dân chủ và tự do...
Với sự miễn nhiệm ba nhân vật ở vị trí lãnh đạo quốc gia như Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội của Việt Nam chỉ trong vòng một năm từ năm 2023 đến năm 2024 vì lý do ba nhân vật đó thiếu liêm chính đã dẫn đưa người ta có cái nhìn về viễn ảnh trước mắt là sự khủng hoảng cơ cấu và sự bất ổn kinh tế làm cho giới đầu tư nước ngoài e dè, thận trọng, và chuyển hướng đầu tư sang các quốc gia khác...
Mỗi khi tai qua nạn khỏi hay gặp một điều lành, chúng ta đều nhắc tới chữ Phúc Đức: “Nhờ phúc ông bà nên tôi vừa thoát nạn.” “Nhờ phúc nhà nên cháu vừa thi đỗ.” “Cầu phúc tổ tiên cho được mẹ tròn con vuông.”...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.